07:16 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức chuyến thăm trường học nhằm thúc đẩy giáo dục thông qua thể thao
10 Tháng Chín 2018 15:59:00 GMT+7
Kết thúc chuyến nghỉ hè, Ban tổ chức Olympic and Paralympic Paris 2024 đã tổ chức buổi gặp mặt với các học sinh ở Bondy, Seine-Saint-Denis. Sự kiện này là một phần của sáng kiến thúc đẩy giáo dục và thể thao.

Tony Estanguet, Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 và Tony Parker, đại sứ giáo dục Paris 2024 và Emmeline Ndongue, người chịu trách nhiệm về những dự án giáo dục liên quan tới Paris 2024 đã tham gia vào chuyến thăm tới Trường trung học Jean Zay. Tham gia chuyến thăm còn có Thị trưởng Bondy Sylvine Thomassin.

Chuyến thăm nhằm mục đích thúc đẩy tuần Olympic và Paralympic và cũng để thực hiện mục tiêu thúc đẩy sự tham gia tập luyện thể thao của thế hệ trẻ. Tại đây, các VĐV đã trình bày những kế hoạch của mình với nội dung kết nối thế hệ măng non với thể thao cũng như tạo động lực để các em nhỏ xây dựng mục tiêu cho mình khi gắn kết với thể thao.

Đây cũng là một trong những mục tiêu mà Ban tổ chức Paris 2024 hướng tới để Olympic and Paralympic Paris 2024 trở thành một sự kiện đáng nhớ. Tháng 2/2019 là giai đoạn thứ Ba dự án này được triển khai, hướng tới đối tượng là các trường học với hình thức áp dụng xen kẽ với những tiết học chính để đưa thể thao trở thành một công cụ giáo dục cũng như hướng đến việc thông qua các hoạt động thể thao và giáo dục thể chất giới thiệu về Olympic và Paralympic.

Chương trình cũng kỳ vọng sẽ góp phần chỉ ra những khía cạnh văn hóa của thể thao và thay đổi quan điểm và cách nhìn đối với người khuyết tật. Olympic and Paralympic là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Pháp có được vinh dự đăng cai Paris năm 2024 và đây cũng là cơ hôi lớn nhất cho tất cả người dân Pháp, đặc biệt là người trẻ tuổi của Seine-Saint-Denis.

Emmeline Ndongue, người chịu trách nhiệm về những dự án giáo dục liên quan tới Paris 2024, cho biết giáo dục thông qua thể thao là một phần quan trọng trong cam kết của Ban tổ chức nước chủ nhà. Đây là dự án dài hơi và các chuyến thăm trường học như thế này thể hiện ý nghĩa những dự án mà Paris 2024 hướng tới.

Ban tổ chức Santiago 2023 sẽ được thành lập vào cuối tháng 11

Chủ tịch Ủy ban Olympic Chile Miguel Angel Mujica cho biết: Ban tổ chức của sự kiện Santiago 2023 sẽ được thành lập vào cuối tháng 11 này, thời điểm tròn một năm sau khi Santiago được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ.

Ủy ban Olympic Chile Miguel Angel Mujica cũng thừa nhận sự chậm trễ trong việc thành lập nên Ủy ban tổ chức để điều hành công tác chuẩn bị cho sự kiện. Chủ tịch Mujica cũng cho biết những công việc cần thiết liên quan đang được tiến hành cũng như phối hợp chặt chẽ với chính quyền.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Chile Miguel Angel Mujica cho biết luôn nhận được sự ủng hộ từ phía chính phủ. Mọi việc đang được thực hiện theo tiến độ tích cực và Ban tổ chức sẽ nhanh chóng được thành lập.

Bộ trưởng thể thao Kantor cho biết, ngân sách cho Đại hội đã được quyết định và khi Ban tổ chức được thành lập sẽ lập tức bắt tay vào công việc. Bộ trưởng Kantor phát biểu với báo chí Chile rằng nguồn ngân sách sẽ vào khoảng 350 triệu đô la Mỹ. Nguồn ngân sách này được chia thành năm giai đoạn tương ứng với năm năm và khoản giải ngân lớn nhất sẽ là năm diễn ra Đại hội.

Thư ký thể thao Chile Becerra khẳng định cam kết với Chủ tịch và chính quyền trong việc nâng tầm vị trí của Chile trên bản đồ thể thao thế giới, biến Santiago trở thành thủ đô thể thao của khu vực liên châu Mỹ. Công việc xây dựng địa điểm thi đấu sẽ được tiến hành vào năm tới.

Một số cơ sợ hạ tầng mới cũng sẽ được tiến hành xây dựng gồm địa điểm thi đấu bóng rổ và các trung tâm khúc côn cầu trên băng hay bể bơi.

Có tổng số 39 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội, diễn ra ở các địa điểm thuộc năm cụm thi đấu của Đại hội. Các địa điểm thi đấu sẽ được hoàn tất vào năm 2020.

Đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 22/10/2023. Đây cũng là lần đầu tiên Chile đăng cao tổ chức một sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục.

 Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Xavier Gonzalez đánh giá cao việc tổ chức phiên họp toàn thể của mình năm 2019 tại Bonn  (Ảnh: insidethegames)

Bonn sẽ đăng cai tổ chức phiên họp toàn thể của Ủy ban Paralympic quốc tế năm 2019

Theo đó Ủy ban Paralympic quốc tế sẽ tổ chức phiên họp toàn thể của mình năm 2019 tại Bonn, Đức vào tháng Mười tới cũng là dịp kỷ niệm 30 thành lập của tổ chức này.

Cũng nhân sự kiện này, giải thưởng thể thao và báo chí Paralympic cũng sẽ được tổ chức tại Bonn là nơi đặt trụ sở chính của Ủy ban Paralympic quốc tế. Địa điểm hội nghị thế giới tại Bonn sẽ là nơi đăng cai hội nghị toàn thể trong hai ngày 26 và 27/10.

Trước đó, giải thưởng thể thao vào báo chí Paralympic sẽ được tổ chức vào ngày 24/10. Đây là giải thưởng ghi nhận những đóng góp, thành tựu của các VĐV, các đội, quan chức và báo chi tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Hội nghị toàn thể gần đây nhất của Ủy ban Paralympic quốc tế diễn ra tại Abu Dhabi, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất vào năm 2017 và quay trở lại Bonn nhân sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập của tổ chức này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hứa tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV của đất nước tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc sẽ sử dụng thử nghiệm gene trong tuyển chọn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc công nghệ Tokyo 2020 công bố các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
        Bullet  VĐV Bơi Nhật Bản Rikako Ikee được nhận giải thưởng VĐV xuất sắc nhất của Asian Games 2018
        Bullet  Tokyo 2020 đã sẵn sàng cho những bước chuẩn bị tiếp theo với việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới đầu tiên
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Lễ Bế mạc Asian Games đầy sắc màu
        Bullet  Indonesia kỳ vọng đăng cai thêm nhiều sự kiện quốc tế sau Asian Games 2018
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc Moon được trao tặng giải thưởng Olympic cao quý nhất
        Bullet  Thể thao điện tử vẫn có cơ hội trở thành môn thể thao chính thức của Asian Games 2022
 

opera fix