04:52 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng thống ‘Jokowi’ chúc các VĐV Indonesia thi đấu thật tốt vì mục tiêu đặt ra
10 Tháng Tám 2018 10:50:00 GMT+7
Tổng thống Joko Widodo tổ chức buổi lễ dành riêng cho các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á tại điện Tổng thống ở Jakarta vào ngày 8/8. Tổng thống được biết đến với cái tên thân mật “Jokowi”, cho thấy sự hài lòng khi có buổi gặp gỡ riêng các VĐV để chúc họ thi đấu thật tốt tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9 tại Jakarta và Palembang.

Tổng thống  ‘Jokowi’ cho rằng các VĐV là những đại diện xuất sắc nhất, thay mặt 263 triệu người dân Indonesia tại Đại hội. Tổng thống ghi nhận nỗ lực tập luyện chăm chỉ của các VĐV và bày tỏ sự lạc quan rằng công tác chuẩn bị công phu sẽ gặt hái được nhiều HCV.

Indonesia đặt mục tiêu tốp 10 toàn đoàn tại Đại hội lần này, cũng có nghĩa thể thao Indonesia sẽ phải giành ít nhất 16 HCV thậm chí nhiều hơn chứ không thể ít hơn số này. Tổng thống cũng cho biết đã tới thăm và tận mắt chứng kiến quá trình tập luyện của các VĐV môn Pencak silat, jet ski, skateboarding và chèo thuyền, qua đó Tổng thống tin tưởng vào khả năng thi đấu giành thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho đất nước. Đây là lần thứ hai Indonesia đăng cai Đại hội thể thao châu Á kể từ kỳ Đại hội được tổ chức ở Jakarta vào năm 1962 với 983 VĐV với 40 môn thể thao và 465 nội dung thi đấu.

Hơn 3.000 người cũng đã tới Công viên Olympic để tham gia vào các môn thể thao như bóng bàn, cầu lông, bóng đá, bóng rổ hay các hoạt động thể thao dân gian Trung Quốc (Ảnh: insidethegames)

Bắc Kinh nhìn lại Olympic mùa hè 2008 và hướng tới Thế vận hội mùa đông 2022 với triển lãm và những sự kiện đặc biệt

Một chuỗi các sự kiện và các buổi biểu diễn đã được tổ chức nhằm kỷ niệm 10 năm kể từ ngày Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 chính thức khởi tranh. Sự kiện được tổ chức tại Công viên Olympic ở thành phố thủ đô Trung Quốc tại các đại điểm thi đấu đã được sử dụng tại Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 bao gồm Trung tâm Thể thao dưới nước Khối nước và Sân vận động quốc gia Tổ chim.

Các sự kiện này đã được tổ chức chỉ vài ngày sau khi xuất hiện những hình ảnh cho thấy trạng thái xuống cấp của một số địa điểm thi đấu 10 năm trước. Các bức ảnh mô tả gỗ mục nát tại địa điểm thi đấu môn bóng chuyền bãi biển, trong khi bức tượng của các linh vật đã được nhìn thấy nằm rải rác và bị bỏ rơi. Cỏ dại mọc tại đường đua BMX Bắc Kinh 2008, sân vận động kayak whitewater cũng có dấu hiệu hư hỏng.

Ngoài việc tổ chức các sự kiện để nhìn lại Olympic Bắc Kinh 2008, một buổi triển lãm cũng đã được mở tại Sân vận động quốc gia với chủ đề "Từ 2008 - 2020 tinh thần Olympic trong chuyển động", để kỷ niệm 10 năm kể từ Olympic 2008. Một trong bốn phần của triển lãm có nội dung "tầm quan trọng của việc sử dụng sân vận động sau thi đấu".

Di sản có được từ Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 cũng trở thành chủ đề của triễn lãm "Triển lãm của Văn hóa Olympic", mở cửa miễn phí cho công chúng gồm tư liệu ảnh, phim, tài liệu và các cài đặt tương tác. Hơn 3.000 người cũng đã tới Công viên Olympic để tham gia vào các môn thể thao như bóng bàn, cầu lông, bóng đá, bóng rổ hay các hoạt động thể thao dân gian Trung Quốc.

Hàn Quốc đồng ý cho VĐV trẻ tới Triều Tiên dự Cup Ari

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 9/8 cho biết chính phủ nước này đã cho phép một nhóm các VĐV trẻ tới Triều Tiên để tham dự giải bóng đá trẻ quốc tế, Cup Ari, sẽ được tổ chức tại Triều Tiên vào tuần tới. Tham gia thi đấu tại Cup Ari, sáu nước gồm Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Nga, Uzbekistan và Belarus, sẽ cử 8 đội đến tranh tài.

Một quan chức của Bộ trên cho biết tổng cộng 151 người, trong đó có các vận động viên, phóng viên và các nhân viên hỗ trợ khác, sẽ tới Bình Nhưỡng vào ngày 10/8 bằng tuyến đường bộ tham gia giải thi đấu bóng đá trẻ từ ngày 13-18/8 tới. Cup Ari là sự kiện dành cho các cầu thủ dưới 15 tuổi, lần đầu tiên được tổ chức ở thị trấn vùng biên Yeoncheon của Hàn Quốc năm 2014. Năm nay là lần thứ Tư giải này được tổ chức.

Đây là lần đầu tiên một đoàn dân sự lớn như vậy tới Triều Tiên bằng đường bộ kể từ khi chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in lên nắm quyền hồi tháng 5/2017.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 khẳng định sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Olympic và Paralympic
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á mang phong cách sống mới đến cho người dân Palembang
        Bullet  Thủ tướng Hàn Quốc ca ngợi VĐV vì những cố gắng góp phần vào nỗ lực hòa giải
        Bullet  Ra mắt biểu trưng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc
        Bullet  Indonesia cử 698 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Asian Games là nguồn cảm hứng của Tokyo 2020
        Bullet  Phó Tổng thống Kalla tuyên bố Indonesia đã sẵn sàng chào đón Asian Games
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia biểu diễn nhảy múa trên đường phố để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tham dự Đại hội với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến nay
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Visa kéo dài quan hệ đối tác đến năm 2032
 

opera fix