00:25 Chủ Nhật, 20/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hứa tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV của đất nước tại Tokyo 2020
07 Tháng Chín 2018 11:09:00 GMT+7
Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Rajyavardhan Singh Rathore cho biết các quốc gia sẽ tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV quốc gia đang chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020.

Bộ trưởng Rathore đã đưa ra tuyên bố này sau những thành tích ấn tượng mà các VĐV Ấn Độ đạt được tại Đại hội thể thao châu Á năm 2018 tại Jakarta và Palembang với 69 huy chương trong đó có 15 HCV, 24 HCB và 30 HCĐ. Mặc dù tại Thế vận hội mùa hè Rio de Janeiro năm 2016, các VĐV Ấn Độ chỉ giành 2 huy chương, nhưng dựa trên thực tế đạt được tại Asian Games vừa qua, Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã đặt mục tiêu 25 huy chương tại Paris 2024 và 40 huy chương tại Los Angeles 2028.

Với mục tiêu đó thì Tokyo 2020 sẽ là bước đà để thể thao Ấn Độ chuyển mình hướng tới Paris 2024 và Los Angeles 2028. Bộ trưởng Rathore, đã từng giành hai HCB môn bắn đĩa bay tại Olympic Athens 2004, cũng tỏ rõ sự tin tưởng rằng Ấn Độ sẽ có ngày trở thành một cường quốc thể thao.

Để đạt được mục tiêu này, Ấn Độ đã tiến hành phân nhóm các VĐV tiềm năng và VĐV đã có thành tích để có được sự đầu tư phù hợp.

Tại Thế vận hội Luân Đôn năm 2012, Ấn Độ giành sáu huy chương thế nhưng đến Olympic Rio 2016 với lực lượng tham dự hùng hậu 118 VĐV chỉ giành được hai huy chương. Thế nhưng tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 thể thao Ấn Độ lại bứt phá với 26 HCV, 20 HCB và 20 HCĐ.

Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng mong muốn tham gia vận động đăng cai Thế vận hội trẻ 2026, Asian Games 2030, Olympic và Paralympic 2032.

Bắc Kinh 2022 công bố tuyển dụng cho Olympic và Paralympic mùa đông 2020

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã chính thức công bố đợt tuyển dụng mới phục vụ cho Olympic và Paralympic mùa đông 2022. Theo đó, 55 vị trí khác nhau sẽ được tuyển chọn cho các vị trí công việc gồm báo chí, lập kế hoạch, phát triển thị trường, công nghệ, luật, giao thông, chăm sóc y tế, hậu cần, mua sắm, ăn ở.

Những ứng cử viên phải là những nhân tài có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn tốt để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của Ban tổ chức. Đơn ứng viên cho các vị trí nêu trên sẽ được nộp trong tuần này và hạn cuối sẽ là ngày 14/6. Các ứng viên sẽ phải trải qua các bài kiểm tra viết, phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe là ba trong số nhiều yêu cầu tuyển dụng.

Ban tổ chức hiện có hơn 350 nhân viên của 16 đơn vị chức năng khác nhau để điều hành các trung tâm tại Yến Thanh và Trương Gia Khẩu là hai trong nhiều cụm thi đấu của Đại hội. Bắc Kinh 2022 đã thực hiện một quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt khi vào tháng Năm vừa qua chỉ lựa chọn được 31 trong số 3,894 đơn xin ứng cử vào nhiều vị trí khác nhau.

Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diến ra từ ngày 4 - 20/2/2022 và Paralympic mùa đông sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 4 - 13/3/2022.

Tổng cục TDTT Trung Quốc chính thức công bố dự án với mục tiêu thúc đẩy khả năng cạnh tranh của các môn thể thao trên băng và trên tuyết quốc gia trước thềm Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 (Ảnh:in ssidethegames)

Trung Quốc lên kế hoạch thúc đẩy khả năng cạnh tranh của các môn thể thao trên băng và trên tuyết trước thềm Bắc Kinh 2022

Tổng cục TDTT Trung Quốc chính thức công bố dự án với mục tiêu thúc đẩy khả năng cạnh tranh của các môn thể thao trên băng và trên tuyết quốc gia trước thềm Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Dự án này có tên "hai dự thảo và ba kế hoạch". Dự thảo đầu tiên là việc triển khai kế hoạch cạnh tranh với các nội dung liên quan tới thi đấu, khoa học, công nghệ thể thao và chống doping. Kế hoạch thứ hai là công tác chuẩn bị cho 300 triệu người dân Trung Quốc tham gia vào các chiến dịch trên băng và trên tuyết từ nay đến năm 2022.

Phó Giám đốc Trung tâm Thể thao mùa đông Trung Quốc Ding Dong cho biết sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm từ các quốc gia có thể mạnh về các môn thể thao trên băng và trên tuyết. Đây không chỉ là một phần của ngành công nghiệp thể thao, mà còn là một phần quan trọng của các ngành công nghiệp quốc gia.

Vào tháng Ba, Ngân hàng Trung Quốc, đối tác chính thức của Bắc Kinh 2022, công bố kế hoạch hành động Olympic mùa đông thông qua việc cung cấp 4,4 tỷ đô la Mỹ cho lĩnh vực thể thao mùa đông Trung Quốc từ nay đến năm 2024.

Theo Tân Hoa Xã, với chủ đề "cùng tham gia vào thể thao mùa đông", kế hoạch hành động của Ngân hàng Trung Quốc đặt mục tiêu khuyến khích 30 triệu gia đình Trung Quốc và 100 triệu người dân Trung Quốc tham gia tập luyện các môn thể thao mùa đông và tiến tới thúc dẩy trở thành ngành công nghiệp thể thao.

Chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc Chen Siqing cho biết công ty sẽ thúc đẩy hơn nữa hệ thống dịch vụ và sản phẩm tài chính đa dạng để có thể cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính chất lượng nhất cho Bắc Kinh 2022. Thông qua mạng lưới toàn cầu và nguồn lực khách hàng của mình, Ngân hàng Trung Quốc cũng đang phấn đấu để tăng sự số lượng người tham gia vào các môn thể thao mùa đông trên tuyết và băng, và hỗ trợ chương trình thể thao mùa đông của Trung Quốc.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trung Quốc sẽ sử dụng thử nghiệm gene trong tuyển chọn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc công nghệ Tokyo 2020 công bố các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
        Bullet  VĐV Bơi Nhật Bản Rikako Ikee được nhận giải thưởng VĐV xuất sắc nhất của Asian Games 2018
        Bullet  Tokyo 2020 đã sẵn sàng cho những bước chuẩn bị tiếp theo với việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới đầu tiên
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Lễ Bế mạc Asian Games đầy sắc màu
        Bullet  Indonesia kỳ vọng đăng cai thêm nhiều sự kiện quốc tế sau Asian Games 2018
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc Moon được trao tặng giải thưởng Olympic cao quý nhất
        Bullet  Thể thao điện tử vẫn có cơ hội trở thành môn thể thao chính thức của Asian Games 2022
        Bullet  Los Angeles 2028 được ca ngợi sau chuyến thăm của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế
 

opera fix