05:20 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
05 Tháng Chín 2018 14:00:00 GMT+7
Theo đó, đoàn kiểm tra thuộc Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu đã có chuyến thăm kéo dài một tuần tới Minsk, thành phố thủ đô của Belarus để nắm tiến độ chuẩn bị công tác chuẩn bị của kỳ Đại hội thể thao châu Âu.

Các thành viên của Ủy ban phối hợp do Chủ tịch Spyros Capralos (người Hy Lạp) làm trưởng đoàn sẽ nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội từ Ban tổ chức nước chủ nhà trong hai ngày 5 và 6/9.

Từ nay đến khi Đại hội chính thức khởi tranh chỉ còn khoảng chín tháng, nước chủ nhà đang hối hả đẩy nhanh tiến độ của công tác chuẩn bị. Theo đó, một số giải tiền Đại hội sẽ diễn ra trong một vài tuần tới trong khi công tác liên quan tới vé của Đại hội cũng đã được triển khai và bán vào đầu tháng 12. Hơn thế nữa, Giám đốc điều hành của Minsk 2019 là Briton Simon Clegg lại là người có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội thể thao châu Âu tại Baku vào năm 2015.

Mười môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 sẽ góp phần là kết quả vòng loại để tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, chính vì vậy đây sẽ là sự kiện có rất nhiều VĐV tham dự. Dự kiến có khoảng 4.000 VĐV của 50 quốc  gia sẽ tham gia tranh tài 200 bộ huy chương của 15 môn thể thao.

Đối với Belarus - một quốc gia ở phía đông Ba Lan với dân số dưới 10 triệu người - Đại hội thể thao châu Âu là cơ hội lớn để khẳng định vị thế quốc tế của mình.

Những địa danh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai vẫn đang phục hồi từng ngày (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc tế thông qua ý tưởng thắp đuốc Tokyo 2020 nhân kỷ niệm 9 năm trận động đất 2011

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế đã thông qua ý tưởng tổ chức lễ thắp sáng ngọn lửa Olympic Tokyo 2020 vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, nhân kỷ niệm chín năm trận động đất tàn phá phía Đông Nhật Bản năm 2011.

Tokyo 2020 đã đề xuất ngày tháng tổ chức sự kiện này và Chủ tịch Bach cũng chia sẻ với Kyodo News rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời. Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng chấp nhận ý tưởng này bởi sự kiện này chính là khởi đầu cam kết của Ủy ban Olympic quốc tế rằng sẽ làm tất cả những điều có thể để tái thiết khu vực này.

Ngay sau lễ thắp đuốc, ngọn đuốc thiêng sẽ được đưa đến Nhật Bản, sau đó theo hành trình đến Fukushima, Iwate và Miyagi, ba địa danh bị ảnh hưởng nặng nề bởi sóng thần từ vụ động đất lịch sử năm 2011. Hành trình rước đuốc từ Fukushima sẽ khởi hành vào 26/3, và trải qua 121 ngày trên khắp đất nước Nhật Bản.

Tōhoku khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi động đất 2011 sẽ là địa điểm mà các đại biểu dự Hội nghị Báo chí thế giới Tokyo 2020 sẽ tới thăm. Đây là chương trình mở rộng của Hội nghị, được tổ chức và tài trợ bởi chính quyền thành phố Tokyo. Thiên tai đã cướp đi sinh mạng của 16.000 người vào thời điểm đó và cũng là nguyên nhân gây nên thảm họa rò rỉ hạt nhân sau đó tại nhà máy hạt nhân Daiichi, Fukushima.

Bộ trưởng thể thao Chile tuyên bố cần sớm bắt tay vào chuẩn bị các địa điểm thi đấu cho Santiago 2023

Bộ trưởng thể thao Chile Pauline Kantor tin tưởng rằng quốc gia này cần phải bắt tay vào công tác chuẩn bị cho Santiago ngay từ thời điểm này để có thể tổ chức thành công Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật Liên châu Mỹ vào năm 2023.

Santiago được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật Liên châu Mỹ vào tháng 11/2017. Bộ trưởng Kantor hy vọng rằng những kinh nghiệm học hỏi được từ chuyến thăm tới Lima sẽ giúp ích cho công tác chuẩn bị kỳ Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật Liên châu Mỹ lần thứ 19.

Bộ trưởng Kantor cũng sẽ chịu trách nhiệm báo cáo về tiến độ chuẩn bị cho Đại hội tại phiên họp toàn thể sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6/9 cũng như đến thăm Làng vận động viên Lima 2019. Bộ trưởng Kantor rất ấn tượng với tốc độ xây dựng của Làng VĐV Lima 2019 và đây sẽ là một bài học quan trọng cho Santiago khi chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Bộ trưởng Kantor cũng nhận thấy cần sớm bắt tay vào công tác chuẩn bị cho Santiago 2023. Tổng cộng có 39 môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội tại các địa điểm thuộc năm cụm thi đấu khác nhau. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  VĐV Bơi Nhật Bản Rikako Ikee được nhận giải thưởng VĐV xuất sắc nhất của Asian Games 2018
        Bullet  Tokyo 2020 đã sẵn sàng cho những bước chuẩn bị tiếp theo với việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới đầu tiên
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Lễ Bế mạc Asian Games đầy sắc màu
        Bullet  Indonesia kỳ vọng đăng cai thêm nhiều sự kiện quốc tế sau Asian Games 2018
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc Moon được trao tặng giải thưởng Olympic cao quý nhất
        Bullet  Thể thao điện tử vẫn có cơ hội trở thành môn thể thao chính thức của Asian Games 2022
        Bullet  Los Angeles 2028 được ca ngợi sau chuyến thăm của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao giải thưởng VĐV xuất sắc nhất Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Lợi ích lâu dài của những di sản Bắc Kinh 2008
        Bullet  Phòng thí nghiệm đầu tiên của Tổ chức chống doping thế giới được thông qua tại khu vực Đông Phi
 

opera fix