16:03 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV
21 Tháng Tám 2018 11:17:00 GMT+7
Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah đã cùng ăn trưa với các VĐV tại sảnh ăn làng VĐV tại Kemayoran nhân chuyến thăm tới Làng vào hôm qua (20/8).

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV (Ảnh:ocasia)

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á hài lòng khi nghỉ ngơi tại phòng họp lớn trong suốt chuyến thăm và trò chuyện với các VĐV để tìm hiểu về cuộc sống cũng như những bữa ăn tại làng.

Làng Kemayoran mới tọa lạc tại Trung tâm Jakarta, khoảng 30 phút lái xe từ Sân vận động chính Gelora Bung Karno. Với cấu trúc gồm bảy tòa nhà, trong đó có một tòa để làm việc, sáu tòa phục vụ ăn nghỉ cho 14.000 VĐV và quan chức tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. Hơn 3.000 VĐV và quan chức sẽ lưu trú tại Làng VĐV thuộc thành phố đồng tổ chức Palembang trong thời gian diễn ra Đại hội.

Chủ tịch Sheikh Ahmad đã đi dạo trong khu làng và cùng tham gia vào bữa tối cùng các VĐV. VĐV Bơi Kuwaiti Qali Abba sau khi chụp ảnh lưu niệm cùng với Chủ tịch  Sheikh Ahmad, đã cho biết đây là lần đầu tiên được gặp Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á và đây là vinh dự lớn đối với Qali Abba khi được mặt đối mặt với người nắm giữ vị trí lãnh đạo tối cao của thể thao châu Á.

Đây cũng là thời điểm đặc biệt đối với Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á khi gặp gỡ với các VĐV, quan chức Kuwait thi đấu dưới màu cờ của mình sau khi Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait được Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế rút bỏ lệnh cấm vào ngày 16/8.

Tại sảnh ăn, Chủ tịch Sheikh Ahmad thấy được những món ăn phong phú, đáp ứng được nhu cầu ăn uống của tất cả các VĐV. Đồ ăn Indonesia và các đồ ăn khác của thế giới từ món cà ri nóng Ấn Độ đến cay Hàn Quốc Kimchi.

Nhiều VĐV thực sự không tin được một người đứng đầu phong trào Olympic lại tới và dùng bữa cùng với các VĐV một cách dân dã như vậy. Hội đồng Olympic châu Á luôn tập trung và ưu tiên cho các VĐV. Chủ tịch Sheikh Ahmad tin tưởng rằng việc gặp gỡ và chúc mừng các VĐV theo cách này sẽ góp phần khuyến khích các VĐV thi đấu một cách tốt nhất tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Đại hội thể thao châu Á có sự khởi đầu đáng khích lệ

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah cho biết Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 đã có một khởi đầu rất đáng khích lệ ở cả hai thành phố đồng tổ chức Jakarta và Palembang.

Với số lượng kỷ lục 17.000 VĐV và quan chức đến từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia, một Lễ Khai mạc ấn tượng và sự tham gia của đội Hàn Quốc thống nhất ở ba môn thể thao, Chủ tịch Sheikh Ahmad tin rằng thành công này sẽ tiếp diễn cho tới Lễ Bế mạc Đại hội vào ngày 2/9.

Phát biểu tại buổi họp báo Hội đồng Olympic châu Á tại Trung tâm Báo chí chính vào hôm qua (20/8), Chủ tịch Sheikh Ahmad ca ngợi Ban tổ chức vì những nỗ lực trong suốt ba năm qua thay vì thời gian chuẩn bị thông thường là sáu năm (Indonesia đã nhận quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sau khi Việt Nam rút lui).

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á cũng gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức nước chủ nhà vì sự hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Olympic châu Á để tổ chức nên những điều kiện thuận lợi và thoải mái cho các thành viên tham dự và Hội đồng Olympic châu Á tin tưởng Đại hội sẽ thành công như mong đợi.

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh các phương tiện truyền thông là khía cạnh quan trọng thứ hai của bất cứ một kỳ Đại hội nào sau VĐV và con số 11.000 đại diện báo chí là một kỷ lục khác cho thấy báo chí đóng một phần lớn vào thành công của Lễ Khai mạc. Các phương tiện truyền thông đại chúng đã mang vẻ đẹp và bản sắc của Indonesia và quốc gia hồi giáo đến với hàng tỷ người trên khắp thế giới.

Chủ tịch Sheikh Ahmad cho biết, sự khởi đầu của Đại hội thể thao châu Á đã có một khởi đầu đầy khích lệ với sự kết nối xã hội và thắng lợi của khu vực châu Á khi Triều Tiên và Hàn Quốc tay trong tay.

Cũng theo Chủ tịch Sheikh Ahmad, 13.000 tình nguyện viên từ 50.000 đơn cho thấy niềm tự hào và đam mê của người dân Indonesia để có được cơ hội tham gia vào sự kiện mà xứ sở vạn đảo đăng cai tổ chức sau 56 năm kể từ lần Jakarta đăng cai tổ chức vào năm 1962.

Hướng tới tương lai, Sheikh Ahmad cho biết lịch đăng cai tổ chức thể thao của Hội đồng Olympic châu Á rất ổn định với hai kỳ Đại hội thể thao châu Á sẽ diễn ra tại Hàng Châu vào năm 2022 và Nagoya thuộc Aichi tại Nhật Bản vào năm 2026 hay Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Tam Á, đảo Hải Nam, Trung Quốc năm 2020.

Hàng Châu hiện đang có sự chuẩn bị tích cực cho sự kiện để có thể đem đến cho thế giới một kỳ Đại hội thực sự đáng kinh ngạc

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
        Bullet  Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV Olympic.
        Bullet  Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cảm ơn sự hỗ trợ của Phong trào Olympic
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự có mặt của đội Hàn Quốc thống nhất tại Asian Games 18
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Báo chí Hội đồng Olympic châu Á chào đón 8.000 phóng viên báo chí
        Bullet  Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á có sự tham gia củ 4.000 vũ công
        Bullet  Các VĐV Indonesia đã sẵn sàng "đem vinh quang về cho đất nước"
        Bullet  Ngọn đuốc của Asian Games đã tới Jakarta
 

opera fix