04:10 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 đã sẵn sàng cho những bước chuẩn bị tiếp theo với việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới đầu tiên
04 Tháng Chín 2018 11:46:00 GMT+7
Tokyo 2020 coi việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới trong thời gian bốn ngày như là bước chuẩn bị tiếp theo cho Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Ngày khai mạc của sự kiện  (4/9), được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và triển lãm lớn nhất ở Nhật Bản đã diễn ra phần trình bày các thuyết trình tập trung vào các nội dung liên quan tới hoạt động báo chí, Trung tâm báo chí chính, các hoạt động tại địa điểm Trung tâm báo chí, công nghệ chụp ảnh. Ngoài ra, còn có các nội dung khác bao gồm đăng ký, đón tiễn, ăn ở, giao thông, truyền thông, hậu cần, an ninh.

Chuyến thị sát các địa điểm thi đấu của Thế vận hội sẽ diễn ra vào ngày 5/9. Chuyến thị sát địa phương sẽ diễn ra vào ngày 6/9 trong đó có chuyến thăm tới CLB khu vực Kasumigaseki và Sân đua xe đạp lòng chảo Izu. Đây là các địa điểm thi đấu tương ứng của môn Golf và Xe đạp tại Tokyo 2020. Tiếp đến, ngày 7/9 là ngày làm việc giữa các bên liên quan sẽ tiến hành làm việc trực tiếp với các ban chức năng của Tokyo 2020.

Hội nghị báo chí quốc tế sẽ là sự kiện cung cấp những chi tiết về dịch vụ và hoạt động có sẵn đối với các hãng truyền thông khi tiến hành đưa tin về Olympic 2020 đến với thế giới.

Chuyến thăm tới Tōhoku, khu vực ảnh hưởng bởi trận động đất lớn nhất phía đông Nhật Bản vào năm 2011 cũng là một phần diễn ra bên lề của Hội nghị Báo chí thế giới vào hai ngày 8 và 9/9.

Phát ngôn viên của Tokyo 2020 Masa Takaya cho biết: cứ mỗi lần tới thăm khu vực chịu thiên tai đều thực sự ngạc nhiên về sự hồi sinh. Người dân ở Tōhoku cũng coi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 là giấc mơ có thật, mang đến cho người dân nơi đây những giá trị mới thông qua nhiều cách.

Sự ghi nhận này đã đem đến cho Ban tổ chức nước chủ nhà sự quyết tâm tổ chức một kỳ Thế vận hội thành công, đầy năng lượng ở mỗi địa phương thuộc đất nước này.

Phát ngôn viên Takaya cũng khẳng định ý tưởng thị sát địa điểm chịu ảnh hưởng bởi trận động đất lớn nhất phía đông Nhật Bản vào năm 2011 là cơ hội tuyệt vời cho báo chí quốc tế để khám phá sự phục hồi của địa danh này cũng như vai trò quan trọng của thể thao và vận động viên trong nỗ lực phục hồi.

Thực tế đã chứng minh, các cộng đồng thể thao và VĐV Nhật Bản đã tự khám phá vai trò của thể thao trong xã hội khi chủ động tham gia trong suốt bảy năm qua.

Chủ tịch Liên đoàn Đua ngựa quốc tế Ingmar De Vos (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Liên đoàn Đua ngựa quốc tế cam kết thúc sẽ thúc đẩy Công viên đua ngựa Asian Games tại Jakarta

Chủ tịch Liên đoàn Đua ngựa quốc tế Ingmar De Vos, tin tưởng rằng Trung tâm đua ngựa mới của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 có thể giúp phát triển thể thao tại Indonesia và trên toàn châu lục.

Trong suốt chuyến thăm bốn ngày tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, ông De Vos đã thực sự ấn tượng mạnh không chỉ đối với Công viên đua ngựa quốc tế Jakarta ở Pulomas mà còn đối với trình độ và quy mô của Đại hội thể thao châu Á nói chung.

Chủ tịch De Vos cho biết trước tiên ông muốn gửi lời chúc mừng tới Ban tổ chức nước chủ nhà về thành công của một sự kiện tầm cỡ châu lục. Xứ sở vạn đảo chỉ có thời gian rất ngắn để chuẩn bị cho sự kiện này và Chủ tịch De Vos thực sự ấn tượng với mọi công việc tại Đại hội.

Chủ tịch De Vos nhận ra một điều tuyệt vời khi lái xe dạo quanh thành phố đó là công tác quảng bá của nước chủ nhà. Đặc biệt là tại địa điểm thi đấu môn quần vợt, việc chuyển đổi từ trường đua cũ thành một trường đua hiện đại như hiện nay. Một địa điểm vô cùng ấn tượng, hạ tầng cơ sở tuyệt vời với nhiều khu vực chuyên môn khác nhau như khu nuôi nhốt ngựa, phòng khám cho ngựa, phòng họp hiện đại.... tạo nên một khu vực cực kỳ hiện đại.

Chủ tịch De Vos cũng bày tỏ hy vọng, Liên đoàn đua ngựa quốc gia sẽ sử dụng một cách hiệu quả hạ tầng cơ sở này và cũng để hỗ trợ Liên đoàn đua ngựa quốc tế trong việc phát triển hơn nữa môn thể thao này tại Indonesia.

Chủ tịch De Vos cũng tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 tại Incheon, Hàn Quốc năm 2014 với vai trò Tổng thư ký của Liên đoàn đua ngựa quốc tế để hiểu được tầm cỡ của Đại hội thể thao châu Á về số lượng VĐV, các môn thể thao, tầm quan trọng của sự kiện so với các sự kiện thể thao lớn khác.

Chủ tịch De Vos tin tưởng rằng ở khu vực này đặc biệt là đối với môn thể thao đua ngựa, việc phát triển là vô cùng cần thiết bởi từ đó Liên đoàn quốc gia có thể nhận được sự hỗ trợ từ phía Ủy ban Olympic quốc gia để thúc đẩy và phát triển môn đua ngựa ở đất nước của mình, để có đủ điều kiện và tham gia thi đấu tại Asian Games.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Lễ Bế mạc Asian Games đầy sắc màu
        Bullet  Indonesia kỳ vọng đăng cai thêm nhiều sự kiện quốc tế sau Asian Games 2018
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc Moon được trao tặng giải thưởng Olympic cao quý nhất
        Bullet  Thể thao điện tử vẫn có cơ hội trở thành môn thể thao chính thức của Asian Games 2022
        Bullet  Los Angeles 2028 được ca ngợi sau chuyến thăm của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao giải thưởng VĐV xuất sắc nhất Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Lợi ích lâu dài của những di sản Bắc Kinh 2008
        Bullet  Phòng thí nghiệm đầu tiên của Tổ chức chống doping thế giới được thông qua tại khu vực Đông Phi
        Bullet  Chủ tịch châu Đại dương ấn tượng mạnh với sự đoàn kết của Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các bảng thông tin kỹ thuật số được lắp đặt khắp Minsk nhằm hỗ trợ khán giả trong suốt thời gian tổ chức Đai hội thể thao châu Âu 2019
 

opera fix