05:30 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch châu Đại dương ấn tượng mạnh với sự đoàn kết của Đại hội thể thao châu Á
24 Tháng Tám 2018 13:30:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương, Ts Robin Mitchell đã chỉ ra hai lý do phía sau thành công lâu dài của Đại hội thể thao châu Á, sự kiện thể thao đa môn hàng đầu của Hội đồng Olympic châu Á.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế đến từ Fiji cảm nhận rằng mức độ cạnh tranh cao và sự thống nhất trong khu vực là hai yếu tố làm nên sự phát triển không ngừng của Đại hội thể thao châu Á, sự kiện lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1951 và tính đến này đã trải qua 18 phiên tổ chức

Phát biểu bên lề của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, ông cho biết các trận thi đấu đã giúp phát triển thể thao ở quốc gia đăng cai và cũng giúp cho các quốc gia thành viên Hội đồng Olympic châu Á có sự chuẩn bị tốt hơn trên con đường hướng tới Olympic và thực tế đã chứng minh điều này. Ngoài ra, sự đoàn kết, thống nhất đã làm nên nét đặc biệt của sự kiện này, liên hệ tới sự hợp nhất của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á Indonesia và tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang thì châu Á đã có được hai sự kiện vô cùng đặc biệt.

Ts Mitchell đã tham dự Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 và phiên họp toàn thể Hội đồng Olympic châu Á cùng với các đại biểu đến từ châu đại dương, hầu hết đều có chung cảm nhận tích cực về Đại hội.

Lo ngại lớn nhất đới với kỳ Đại hội tổ chức trên xứ sở vạn đảo lần này có lẽ là vấn đề an ninh và hậu cần, tuy nhiên theo Ts Mitchell, ngược dòng thời gian trở lại với Lễ Khai mạc, ông không cảm thấy có bất cứ một băn khoăn nào liên quan tới các vấn đề nêu trên.

Mặc dù ở bất cứ điểm nào cũng rất sầm uất và mọi người dường như rất bận rộn nhưng khi cần bạn sẵn sàng nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết để có thể đến được nơi cần đến.

Nhìn về tương lai, Hội đồng Olympic châu Á đã ký kết với các thành phố đăng cai của Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 6 ở Tam Á, đảo Hải Nam, Trung Quốc vào năm 2020 và hai thành phố đăng cai cho hai kỳ Đại hội thể thao châu Á tiếp theo là Hàng Châu, Trung Quốc năm 2022 và Nagoya Quận Aichi, Nhật Bản năm 2026.

Điều này cũng cho thấy sự hào hứng của các thành viên Hội đồng Olympic châu Á trong việc đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao lớn của châu lục trong khi Ủy ban Olympic quốc tế lại đang gặp khó khăn trong vấn đề này.

Ts Mitchell sẽ dời Jakarta với những kỷ niệm đáng nhớ về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9 ở Jakarta và Palembang và Lễ Khai mạc sẽ là sự kiện thật khó quên đối với ông, đặc biệt là hình ảnh Tổng thống Indonesia Joko “Jokowi” Widodo giống như James Bond khi lái xe mô tô vào sân vận động.

Đối với Ts Mitchell thì đây là một Lễ Khai mạc cực kỳ đặc biệt, ngắn gọn nhưng lột tả hết nét đẹp văn hóa và vẻ đẹp của nước chủ nhà.

Bắc Kinh đang thực hiện những nỗ lực để cải thiện tiêu chuẩn các nhà vệ sinh công cộng trước thềm Olympic và Paralympic 2022 (Ảnh: insidethegames)

Trung Quốc thực hiện dự án cải thiện tiêu chuẩn nhà vệ sinh ở Bắc Kinh trước thềm Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022

Bắc Kinh đang thực hiện những nỗ lực để cải thiện tiêu chuẩn các nhà vệ sinh công cộng trước thềm Olympic và Paralympic 2022.Động thái trên là một phần của kế hoạch mà thành phố thủ đô Trung Quốc đã ban hành hướng dẫn yêu cầu các nhà hàng phải tiến hành kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh thuộc quyền quản lý mỗi ngày.

Theo Tân Hoa Xã, đây là hướng dẫn đầu tiên của loại hình này tại Trung Quốc. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Bắc Kinh cũng cho biết các nhà hàng phải khử trùng nhà vệ sinh ít nhất một lần một ngày và kiểm tra 15 phút một lần vào giờ cao điểm.

Các giải pháp được đưa ra có vai trò quan trọng khi vào thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, thành phố thủ đô sẽ tiếp đón hàng nghìn lượt khách.

Dazhongdianping, một dịch vụ mua nhóm trực tuyến sẽ thêm phần phản hồi của khách hàng về hệ thống nhà vệ sinh của nhà hàng thuộc danh sách mà dịch vụ này liên kết. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng sự đánh giá toàn diện hơn về dịch vụ nhà hàng.

Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2 và Paralympic mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/3.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các bảng thông tin kỹ thuật số được lắp đặt khắp Minsk nhằm hỗ trợ khán giả trong suốt thời gian tổ chức Đai hội thể thao châu Âu 2019
        Bullet  Sự thống nhất trong phong trào thể thao Olympic là chìa khóa làm nên chiếc HCV
        Bullet  Con đường huyết mạch nối Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được vận hành tại thủ đô Trung Quốc
        Bullet  Chính phủ đặc khu Hồng Công ca ngợi công tác điều hành Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV
        Bullet  Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
        Bullet  Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV Olympic.
        Bullet  Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cảm ơn sự hỗ trợ của Phong trào Olympic
 

opera fix