12:41 Chủ Nhật, 15/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Sự thống nhất trong phong trào thể thao Olympic là chìa khóa làm nên chiếc HCV
23 Tháng Tám 2018 16:15:00 GMT+7
Thể thao là tinh thần tập thể, không chỉ khi thi đấu mà còn cả ngoài đời, đặc biệt ở những sự kiện lớn. Liên hệ tới trường hợp Huang Junhua của Ma Cao, VĐV vừa giành HCV ở nội dung quyền của môn Wushu tại JIExpo.

Chiến thắng của Huang Junhua là phần thưởng cho những nỗ lực của bản thân nam VĐV này cùng với sự hỗ trợ của toàn đội, của Cục thể thao thuộc chính quyền đặc khu hành chính Ma Cao và Ủy ban Olympic quốc gia Macao, Trung Quốc trong bốn năm qua kể từ khi giành được chiếc HCB ở cùng nội dung tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 tại Incheon, Hàn Quốc.

VĐV 26 tuổi đã nhận được sự chúc mừng ngay sau khi giành chiến thắng của Chủ tịch Văn phòng thể thao ông Pun Weng Kun và Chủ tịch Ủy ban Thể thao và Olympic Macao, Trung Quốc, ông Charles Lo cùng các VĐV và quan chức khác.

Huang cho biết anh rất tự tin và có có sự chuẩn bị tốt cho Đại hội lần này. Huang đã nỗ lực hết sức mình và đem cả sự nỗ lực trong suốt thời gian tập luyện vào thi đấu. HCV giành được là kết quả của những hỗ trợ mà Huang đã nhận được từ chính quyền đặc khu hành chính Ma Cao, hiệp hội wushu và các HLV. Tất cả những hỗ trợ này đã tạo nên sự phấn khích, là nguồn động viên tinh thần cho Huang mang vinh quang về cho Ma Cao.

Chủ tịch Văn phòng thể thao Pun Weng Kun cũng là Trưởng đoàn thể thao của Ma Cao tham dự tại Jakarta và Palembang và chứng kiến những thời khắc quý giá khi Ma Cao giành HCV lịch sử tại Asian Games. Chủ tịch Pun Weng Kun cho biết sự tự hào khi chứng kiến khoảng khắc vô địch Asian Games của Ma Cao. Qua đó thấy được sự tiến bộ cả về kỹ thuật và tinh thần của các VĐV. Chủ tịch Pun Weng Kun cũng mong đợi kết quả tốt đẹp hơn trong những ngày sắp tới của Asian Games.

Chủ tịch Charles Lo cũng là Chủ tịch Ủy ban báo chí Hội đồng Olympic châu Á và thành viên Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á miêu tả chiếc HCV Huang là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển thể thao của Ma Cao. Chiếc HCV là kết quả thành công của phong trào Olympic ở Ma Cao là kết quả của sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ vì các VĐV thân yêu.

Quận Bắc Kinh giới thiệu Nai Milu là linh vật của Thế vận hội mùa đông 2022 (Ảnh: insidethegames)

Bắc Kinh giới thiệu Nai Milu là linh vật của Thế vận hội mùa đông 2022

Quận Đại Hưng, Bắc Kinh giới thiệu Nai Milu được sử dụng làm linh vật cho Thế vận hội mùa đông 2022, sự kiện sẽ diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh. Cuộc thi thiết kế toàn thế giới đã được Ban tổ chức nước chủ nhà công bố vào đầu tháng này để tìm ra linh vật cho Olympic và Paralympic mùa đông. Theo Beijing Youth Daily, Nai Milu được biết đến với cái tên là Nai Pere David, có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng gần như đã tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20.

Trung Quốc đã nỗ lực để hồi sinh loài này vào đầu những năm 1980 tại Khu bảo tồn thiên nhiên Nanhaizi Milu Park nằm ở Đại Hưng. Chính quyền cũng cho biết sẽ phối hợp với các viện nghiên cứu địa phương để quảng bá Nai milu làm linh vật. Quan chức Qi Jinli cho biết chữ 'hươu' có cách phát âm giống như 'lu', viết tắt của sự thịnh vượng và Nai Milu còn có khả năng chạy rất nhanh trên băng.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế đánh giá cao tiến độ của Paralympic Tokyo 2020

Vào thời điểm hai năm trước khi Paralympic Tokyo chính thức khai màn, Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons đã thực sự ấn tượng với tiến độ công tác chuẩn bị mà nước chủ nhà dành cho sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dành cho người khuyết tật.

Chủ tịch Parsons cũng kỳ vọng rằng Paralympic Tokyo 2020 sẽ là một sự kiện thú vị, công nghệ và kết nối. Người dân Nhật Bản sẽ cho thấy sụ hiếu khách truyền thống đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa của xứ sở hoa anh đào. Chủ tịch Parsons cũng khẳng định Lễ Khai mạc của Paralympic Tokyo 2020 sẽ là một sự kiện tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Chương trình thi đấu của Paralympic Tokyo 2020 cũng sẽ được đệ trình lên Ủy ban Paralympic quốc tế vào cuối tháng này. Kế hoạch của Tokyo 2020 là tổ chức các sự kiện tiền Thế vận hội đối với các môn thể thao độc đáo với Paralympic hoặc yêu cầu công nghệ được kiểm tra và cho tất cả các môn thể thao mới được đưa vào chương trình thi đấu.

Tiến bộ chuẩn bị ổn định ởi tất cả 21 địa điểm thi đấu Paralympic, và Ban tổ chức cũng khẳng định các địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng cho các sự kiện thử nghiệm.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Con đường huyết mạch nối Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được vận hành tại thủ đô Trung Quốc
        Bullet  Chính phủ đặc khu Hồng Công ca ngợi công tác điều hành Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV
        Bullet  Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
        Bullet  Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV Olympic.
        Bullet  Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cảm ơn sự hỗ trợ của Phong trào Olympic
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự có mặt của đội Hàn Quốc thống nhất tại Asian Games 18
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Báo chí Hội đồng Olympic châu Á chào đón 8.000 phóng viên báo chí
 

opera fix