12:33 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Báo chí Hội đồng Olympic châu Á chào đón 8.000 phóng viên báo chí
17 Tháng Tám 2018 11:25:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Báo chí châu Á Hội đồng Olympic châu Á Charles Lo đã chào đón các thành viên báo chí tới tham dự Lễ Khai trương chính thức Trung tâm truyền thông chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 vào sáng ngày hôm qua (16/6).

Trung tâm truyền thông chính được đặt tại Trung tâm Hội nghị Jakarta thuộc Khu Liên hợp thể thao Gelora Bung Karno thuộc Senayan và bao gồm Trung tâm báo chí chính và Trung tâm truyền hình quốc tế.

Ông Lo cho biết Hội đồng Olympic châu Á đã có sự phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia để cung cấp những dịch vụ tốt nhất và môi trường làm việc tiện nghi cho báo chí. Đây cũng chính là ngôi nhà của giới truyền thông trong suốt hai tuần diễn ra Đại hội và Hội đồng Olympic châu Á hy vọng rằng các đại diện báo chí, truyền hình có thể tác nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả để đưa tin tức về Đại hội, về nền văn hóa và vẻ đẹp của Indonesia đến với châu Á và thế giới.

Ông Lo cũng là Chủ tịch Ủy ban thể thao Macao, Trung Quốc và cũng là thành viên của Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á cho biết Hội đồng Olympic châu Á hy vọng hơn 8.000 đại diện báo chí tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta và Palembang sẽ cảm thấy thoải mái khi tác nghiệp tại Trung tâm truyền hình và Trung tâm báo chí chính. Tiện nghi tại đây sẽ giúp cho các đại diện truyền thông các nước có được công việc hiệu quả và thông suốt.

Ông Lo cũng bày tỏ lời cảm ơn tới bộ phận Truyền thông và Quan hệ công chúng của Ban tổ chức nước chủ nhà vì tất cả những nỗ lực và sự hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á trong nhiều tháng.

Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olympic châu Á Wei Jizhong tham dự Lễ Khai trương chính thức Trung tâm truyền thông của Đại hội (Ảnh:ocasia.org)

Di sản của Asian Games phụ thuộc vào ý chí của Chính phủ

Hội đồng Olympic châu Á đã ca ngợi chính sách, tư duy tiến bộ của chính phủ Indonesia trong việc xây dựng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. Phát biểu tại Lễ Khai trương chính thức Trung tâm truyền thông chính vào thứ Năm (16/8), Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olympic châu Á Wei Jizhong, cho biết tầm nhìn của chính phủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tạo ra một di sản lâu dài cho người dân.

Ông Wei lấy dẫn chứng cụ thể là Làng VĐV mới tại Kemayoran, Jakarta, và tại thành phố đồng chủ nhà Palembang ở Nam Sumatra của Á vận hội 18. Đó là minh chứng cho việc Chính phủ nghĩ tới một số di sản có giá trị lâu dài cho người dân sau khi Đại hội kết thúc. Đó là ý tưởng xây dựng các căn hộ cho những người có thu nhập thấp. Và xung quanh các khu làng này đều có các trung tâm dịch vụ, các bệnh viện và phòng khám cho cư dân tương lai. Ông Wei cũng cho biết không thể so sánh các kỳ Đại hội với nhau bởi mỗi quốc gia có những điều kiện khác nhau.

Bảy năm làm việc cùng với Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, ông Wei đánh giá cao chính phủ Indonesia, chính quyền địa phương ở Jakarta và Palembang về những nỗ lực khắc phục khó khăn để tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất châu lục.

Qatar Airways là hãng hàng không chính thức của Asian Games 2018

Theo đó, Qatar Airways đã chính thức được lựa chọn làm hãng hàng không chính thức của Đại hội thể thao châu Á ần thứ 18, được tổ chức tại Jakarta và Palembang (Indonesia) từ ngày 18/8 đến 2/9 để phục vụ các VĐV đến từ 45 quốc gia trên khắp châu lục.

Giám đốc Điều hành tập đoàn Qatar Airways ông Akbar Al Baker khẳng định hãng hàng không này rất tự hào trở thành đối tác uy tín và được phục vụ Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Cũng theo ông Al Baker, hãng đã vận chuyển 200 VĐV của đoàn thể thao Qatar tham dự Asian Games 2018, đồng thời khẳng định mong muốn chào đón tất cả người hâm mộ đến Jakarta và Palembang.

Lễ ký kết thỏa thuận đã được tổ chức tuần trước tại Jakarta, có sự tham dự của Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla, Đại sứ Qatar tại Indonesia Ahmed bin Jassim và Trưởng Ban tổ chức Indonesia Erick Thohir.

Đại sứ Ahmed hy vọng thỏa thuận giữa Qatar Airways và Ban tổ chức sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Indonesia và Qatar trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực khác. Đây là lần thứ hai Qatar Airways tài trợ cho một kỳ Asian Games. Trước đó, hãng hàng không quốc gia Qatar đã được lựa chọn là đối tác chính thức của Asian Games Doha 2006.

Asian Games là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới sau Olympic, bao gồm 61 môn thể thao, được tổ chức tại hơn 40 địa điểm thi đấu của hai thành phố.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á có sự tham gia củ 4.000 vũ công
        Bullet  Các VĐV Indonesia đã sẵn sàng "đem vinh quang về cho đất nước"
        Bullet  Ngọn đuốc của Asian Games đã tới Jakarta
        Bullet  Jakarta cấm xe buýt loại nhỏ hoạt động trong trung tâm thành phố để giảm ách tắc giao thông
        Bullet  Chính quyền Tokyo kiểm tra mức độ hiệu quả hệ thống chống nóng cho Olympic 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhận được những phản hồi tích cực đối với làng VĐV
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc sẽ tham dự Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Đoàn thể thao Malaysia tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 có VĐV 81 tuổi
        Bullet  Thành phần thành viên các Ủy ban Ủy ban Olympic quốc tế năm 2018 cho thấy sự hướng tới bình đẳng giới
        Bullet  Trung Quốc tham dự Đại hội thể thao châu Á Jakarta và Palembang với 845 VĐV
 

opera fix