12:47 Chủ Nhật, 15/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Con đường huyết mạch nối Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được vận hành tại thủ đô Trung Quốc
23 Tháng Tám 2018 16:13:00 GMT+7
Con đường mới, cung cấp hệ thống giao thông huyết mạch tại Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã chính thức được đưa vào vận hành. Con đường có độ dài 940km và dự kiến từ 25.000 đến 50.000 xe ô tô con có thể lưu thông trên con đường này mỗi ngày, điều này cũng sẽ giúp tăng cường sự kết nối giữa thành phố Bắc Kinh với hai sân bay.

Con đường huyết mạch này cũng sẽ giúp kết nối thủ đô Bắc Kinh với Trương Gia Khẩu, thành phố cách 200km là nơi đăng cai các môn thể thao gồm cross-country, ski jumping, biathlon, snowboard và các nội dung trượt tuyết tự do. Con đường này có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp giải tỏa nỗi lo khó khăn về di chuyển cho các VĐV và du khách từ các cụm thi đấu ở Bắc Kinh và Yến Thanh

Hệ thống đường sắt giữa các cụm thi đấu thể thao vẫn đang được nâng cấp. Chi phí cho hệ thống này vào khoảng 8.95 triệu đô la Mỹ và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Bắc Kinh cũng là nơi đăng cai các kỳ Olympic và Paralympic năm 2008 và sẽ trở thành điểm đến của các môn thể thao trên băng của Thế vận hội gồm curling, khúc côn cầu trên băng và trượt băng.

Phụ nữ trong thể thao, doping và quan điểm tổ chức Olympic trong tương lai

Thảo luận về phụ nữ trong thể thao, cuộc chiến chống doping và quan điểm của các thành phố về việc đăng cai Olympic trong tương lai đã được đưa vào chương trình dự thảo của Diễn đàn hành động Olympic tại Buenos Aires. Đây là diễn đàn hành động Olympic đầu tiên được Ủy ban Olympic quốc tế giới thiệu và dự kiến diễn ra vào hai ngày 5 và 6/10.

Diễn đàn là sự kiện được kỳ vọng thu hút sự tham gia của 2.000 đại biểu là đại diện của phong trào Olympic, giám đốc điều hành kinh doanh, các nhà lãnh đạo chính trị và các thành viên xã hội dân sự. Diễn đàn được tổ chức nhằm mục đích tăng cường trao đổi và phát huy những ý tưởng sáng tạo đồng thời tìm ra các giải pháp liên quan tới thể thao và xã hội.

Một số chủ đề được đem ra thảo luận có nội dung liên quan tới những cải cách của Ủy ban Olympic quốc tế trong thời gian gần đây. Diễn đàn sẽ mở màn với phần hỏi đáp có liên quan tới "Sức mạnh của Olympic Truce" tập trung vào Pyeongchang 2018 và sau đó là phần thảo luận với tiêu đề "Phụ nữ với thể thao", "Cuộc chiến doping trong thể thao".

"Quan điểm của các thành phố đăng cai Olympic trong tương lai" và "tính toàn vẹn của các tổ chức chống tham nhũng trong thể thao" cũng là những chủ đê sẽ được đem ra thảo luận trong ngày đầu tiên của Diễn đàn.

Hàng loạt các phiên họp mang tính đột phá gồm bảo vệ các VĐV, cá cược thể thao, phòng ngừa quấy rối và lạm dụng, hòa nhập xã hội cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn. Các vấn đề như chi phí, di sản và cải cách của Ủy ban Olympic quốc tế liên quan đến Olympic cũng sẽ được đề cập đến.

Các nội dung được đề cập đến trong ngày làm việc thứ hai của Diễn đàn gồm thể thao và nhân quyền, đô thị hóa thể thao và thể thao điện tử trong các vấn đề dự kiến sẽ bùng nổ. Phần thảo luận về thể thao điện tử được đưa ra sau khi Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế đồng ý thiết lập một nhóm liên lạc vào tháng trước.

Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố mục tiêu chính của Diễn đàn là khuyến khích một cuộc hội thoại trong đó "những quan điểm và trải nghiệm đa dạng có thể được chia sẻ".

Các VĐV nổi tiếng của Nga sẽ tham gia hành trình rước đuốc Krasnoyarsk 2019 (Ảnh:insidethegames)

Các VĐV nổi tiếng của Nga sẽ tham gia hành trình rước đuốc Krasnoyarsk 2019

Ban tổ chức nước chủ nhà cho biết một số lượng lớn các VĐV nổi tiếng của Nga sẽ tham gia rước ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 trong suốt hành trình rước đuốc tại thành phố Siberian.

Các ngôi sao thể thao đã được lựa chọn sẽ cùng với những thành viên khác tham dự hành trình rước đuốc phải là những người đảm bảo tiêu chí đã từng gặt hái thành công và có đóng góp trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, giáo dục và khoa học.

Các VĐV tham dự vào hành trình rước đuốc gồm Natalia Ishchenko, VĐV từng năm lần giành HCV Olympic môn bơi nghệ thuật, nhà vô địch Olympic ba môn phối hợp Anton Shipulin, Sergei Tarasov, David Belyavskiy và David Belyavskiy, VĐV hai lần giành HCV môn thể dục. Ngoài ra còn có Marta Zaynullina, VĐV từng giành huy chương Paralympic ở nội dung cross-country skiing, VĐV Vật Musa Evloev, Sergey Bida môn đấu kiếm và cầu thủ Aleksandr Kerzhakov.

Hành trình rước đuốc sẽ qua 30 thành phố của Nga trước khi đến với Krasnoyarsk vào ngày 1/3, một ngày trước Lễ Khai mạc. Tổng Giám đốc của Krasnoyarsk 2019, Maxim Urazov cho biết đây là một sự kiện lớn và việc được tham gia vào hành trình này là một vinh dự lớn, là một kỷ niệm khó quên đối với mỗi thành viên rước đuốc. Tổng Giám đốc Maxim Urazov cũng có kêu gọi công dân trên cả nước quan tâm và ủng hộ cho sự kiện này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chính phủ đặc khu Hồng Công ca ngợi công tác điều hành Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV
        Bullet  Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
        Bullet  Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV Olympic.
        Bullet  Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cảm ơn sự hỗ trợ của Phong trào Olympic
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự có mặt của đội Hàn Quốc thống nhất tại Asian Games 18
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Báo chí Hội đồng Olympic châu Á chào đón 8.000 phóng viên báo chí
        Bullet  Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á có sự tham gia củ 4.000 vũ công
 

opera fix