15:58 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Giám đốc công nghệ Tokyo 2020 công bố các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng
05 Tháng Chín 2018 14:14:00 GMT+7
Giám đốc Công nghệ của Tokyo 2020 Yuko Takeuchi nhấn mạnh rằng Ban tổ chức Tokyo đang xây dựng các giải pháp ngăn chặn sự lặp lại của cuộc tấn công mạng như trong Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Tại hế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, Ủy ban Olympic quốc tế xác nhận đã xảy ra tấn công mạng ngay trong lễ khai mạc của sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới tại Pyeongchang, Hàn Quốc. Hãng tin Reuters dẫn lời ban tổ chức cho biết, nguồn gốc của cuộc tấn công vẫn chưa được tiết lộ và vụ tấn công mạng này không ảnh hưởng tới bất kỳ phần quan trong nào của sự kiện.

Giám đốc Takeuchi đã phát biểu tại khai mạc phiên thảo luận đặc biệt trong khuôn khổ Hội nghị Báo chí thế giới Tokyo 2020, tập trung vào vấn đề công nghệ tại Olympic và Paralympic 2020.

Ông Takeuchi nhấn mạnh: Tokyo 2020 phải làm quen với các phương án tấn công mạng tại những sự kiện tiền Thế vận hội để đảm bảo sự cố không lặp lại. Những gì xảy ra tại Pyeongchang 2018 cần được đảm bảo không tái diễn, chính vì vậy Ban tổ chức cần phải chuẩn bị mọi phương án để kịp thời ứng phó.

Ông Takeuchi cho biết, để ứng phó với vấn đề này, chính phủ Nhật Bản đã tăng số lượng các tình huống chống lại các cuộc tấn công mạng trước thềm Thế vận hội. Thông thường là sáu lần một năm giờ đã tăng lên 10 lần một năm.

Phiên làm việc đầu tiên Hội nghị báo chí thế giới (Ảnh: insidethegames)

Phụ trách điều hành Tokyo 2020 cho biết công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020 vẫn đảm bảo tiến độ yêu cầu

Phát biểu tại buổi mở màn Hội nghị báo chí quốc tế, phụ trách điều hành Tokyo 2020 Toshirō Mutō cho biết Ban tổ chức vẫn đảm bảo tiến độ yêu cầu mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất châu lục.

Hội nghị báo chí quốc tế là sự kiện bốn ngày được coi như công tác chuẩn bị cho kỳ Olympic và Paralympic tiếp theo. Hội nghị báo chí quốc tế được tổ chức tại Tokyo Big Sight, Trung tâm hội nghị và triển lãm lớn nhất Nhật Bản, đây cũng là địa điểm của Trung tâm truyền hình quốc tế và Trung tâm báo chí chính trong thời gian diễn ra Tokyo 2020.

Tính đến thời điểm này còn khoảng 700 ngày tới Lễ Khai mạc Olympic Tokyo 2020 và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã chuyển từ giai đoạn lập kế hoạch sang giai đoạn triển khai kế hoạch. Toshirō Mutō khẳng đinh công tác chuẩn bị cho 33 môn thể thao 339 nội dung của Olympic và 22 môn thể thao và 540 nội dung của Paralympic đang theo đúng tiến độ yêu cầu.

Trong suốt Hội nghị báo chí quốc tế, đại biểu sẽ được cung cấp thông tin cập nhật chi tiết cũng như giải thích về các dịch vụ sẽ hỗ trợ chuyên môn trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic.

Truyền thông sẽ giúp chia sẻ những khoảnh khắc cảm xúc và diễn biến của Thế vận hội 2020 đến với thế giới. Ông Toshirō Mutō đánh giá cao vai trò của truyền thông đối với sự nghiệp của VĐV. Truyền thông cũng góp phần nâng cao những giá trị của các kỳ Thế vận hội.

Từng khoảnh khắc của Thế vận hội 2020, của mỗi trận thi đấu ở 43 địa điểm trên khắp đất nước Nhật Bản sẽ được lưu giữ bởi 6.000 phóng viên và nhà báo, trong đó có những cá nhân đang tham dự Hội nghị báo chí quốc tế tại Tokyo Big Sight. Đội ngũ vận hành báo chí Tokyo 2020 cũng tiến hành nghiên cứu các phương tiện cũng như thiết lập môi trường làm việc tốt nhất cho truyền thông trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Trong thời gian bốn ngày diễn ra Hội nghị báo chí, các đại biểu tham dự sẽ tiến hành đánh giá, thảo luận để đưa ra những yêu cầu, đề xuất dưới góc nhìn chuyên môn và chuyên nghiệp. Những kiến nghị, đề xuất này rất có giá trị đối với công tác chuẩn bị của nước chủ nhà cho Tokyo 2020.

Bộ trưởng Thể thao Pháp bất ngờ đệ đơn xin từ chức

Theo hãng Thông tấn Pháp AP, Bộ trưởng Thể thao Pháp - bà Laura Flessel đã bất ngờ đệ đơn xin từ chức. Nguyên Bộ trưởng Flessel, người từng giành được hai HCV Thế vận hội ở môn đấu kiếm và cũng là người cầm lá cờ của đoàn thể thao Pháp tại Thế vận hội London 2012, đã từ chức "vì những lý do cá nhân."

Với tư cách là Bộ trưởng Thể thao, bà Flessels, 46 tuổi, đã góp phần vào chiến thắng của Pháp khi giành quyền đăng cai Thế vận hội 2024 và Giải bóng bầu dục Thế giới 2023.

Người sẽ thay thế bà Flessels đảm nhiệm vị trí Tân Bộ trưởng thể thao Pháp sẽ là Roxana Maracineanu. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
        Bullet  VĐV Bơi Nhật Bản Rikako Ikee được nhận giải thưởng VĐV xuất sắc nhất của Asian Games 2018
        Bullet  Tokyo 2020 đã sẵn sàng cho những bước chuẩn bị tiếp theo với việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới đầu tiên
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Lễ Bế mạc Asian Games đầy sắc màu
        Bullet  Indonesia kỳ vọng đăng cai thêm nhiều sự kiện quốc tế sau Asian Games 2018
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc Moon được trao tặng giải thưởng Olympic cao quý nhất
        Bullet  Thể thao điện tử vẫn có cơ hội trở thành môn thể thao chính thức của Asian Games 2022
        Bullet  Los Angeles 2028 được ca ngợi sau chuyến thăm của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao giải thưởng VĐV xuất sắc nhất Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Lợi ích lâu dài của những di sản Bắc Kinh 2008
 

opera fix