16:46 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Phòng thí nghiệm đầu tiên của Tổ chức chống doping thế giới được thông qua tại khu vực Đông Phi
28 Tháng Tám 2018 10:35:00 GMT+7
Phòng thí nghiệm đầu tiên của Tổ chức chống doping thế giới được thông qua tại khu vực Đông Phi ở Nairobi, Kenya, được đánh giá cao trong việc góp phần và hoạt động chống doping của khu vực.

Việc phân tích các mẫu hộ chiếu sinh học VĐV sẽ được tiến hành tại nhóm phòng thí nghiệm khu vực Đông Phi, thuộc dự án được khởi xướng và tài trợ bởi Cơ quan liêm chính Điền kinh.

Việc thành lập phòng thí nghiệm được Tổ chức chống doping thế giới phê chuẩn được cho là một bước quan trọng đối với Đông Phi, một khu vực cần được đặc biệt quan tâm theo đánh giá của Cơ quan liêm chính Điền kinh.

Hơn 3.500 mẫu thử máu đã được thu thập trên toàn thế giới bởi Cơ quan liêm chính Điền kinh năm 2017 trong đó có 25% ở khu vực Đông Phi hoặc các VĐV Đông Phi.

Kết quả của chương trình này cho thấy có hơn 100 VĐV đẳng cấp quốc tế đã phải chấp nhận án phạt vì vi phạm luật chống doping. Việc đưa vào vận hành phòng thí nghiệm này cũng góp phần giảm thiểu việc vận chuyển các mẫu thử tới các phòng thí nghiệm chống doping ở châu Âu hay Nam Phi để phân tích. Qua đó cũng giúp giảm chi phí và rủi ro trong quá trình vận chuyển các mẫu thử trong khung thời gian yêu cầu.

Chủ tịch cơ quan bảo đảm tính toàn vẹn của Điền kinh David Howman cho biết, phòng thí nghiệm ở Đông Phi là một bước tiến lớn hướng đến cuộc chiến chống doping ở châu Phi vì các VĐV và vì tất cả các môn thể thao. Đây cũng là động thái đầu tiên kể từ khi Tổ chức chống doping thế giới khuyến nghị các Liên đoàn quốc tế cầm xem xét về việc thiết lập phòng thí nghiệm được Tổ chức chống doping thế giới thông qua ở khu vực thực sự cần thiết.

Điều này cũng chỉ ra rằng Cơ quan liêm chính Điền kinh luôn thể hiện trách nhiệm về tính toàn vẹn của Điền kinh và tiến hành công việc một cách chủ động, sáng tạo.

Cơ quan liêm chính Điền kinh cho biết đã cam kết dịch vụ với Viện nghiên cứu, chuyên gia trong chống doping thuộc Đại học Lausnane, Thụy Sĩ để lựa chọn ra phòng thí nghiệm ứng viên trong khu vực. Sau đó tiến hành tập huấn và tư vấn công nghệ để có thể đạt được sự thông qua của Tổ chức chống doping thế giới.

Trong thời gian tới, hoạt động tập huấn sẽ tiếp tục được tiến hành đối với phòng thí nghiệm được cho phép tiến hành mẫu thử máu, cũng như các chương trình chống doping khác vận hành ở khu vực. Việc thành lập phòng thí nghiệm sẽ hỗ trợ tích cực cho việc thu thập các mẫu máu trong khu vực.

Tất cả các chặng đua đều xuất phát tại Tokyo và đi về phía tây qua những thắng cảnh tuyệt đẹp về phía vùng núi Phú Sĩ (Ảnh: Tokyo 2020)

Đường đua xe đạp đầy thách thức của Tokyo 2020

Liên đoàn Xe đạp quốc tế và Ban tổ chức Olympic, Paralympic Tokyo 2020 đã công bố đường đua xe đạp của Tokyo 2020. Tất cả các chặng đua đều xuất phát tại Tokyo và đi về phía tây qua những thắng cảnh tuyệt đẹp về phía vùng núi Phú Sĩ. Các cua rơ sẽ được tham gia khóa thử nghiệm các khóa học kỹ thuật.

