16:16 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chính phủ đặc khu Hồng Công ca ngợi công tác điều hành Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
22 Tháng Tám 2018 11:38:00 GMT+7
Quan chức cấp cao chính phủ đặc khu Hồng Công, Trung Quốc cho biết thực sự ấn tượng với những hình ảnh tích cực của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 của nước chủ nhà Indonesia.

Ông Lau Kong-wah, Bộ trưởng Nội vụ đã dành năm ngày tại Jakarta để tới thăm các VĐV Hồng Công tại Làng VĐV cũng như dự khán các trận thi đấu. Ông Lau Kong-wah cũng may mắn được chứng kiến khoảnh khắc giành huy chương của các VĐV Hồng Công ở các môn Bơi (1 HCĐ) và Đấu kiếm (2 HCĐ).

Ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với Lễ Khai mạc Đại hội vào ngày 18/8, ông Lau Kong-wah cho biết: Lễ Khai mạc thực sự rất hấp dẫn, rất ấn tượng, đặc biệt là giờ phút các VĐV xếp hàng trên sân khấu sau khi diễu hành qua sân vận động. Điều này cũng cho thấy sự trân trọng của Ban tổ chức đối với các VĐV bởi ở một số sự kiện các VĐV phải đứng trong một hoặc vài giờ nhưng tại sự kiện này các VĐV có thể ngồi và xem chương trình của Lễ Khai mạc.

Ông Lau cũng thực sự ấn tượng với tinh thần thi đấu quật cường của các VĐV Hồng Công khi giành được 1 HCB và 2 HCĐ cho đến thời điểm này, trong đó ông đánh giá cao chiếc HCĐ giành được ỏ nội dung tiếp sức trong ngày mở màn của môn Bơi. Thành tích này đã góp phần khuyến khích tinh thần của các đội tuyển khác, tạo nên một bầu không khí phấn khởi, quyết tâm cao trong đoàn thể thao Hồng Công.

Đây là lần thứ hai Indonesia tổ chức Đại hội thể thao châu Á và mọi việc đang tiến triển thuận lợi chính vì vậy Hồng Công chúc mừng Indonesia vì một kỳ Đại hội thành công. Ông Lau đã được mời đến Jakarta từ ngày 17 - 21/8 và dự khán một số môn thể thao gồm bơi, đấu kiếm, bóng nước và bóng mềm là những môn mà lần đầu tiên Hồng Công tham dự thi đấu.

Chính phủ đặc khu Hồng Công sẽ hiện diện trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á nhằm tiếp tục thúc đẩy và khuyến khích sự trao đổi văn hóa với Indonesia bên lề Đại hội, minh chứng cho vai trò lớn của thể thao trong việc kết nối người dân châu Á.

Sự tham gia của phụ nữ trong thể thao đang tạo ra những thay đổi lớn trong các tổ chức thể thao (Ảnh: ocasia)

Đại hội thể thao châu Á đặt nền tảng cho phụ nữ thông qua Hội thảo thể thao

Với tiêu chí khẳng định tầm quan trọng của phụ nữ trong thể thao và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào thể thao ở khu vực châu Á, Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia đã tổ chức Hội thảo phụ nữ và thể thao khu vực Đông Nam Á 2018 tại Tòa nhà Indonesia ở Jakarta vào ngày hôm qua (21/8).

Với chủ đề "Thúc đẩy thể thao ở châu Á với tinh thần của phụ nữ", hội thảo có sự tham gia của các thành viên Ủy ban phụ nữ và thể thao Hội đồng Olympic châu Á, các đại biểu của khu vực Đông Nam Á và Bộ thanh niên và thể thao Indoneisa.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia Erick Thohir đã phát biểu khai mạc hội thảo, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ trong thể thao cũng như Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach khẳng định sự tham gia của phụ nữ trong thể thao đang tạo ra những thay đổi lớn trong các tổ chức thể thao.

Tại Hội thảo này Indonesia cũng góp phần đẩy mạnh sự phát triển của phụ nữ trong thể thao và Indonesia đã có bốn thành viên nữ trong Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia. Ông Thohir cũng miêu tả Hội thảo là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong khuôn khổ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Hai diễn giả chính của Hội thảo là người dẫn đầu phong trào thể thao nữ ở châu Á: Tiến sĩ Supitr Samahito, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan, Ủy ban Phụ nữ và Thể thao  Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Đông Nam Á, và bà Natalya Sipovich của Kazakhstan, Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Hội đồng Olympic châu Á.

Ông Thohir, cũng là Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, cho biết Tòa nhà Indonesia sẽ trở thành điểm gặp gỡ cho những người giành huy chương để chia sẻ thành công của họ với gia đình và những người ủng hộ và tăng cường tinh thần của Đại hội.

Tình nguyện viên Asian Games 18 để lại ấn tượng sâu sắc về sự nhiệt tình

Ngay từ thời điểm Asian Games 18 chưa chính thức khởi tranh, đội ngũ tình nguyện viên của nước chủ nhà đã có mặt ở khắp nơi để hỗ trợ cho công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Theo ban tổ chức, ước tính có khoảng 20.000 tình nguyện viên phục vụ Assian Games 2018 ở cả hai thành phố Palembang và Jakarta.

Thực tế đã có hơn 15.000 tình nguyện viên được tuyển chọn, trong đó tập trung phần lớn ở Jakarta với khoảng hơn 11.000 người, số còn lại hoạt động ở Palembang. Đa số các tình nguyện viên được tuyển chọn từ các học sinh, sinh viên đã đăng ký nhiều tháng trước đó. Để chính thức trở thành tình nguyện viên của đại hội thể thao, một tháng trước khi Asian Games 2018 diễn ra, các tình nguyện viên một lần nữa phải tham gia khóa đào tạo để có thể nắm được yêu cầu của công việc, làm quen với những tình huống khó có thể xảy ra.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV
        Bullet  Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
        Bullet  Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV Olympic.
        Bullet  Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cảm ơn sự hỗ trợ của Phong trào Olympic
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự có mặt của đội Hàn Quốc thống nhất tại Asian Games 18
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Báo chí Hội đồng Olympic châu Á chào đón 8.000 phóng viên báo chí
        Bullet  Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á có sự tham gia củ 4.000 vũ công
        Bullet  Các VĐV Indonesia đã sẵn sàng "đem vinh quang về cho đất nước"
 

opera fix