11:05 Thứ Hai, 16/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
21 Tháng Tám 2018 08:00:00 GMT+7
Theo đó, bảy môn thể thao được đề xuất đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020, Trung Quốc gồm bóng đá, bóng ném, bóng rổ 3x3, bóng chuyền, thể thao dưới nước, điền kinh và chèo thuyền ven biển.

Việc này đã được quyết định sau phiên họp của Ủy ban thể thao Hội đồng Olympic châu Á tại Jakarta, thành phố đồng tổ chức với Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 với Palembang. Chương trình 22 môn thể thao cuối cùng sẽ được quyết đinh với sự tham vấn và phối hợp của Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic Trung Quốc và Ban tổ chức nước chủ nhà.

Hợp đồng với thành phố đăng cai Tam Á 2020 đã được ký kết tại phiên họp toàn thể Hội đồng Olympic châu Á tại thành phố thủ đô Indonesia. Các cán bộ Tam Á cũng hứa hẹn với Hội đồng Olympic châu Á rằng hòn ngọc biển Đông đã sẵn sàng tỏa sáng khi đăng cai phiên Đại hội thể thao bãi biển lần thứ Sáu.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Yang Shu'am đã khẳng định với 45 Ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ rằng Tam Á sẽ tổ chức một kỳ Đại hội thành công. Tam Á là thành phố cực nam đảo Hải Nam. Với nền tảng nghìn năm văn hiến, Tam Á dự kiến sẽ chào đón hơn 5.000 VĐV trong thời gian từ 28/11 - 5/12/2020.

Số lượng vé bán ra của Asian Games lại tiếp tục tăng

Theo Ban Tổ chức Asian Games 18, vé xem các trận thi đấu có thể được mua trực tuyến qua trang Blibli.com. Đây là trang mới được tích hợp chức năng số lượng vé bán ra của Asian Games 18 vì trước đó, nhiều người dân phản hồi rằng họ gặp khó khăn khi đặt vé qua kiostix.com.

Vé Asian Games 2018 được mở bán trên mạng blibli.com từ ngày 16-29/8 và chỉ có thể mua trong vòng 3 ngày trước khi môn thể thao đó diễn ra. Mỗi người hay mỗi tài khoản có thể được mua tối đa là 5 vé cho mỗi môn thể thao. Hiện nay, vé đêm bế mạc Asian Games cũng đã được mở bán với giá 450.000 Rupiah trên mạng blibli.com.

Người dân cũng có thể mua vé bằng cách tìm đến các cửa hàng của mạng lưới bán lẻ Alfamart là hệ thống rất phố biến trong các khu dân cư ở Indonesia, từ thành phố lớn cho đến các tỉnh hay tại các quầy bán vé của Sân vận động Gelora Bungkarno, nằm ngay trung tâm Thủ đô Jakarta.

Mặc dù là vào thời điểm nửa cuối của mùa nắng nóng ở xứ vạn đảo nhưng dù giữa trưa hay chiều nắng gắt, các quầy bán vé đều đông chật người mua. Nhiều người dân cho biết vé xem Taekwondo và bóng rổ đã hết và họ đã phải chuyển sang mua môn khác thay vì môn mình yêu thích. Điều này cũng cho thấy tình yêu mà người dân Indonesia dành cho thể thao nói chung và cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 lớn đến thế nào.

Dự án Shougang được Ban điều hành đệ trình vào năm ngoái (Ảnh: en.olympic.cn)

Quận Shougang, Bắc Kinh cho thấy sự tái sinh đô thị

Quận Shougang, khu vực sầm uất của khu công nghiệp Bắc Kinh, đang trở thành một biểu tượng của nỗ lực tái sinh thành phố. Những tháp giải nhiệt đang được chuyển hóa thành các địa điểm thi đấu Olympic. Những lò cao và tháp lưu trữ quặng sắt có thể sẽ trở thành địa điểm làm việc của Ban tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh 2022. Mười năm kể từ kể Thế vận hội mùa hè đầu tiên và bốn năm tới Thế vận hội mùa đông, Quận Shougang đang trở mình với một diện mạo mới.

Toàn bộ khu chế tạo thép Shougang đã được di dời khỏi thành phố Bắc Kinh và Ban tổ chức nước chủ nhà đã bắt tay vào việc tái sinh khu vực này. Bắc Kinh 2022 đã tiến hành cải biến hạ tầng cơ sở của khu vực này để phù hợp với những yêu cầu tổ chức một kỳ Thế vận hội mùa đông.

Bên cạnh đó, nhân cơ hội đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022, Trung Quốc sẽ giới thiệu các môn thể thao mùa đông đến với hơn 300 triệu dân, trong đó có cơ sở hạ tầng giải trí thể thao tại Shougang. Quận Shougang là dự án thí điểm cải cách các khu công nghiệp cổ trên khắp Trung Quốc, bao gồm văn phòng, bảo tàng, trung tâm hội nghị, khu phức hợp kinh doanh đổi mới, công viên nước và sân khấu âm nhạc.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết khi đề xuất về dự án Shougang được Ban điều hành đệ trình vào năm ngoái, bản thân Chủ tịch dưới góc nhìn của một kiến trúc sư đã thấy vô cùng thú vị.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV Olympic.
        Bullet  Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cảm ơn sự hỗ trợ của Phong trào Olympic
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự có mặt của đội Hàn Quốc thống nhất tại Asian Games 18
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Báo chí Hội đồng Olympic châu Á chào đón 8.000 phóng viên báo chí
        Bullet  Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á có sự tham gia củ 4.000 vũ công
        Bullet  Các VĐV Indonesia đã sẵn sàng "đem vinh quang về cho đất nước"
        Bullet  Ngọn đuốc của Asian Games đã tới Jakarta
        Bullet  Jakarta cấm xe buýt loại nhỏ hoạt động trong trung tâm thành phố để giảm ách tắc giao thông
 

opera fix