03:26 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Los Angeles 2028 được ca ngợi sau chuyến thăm của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế
30 Tháng Tám 2018 10:45:00 GMT+7
Công tác chuẩn bị cho Los Angeles 2028 đối với Olympic và Paralympic đã nhận được lời ngợi khen của các cán bộ đại diện cho Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế sau chuyến thăm của thành phố nước Mỹ.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế Patrick Baumann, cho biết đoàn kiểm tra cảm thấy rất hài lòng với những bước chuẩn bị của Los Angles 2028 kể từ khi nhận quyền đăng cai sự kiện vào tháng Chín năm ngoái.

Ban tổ chức nước chủ nhà cũng cập nhật về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội, trong đó có khoản đầu tư trị giá 160 triệu đô la Mỹ dành cho các môn thể thao trẻ tại nước sở tại. Những hạng mục chi tiết sẽ được công bố vào năm tới sau khi Los Angeles 2028 và Ủy ban Olympic quốc tế thống nhất được khoản kinh phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng thể thao trẻ là một phần của thỏa thuận ba Bên.

Đoàn cán bộ Ủy ban Olympic và Paralympic quốc tế cũng tới thăm ba địa điểm thi đấu sẽ được sử dụng phục vụ cho Olympic và Paralympic 2028 bao gồm: Los Angeles Memorial Coliseum, Sân vận động LA mới và Sân vận động Banc of California, được xây mới cho cho CLB Bóng đá Los Angeles.

Los Angeles năm 2028 đã thực hiện các bước quan trọng đầu tiên của mình đó là tung ra kế hoạch tiếp thị để tăng 2,5 tỷ đô la sau khi thiết lập cơ cấu mới. Đó là bầu Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Mỹ Larry Probst và Tân Phụ trách điều hành Ban tổ chức Sarah Hirshland.

Chủ tịch Patrick Baumann khẳng định sự vui mừng với những bước tiến tích cực của Ban tổ chức Los Angeles 2028 nhằm hướng tới mục tiêu tổ chức một kỳ Thế vận hội độc đáo, khó quên và phù hợp với tiêu chuẩn mới của Chương trình nghị sự Olympic 2020. Trong đó nhấn mạnh tập trung vào di sản cùng với việc xây dựng một tổ chức có trọng trách với đội ngũ nhân lực năng động, hiểu biết. 

Trưởng Ban tổ chức Yoshirō Mori Tokyo 2020 giới thiệu về dự án "tiết kiệm khung giờ" trong thời gian diễn ra Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Trưởng Ban tổ chức Yoshirō Mori công bố dự án "tiết kiệm khung giờ" trong thời gian diễn ra Tokyo 2020

Theo đó, Trưởng Ban tổ chức Yoshirō Mori Tokyo 2020 đã giới thiệu về dự án "tiết kiệm khung giờ" trong thời gian diễn ra Tokyo 2020 nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt độ cao vào thời điểm tổ chức Thế vận hội mùa hè. Dự án này cũng góp phần tạo nên di sản cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2020.

Theo đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng yêu cầu tiến hành thử nghiệm dời khung giờ chuẩn lên trước 2 tiếng so với giờ tiêu chuẩn trong tháng 7 và 8 của năm tới. Mục đích của việc thử nghiệm nhằm xử lý những vấn đề xảy ra do thay đổi giờ (nếu có) trước khi chính thức áp dụng trong thời gian diễn ra Olympic 2020 tại thủ đô Tokyo.

Trưởng Ban tổ chức Olympic 2020 Yoshiro Mori từng đề nghị Thủ tướng Abe áp dụng "tiết kiệm khung giờ" để những môn thi đấu được tổ chức vào buổi sáng, đơn cử như marathon có thể diễn ra trong những giờ mát mẻ hơn. Olympic 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/7 - 9/8/2020 với sự tham dự của hơn 11.000 VĐV của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhật Bản là một trong số ít những nền kinh tế lớn không áp dụng "tiết kiệm khung giờ" trong những tháng mùa hè. Theo tờ Sankei, đề xuất trên chỉ được áp dụng trong năm 2019 và 2020. Làn sóng nhiệt với nhiệt độ nóng khủng khiếp ở Nhật Bản đã đặt ra những câu hỏi về quyết định tổ chức Olympic 2020 trong tháng 7 và 8, thường là những tháng nóng nhất và ẩm nhất trong năm và về những tác động xấu đến sức khỏe của vận động viên và khán giả.

Chính vì vậy, nước chủ nhà cũng đã đưa ra các giải pháp sử dụng vòi phun nước, vòi sen phun sương nhằm làm giảm nhiệt độ trên đường phố, đặc biệt là ở địa điểm diễn ra nội dung marathon của Tokyo 2020.

Mặc dù ý tưởng về việc áp dụng "tiết kiệm khung giờ" vẫn vướng phải những ý kiến không đồng tình, tuy nhiên dự án này sẽ tạo nên một xã hội có lượng carbon thấp. Nhật Bản sẽ cho cả thế giới thấy được nỗ lực hướng tới mục tiêu chung.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao giải thưởng VĐV xuất sắc nhất Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Lợi ích lâu dài của những di sản Bắc Kinh 2008
        Bullet  Phòng thí nghiệm đầu tiên của Tổ chức chống doping thế giới được thông qua tại khu vực Đông Phi
        Bullet  Chủ tịch châu Đại dương ấn tượng mạnh với sự đoàn kết của Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các bảng thông tin kỹ thuật số được lắp đặt khắp Minsk nhằm hỗ trợ khán giả trong suốt thời gian tổ chức Đai hội thể thao châu Âu 2019
        Bullet  Sự thống nhất trong phong trào thể thao Olympic là chìa khóa làm nên chiếc HCV
        Bullet  Con đường huyết mạch nối Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được vận hành tại thủ đô Trung Quốc
        Bullet  Chính phủ đặc khu Hồng Công ca ngợi công tác điều hành Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gặp gỡ và chúc mừng các VĐV tại Làng VĐV
        Bullet  Bảy môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển Tam Á 2020
 

opera fix