19:31 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
19 Tháng Tám 2018 18:47:00 GMT+7
Tam Á, được ví như viên ngọc giữa đảo Hải Nam, đã sẵn sàng tỏa sáng khi đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 vào năm 2020. Đây cũng là hứa hẹn của thành phố chủ nhà tại phiên họp toàn thể của Hội đồng Olympic châu Á.

Tại buổi lễ ký kết chính thức với thành phố đăng cai tại phiên họp toàn thể lần thứ 37 Hội đồng Olympic châu Á tại khách sạn Mulia Senayan, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Yang Shu'an đã thuyết phục các đại diện của 45 Ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ rằng Tam Á sẽ tổ chức một kỳ Đại hội thể thao bãi biển thành công.

Tam Á là thành phố cực nam trên đảo Hải Nam và cùng với Hàng Châu, Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ là những thành phố đăng cai các sự kiện thể thao lớn trong bốn năm tới. Hàng Châu sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào năm 2022 và Bắc Kính sẽ đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022.

Tự hào với di sản hàng nghìn năm, Tam Á dự kiến sẽ chào đón hơn 5.000 VĐV của 22 môn thể thao từ 28/11 - 5/12 năm 2020. Kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á gần đây nhất được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam vào năm 2016.

Là một thành phố cốt lõi của khu kinh tế Hải Nam, Tam Á có dân số 700.000 người. Năm ngoái, Tam Á đã đón 20 triệu du khách. Bên cạnh đó, thành phố này cũng có một bộ sưu tập đáng tự hào về việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn trong những năm gần đây.

Các quan chức cũng cho biết thành phố đã có 237 khách sạn và 58 khách sạn trong đó đạt tiêu chuẩn năm sao với hơn 60.000 phòng. Hạ tầng y tế đi kèm cũng đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới với hơn 200 bệnh viện và cơ sở y tế. Các quan chức tham dự phiên họp cũng khẳng định Hàng Châu sẽ tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á 2022 không thể nào quên.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ là sự khởi đầu cho một chương mới của thành phố với hơn mười đường tàu điện ngầm và hai hệ thống liên đường sắt thành phố sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Hiện có tổng số 34 môn thể thao được khẳng định có mặt trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 nhưng Ban tổ chức nước chủ nhà vẫn sẽ tiến hành thảo luận về chương trình thi đấu cuối cùng với Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic Trung Quốc.

Cùng với Aichi-Nagoya của Nhật Bản đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 vào năm 2026, lịch đăng cai thi đấu thể thao của khu vực châu Á chứng tỏ sự lớn mạnh, năng lực và vị thế trong việc tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ. Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad cũng khẳng định châu lục đang ở giai đoạn thuận lợi và ổn định với chương trình đăng cai các sự kiện thể thao.

Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đã chính thức phát những bộ đồng phục JOMA đầu tiên cho lực lượng nhân sự phục vụ tại Thế vận hội (Ảnh: insidethegames)

Buenos Aires 2018 tiến hành phát đồng phục cho các nhân viên phục vụ tại Thế vận hội trẻ Olympic

Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đã chính thức phát những bộ đồng phục JOMA đầu tiên cho lực lượng nhân sự phục vụ tại Thế vận hội.

Buổi lễ phát đồng phục có sự hiện diện của #Pandi, linh vật của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất trong lích sử tổ chức của Argentina. Cùng với việc cung cấp trang phục cho 8.000 tình nguyện viên, JOMA cũng sẽ đảm bảo trang phục cho các nhân viên công nghệ và nhân sự làm việc tại Thế vận hội.

Công ty đã tạo nên 15.000 bộ trang phục với thiết kế làm nổi bật những bản sắc và giá trị của Buenos Aires 2018. Bộ đồng phục của Buenos Aires 2018 sẽ gồm mũ, áo polo, quần dài có thể tháo ra thành quần sóoc, áo khoác không thấm nước, ba lô làm từ vải sinh thái và áo mưa.

JOMA, nhà tài trợ đồng đã sàng tham gia với hành trình rước đuốc Buenos Aires 2018 thông qua việc cung cấp trang phục cho những người tham dự. Hành trình rước đuốc dài 14.000km và sẽ đi qua gồm 17 thành phố trên khắp Argentina cho tới Lễ Khai mạc sự kiện vào ngày 6/10.

Buenos Aires 2018 sẽ kết thúc vào ngày 18/10.

A.T
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cảm ơn sự hỗ trợ của Phong trào Olympic
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự có mặt của đội Hàn Quốc thống nhất tại Asian Games 18
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Báo chí Hội đồng Olympic châu Á chào đón 8.000 phóng viên báo chí
        Bullet  Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á có sự tham gia củ 4.000 vũ công
        Bullet  Các VĐV Indonesia đã sẵn sàng "đem vinh quang về cho đất nước"
        Bullet  Ngọn đuốc của Asian Games đã tới Jakarta
        Bullet  Jakarta cấm xe buýt loại nhỏ hoạt động trong trung tâm thành phố để giảm ách tắc giao thông
        Bullet  Chính quyền Tokyo kiểm tra mức độ hiệu quả hệ thống chống nóng cho Olympic 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nhận được những phản hồi tích cực đối với làng VĐV
 

opera fix