Các tuyến đường đua năng động sẽ bắt đầu tại Musashinonomori Park ở Chofu, phía tây Tokyo, với khoảng 10km, nơi các tay đua thực hiện diễu hành. Cuộc đua sẽ đi qua khu vực đô thị của Tokyo, những con đường núi và hồ thuộc ba quận ở phía tây thủ đô - Kanagawa, Yamanashi và Shizuoka hướng tới đỉnh Phú Sĩ.

Các cua rơ sẽ đi qua sườn núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất của Nhật Bản, nơi thu hút hàng nghìn du khách và người leo núi từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Tiếp theo là tuyến đường đạp xe chuyên dụng xung quanh Hồ Yamanakako gần đó, một điểm đến du lịch tuyệt đẹp khác.

Đoạn cuối cùng sẽ có địa hình đầy thử thách, nơi quyết định kết quả của cuộc đua khi các cua rơ hoàn thành các vòng đua xung quanh Fuji Speedway, một đường đua xe đua nằm ngay dưới núi Phú Sĩ. Tại đây, khán giả có thể cổ vũ các tay đua khi họ thực hiện nước rút để đến với vinh quan Olympic.

Tokyo 2020 công bố giá vé của Paralympic

Ban tổ chức Olympic và Paralypic Tokyo 2020 đã công bố giá đề xuất cho giá vé của Paralympic 2020 với mức giá phải chăng. Giá vé cho mỗi môn thể thao đều không vượt quá 7.000 yên Nhật, đây cũng là một phần cam kết của Ban tổ chức nhằm thu hút thật nhiều khán giả trong đó có khán giả trẻ đến xem.

Vé của Lễ Khai mạc và Bế mạc giải vào khoảng 8.000 đến 150.000 yên Nhật. Giá vé xem thi đấu thể thao giao động từ 900 tới 7000 yên Nhật. Giá vé thấp hơn sẽ được áp dụng đối với gia đình hoặc nhóm gồm trẻ em, người lớn tuổi hoặc người khuyết tật. Giá vé ưu đãi cũng được áp dụng cho chương trình mục tiêu một triệu sinh viên trên khắp Nhật Bản.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết Paralympic là lịch sử lâu dài và đáng tự hào về việc thu hút những người xem là gia đình và việc Tokyo 2020 công bố giá vé như trên sẽ giúp các gia đình khởi động kế hoạch mùa hè của mình trong hai năm tới.

Số lượng người dân Nhật Bản đăng ký mua vé Tokyo 2020 đã tăng lên 500.000 người kể từ ngày 20/7. Cư dân chưa đăng ký được kêu gọi đăng ký trên trang  https://id.tokyo2020.jp để nhận được thông tin mới nhất bao gồm cả vé, sự kiện và thông tin chung.

Các chi tiết bổ sung về quy trình đặt và mua vé cho người dân Nhật Bản sẽ được công bố trên trang web Tokyo 2020 vào đúng thời điểm. Đơn xin mua vé sẽ được chấp nhận từ mùa hè năm 2019. Vé chỉ có thể được mua thông qua các kênh được ủy quyền và Tokyo 2020 khuyến cáo thận trọng về các dịch vụ bán vé trái phép hoặc có khả năng gian lận. Vé cho các sự kiện Paralympic Games chỉ được bán từ mùa hè tới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch châu Đại dương ấn tượng mạnh với sự đoàn kết của Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các bảng thông tin kỹ thuật số được lắp đặt khắp Minsk nhằm hỗ trợ khán giả trong suốt thời gian tổ chức Đai hội thể thao châu Âu 2019
        Bullet  Sự thống nhất trong phong trào thể thao Olympic là chìa khóa làm nên chiếc HCV
        Bullet  Con đường huyết mạch nối Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được vận hành tại thủ đô Trung Quốc
        Bullet  Chính phủ đặc khu Hồng Công ca ngợi công tác điều hành Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV
        Bullet  Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
        Bullet  Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV Olympic.
        Bullet  Tam Á hứa hẹn tỏa sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á khen thưởng Phó Tổng thống Kalla
 

opera fix