08:37 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Indonesia kỳ vọng đăng cai thêm nhiều sự kiện quốc tế sau Asian Games 2018
02 Tháng Chín 2018 16:16:00 GMT+7
Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 Erick Thohir, đã cho biết về khả năng đăng cai các giải vô địch thế giới của môn Điền kinh và Xe đạp.

Indonesia cũng kỳ vọng sẽ đăng cai thêm nhiều các sự kiện thể thao quốc tế sau thành công của Đại hội thể thao châu Á 2018 Jakrta, Palembang.

Sân vận động Gelora Bung Karno và Sân đua xe đạp lòng chảo quốc tế Jakarta đã chứng minh việc có thể đáp ứng yêu cầu đăng cai thông qua Asian Games 18. Cả các địa điểm mới được cải tạo lại nhằm phục vụ Đại hội cũng được đánh giá là đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế để tổ chức những sự kiện thể thao hàng đầu thế giới. Cũng không có nhiều giải thể thao được tổ chức tại Indonesia chính vì vậy xứ sở vạn đảo cần học hỏi kinh nghiệm thông qua việc tổ chức càng nhiều sự kiện thể thao càng tốt.

Trưởng Ban tổ chức Thohir cho biết: Indonesia mong muốn làm quen với việc điều hành các sự kiện thể thao quốc tế bởi Indonesia hiện đã sở hữu những địa điểm thi đấu tiêu chuẩn quốc tế như trường đua ngựa, địa điểm thi đấu đua thuyền hay bóng đá.

Vào đầu tuần qua, Khu đua xe đạp lòng chảo quốc tế Jakarta đã nhận được lời khen ngợi của Giám đốc Trung tâm Xe đạp thế giới thuộc Liên đoàn Xe đạp quốc tế Frédéric Magné khi tới Indoneisa để đánh giá về địa điểm thi đấu này. Giám đốc Magné tới địa điểm thi đấu nhằm hai mục đích đó là đánh giá về trình độ của các VĐV Xe đạp tại Asian Games 2018 và cũng để thảo luận về cơ hội của Indonesia đặc biệt là Jakarta trong việc thiết lập Trung tâm huấn luyện cho Trung tâm Xe đạp thế giới. 

Ấn tượng với trình độ của các VĐV, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển môn xe đạp ở khu vực châu Á, giám đốc Magné cũng sẽ ủng hộ để khu vực có thể thúc đẩy môn thể thao này. Đánh giá cơ sở vật chất tại địa điểm môn Xe đạp lòng chảo, Giám đốc Magné cũng thực sự ngạc nhiên về mức độ đáp ứng tiêu chuẩn thế giới mà địa điểm này đạt được.

Cũng nhân dịp này, giám đốc Magné cũng tới thăm Trung tâm các môn thể thao mạo hiểm quốc tế Pulomas tại Đông Jakarta và có nhận xét rằng đây là địa diểm đạt tiêu chuẩn thế giới. Giám đốc Magné sẽ báo cáo kết quả của chuyến thăm và kiểm tra tới Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp quốc tế David Lappartient cũng như đề xuất ý kiến về việc đưa Jakarta trở thành Trung tâm huấn luyện vệ tinh của Trung tâm Xe đạp thế giới.

Một sự kiện mà Indonesia cũng sẽ trở thành quốc gia đồng chủ nhà trong tương lai đó là giải Cúp thế giới của Liên đoàn Bóng rổ quốc tế cùng với Nhật Bản và Philippines và năm 2023. Ba quốc gia này đã vượt qua các đối thủ Argentina và Urugoay để được trao quyền đăng cai phiên tổ chức lần thứ 19 của giải này vào tháng 12/2017.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng tuyên bố về kế hoạch của quốc gia trơng tương lai, trong đó có việc tham gia giành quyền đăng cai Olympic and Paralympic 2032 sau buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach. Sau buổi làm việc kèo dài hơn một giờ đồng hồ tại Cung điện Tổng thống, Tổng thống Widodo cho biết thành công của Đại hội thể thao châu Á là minh chứng cho khả năng đăng cai tổ chức những sự kiện thể thao tầm cỡ hơn của xứ sở vạn đảo.

Tổng thống Indonesia gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Tổng thống Indonesia gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế

Tổng thống Indonesia đã có buổi gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach để trao đổi về khả năng tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032.

Tổng thống Indonesia cho biết thành công của Đại hội thể thao châu Á là minh chứng cho khả năng đăng cai tổ chức những sự kiện thể thao tầm cỡ hơn của xứ sở vạn đảo. Với những kinh nghiệm có được sau lần tổ chức Đại hội này, xứ sở vạn đảo tin tưởng rằng có thể tổ chức được những sự kiện thể thao rất, rất lớn ở đây thậm chí là Olympic 2032.

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah cũng đã dành những lời khen tặng cho sự kiện này trong khi Chủ tịch Bach chỉ ra rằng Indonesia đã cho thấy mọi điều kiện để có thể tổ chức thành công Olympic.

Các ứng cử viên cạnh tranh với Indonesia trong cuộc đua giành quyền đăng cai Thế vận hội 2032 sẽ gồm có các quốc gia ở khu vực châu Á và châu Phi.

Hiệp hội Olympic Ấn Độ bày tỏ sự sẵn sàng khi tham gia cuộc vận động và thành phố của Trung Quốc là Thượng Hải cũng bày tỏ sự hào hứng vào tuần qua hay mới đây nhất là nước Úc cũng cho thấy sự quan tâm về việc này.

Tuy nhiên trong số đó chỉ có Ấn Độ và Indonesia là chưa từng tổ chức bất cứ một kỳ Olympic nào trước đây, trong khi Trung Quốc có hai lần tổ chức Thế vận hội đó là Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 và sắp tới là Thế vận hội mùa đông năm 2022 còn Úc cũng đã từng tổ chức Thế vận hội mùa hè tại Sydney năm 2000. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc Moon được trao tặng giải thưởng Olympic cao quý nhất
        Bullet  Thể thao điện tử vẫn có cơ hội trở thành môn thể thao chính thức của Asian Games 2022
        Bullet  Los Angeles 2028 được ca ngợi sau chuyến thăm của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao giải thưởng VĐV xuất sắc nhất Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Lợi ích lâu dài của những di sản Bắc Kinh 2008
        Bullet  Phòng thí nghiệm đầu tiên của Tổ chức chống doping thế giới được thông qua tại khu vực Đông Phi
        Bullet  Chủ tịch châu Đại dương ấn tượng mạnh với sự đoàn kết của Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các bảng thông tin kỹ thuật số được lắp đặt khắp Minsk nhằm hỗ trợ khán giả trong suốt thời gian tổ chức Đai hội thể thao châu Âu 2019
        Bullet  Sự thống nhất trong phong trào thể thao Olympic là chìa khóa làm nên chiếc HCV
        Bullet  Con đường huyết mạch nối Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được vận hành tại thủ đô Trung Quốc
 

opera fix