12:34 Chủ Nhật, 15/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các bảng thông tin kỹ thuật số được lắp đặt khắp Minsk nhằm hỗ trợ khán giả trong suốt thời gian tổ chức Đai hội thể thao châu Âu 2019
24 Tháng Tám 2018 09:18:00 GMT+7
Theo đó, các bảng thông tin kỹ thuật số được lắp đặt khắp Minsk đặc biệt là ở tất cả các trạm xe buýt, trạm xe điện và trên xe điện để giúp khán giả trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Âu vào năm tới.

Cơ quan thông tấn chính thức Belarus cho biết, đây là một phần của kế hoạch hành động phụ trách bởi giám đốc phụ trách hệ thống vận tải hàng hóa thành phố Minsk Valery Shkuratov phối hợp với Công ty Vận tải và Truyền thông Metropolitan, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách.

Chơ đến thời điểm này, hơn 270 màn hình đã được cài đặt để hiển thị thông tin cập nhật về hệ thống vận tải công cộng. Giám đốc Valery Shkuratov chia sẻ với Cơ quan thông tấn chính thức Belarus rằng việc lắp đặt và vận hành các bảng thông tin này sẽ được hoàn tất vào trước thời điểm diễn ra Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai.

Có tổng cộng 320 tuyến giao thông công cộng ở Minsk với chiều dài 4.000km  và có hơn 2.000 phương tiện giao thông vận chuyển khoảng hai triệu hành khách ở thành phố mỗi ngày.

Đại hội thể thao châu Âu tại Minsk dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 30/6.

Điền kinh Kenya tuyến bố thiết lập Ủy ban giám sát nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan tới doping. (Ảnh: insidethegames)

Điền kinh Kenya công bố thiết lập Ủy ban giám sát để giải quyết khủng hoảng doping

Điền kinh Kenya tuyên bố thiết lập Ủy ban giám sát nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan tới doping. Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh đã đưa ra một danh sách các quốc gia có mức độ rủi ro cao nhất về doping. Động thái này được tiến hành sau khi Hội đồng Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh ban hành điều lệ mới với mục tiêu nâng cao trách nhiệm của các Liên đoàn quốc gia trong việc giải quyết vấn đề này.

Kenya và Ethiopia là hai trong bốn quốc gia ở Nhóm A, là những Liên đoàn thành viên mà Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh cho rằng có rất nhiều vấn đề về doping, cùng với Belarus, quốc gia đăng cai Đại hội thể thao châu Âu và Ukraine. Các VĐV đến từ các quốc gia này đã được lựa chọn để tham gia thi đấu những sự kiện thể thao lớn đều sẽ phải được tiến hành ít nhất ba lần thử doping ngoài thi đấu trong thời gian mười tháng trước khi giải vô địch thế giới hoặc Olympic chính thức khởi tranh.

Danh mục hạng B gồm các Liên đoàn thành viên thi đấu ở cấp độ quốc tế và Danh mục hạng C gồm các Liên đàon có rất ít các VĐV đẳng cấp quốc tế.

Các Liên đoàn thuộc danh mục hạng A và hạng B phải đảm bảo đệ trình kế hoạch kiểm tra doping cho các VĐV lên Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh trước mỗi giải vô địch thế giới hoặc Olympic.

Ủy ban giám sát nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan tới doping của Kenya sẽ gồm đại diện của Tổng cục điều tra hình sự của Kenya, Bộ Y tế, Tổng Thanh tra Cảnh sát và Bộ Thể thao. Cục Di trú Kenya, Hội đồng Thống đốc, Hội đồng Truyền thông và Bộ Giáo dục cũng sẽ có đại diện tham gia vào Ủy ban này.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Kenya Jack Tuwei cho biết Điền kinh Kenya cần đi xa hơn. Điền kinh Kenya đã có những buổi tọa đàm, thảo luận, giáo dục về vấn đề này và Ủy ban giám sát được thành lập sẽ giúp hỗ trợ Điền kinh Kenya đi theo đúng hướng.

Điền kinh Kenya đã trở thành một thương hiệu được xây dựng bằng rất nhiều nỗ lực và tâm huyết của nhiều thế hệ VĐV nước này nhưng vị ngọt ngào của chiến thắng đã bị xóa tan bởi bóng ma doping.. Kenya gần như bị cấm tham gia sau khi Tổ chức Chống Doping Thế giới tuyên bố nước này không tuân thủ quy định khi có ít nhất 40 VĐV Điền kinh thất bại trong các cuộc kiểm tra kể từ Thế vận hội mùa hè Luân Đôn năm 2012.

"Chia sẻ sự mát mẻ" là một trong những biện pháp làm giảm cái nóng trong thời gian diễn ra Tokyo 2020

Mùa hè ở Nhật Bản được biết đến với cái nắng nóng kinh hoàng, chính vì vậy để làm giảm thiếu sự nắng nóng này, Bộ Môi trường Nhật Bản đang trưng cầu một kế hoạch có tên là Cool Share (Chia sẻ sự mát mẻ). Dự án này sẽ giúp người dân và du khách tới Nhật Bản trong thời gian diễn ra Tokyo 2020 được hưởng môt không gian công cộng mát mẻ hơn.

Về mặt lợi ích, dự án này có thể giúp giảm thiểu điện năng sử dụng trên toàn Nhật Bản, chưa kể kích cầu kinh tế vì người dân và du khách sẽ kéo nhau đến các khu thương mại.

Ngoài ra, đối với sự kiện thể thao ngoài trời như marathon, Bộ Môi trường đang xem xét việc kêu gọi các cửa hàng, tòa nhà văn phòng dọc đường đua tự nguyện bật điều hòa, mở cửa để giúp đường phố mát mẻ hơn. Kế hoạch này cũng sẽ phải tính đến định luật vật lý cơ bản và sự quá tải điện năng. Tuy nhiên, đây không phải là một ý tưởng quá lạ kỳ bởi ở Tokyo, có rất nhiều loại điều hòa được lắp để làm mát không gian bên ngoài các cơ sở kinh doanh.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sự thống nhất trong phong trào thể thao Olympic là chìa khóa làm nên chiếc HCV
        Bullet  Con đường huyết mạch nối Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được vận hành tại thủ đô Trung Quốc
        Bullet  Chính phủ đặc khu Hồng Công ca ngợi công tác điều hành Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV
        Bullet  Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
        Bullet  Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV Olympic.
        Bullet  Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cảm ơn sự hỗ trợ của Phong trào Olympic
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự có mặt của đội Hàn Quốc thống nhất tại Asian Games 18
 

opera fix