03:19 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
11 Tháng Chín 2018 10:28:00 GMT+7
Giao thông được đánh giá là mối quan tâm chính của Lima 2019 khi chỉ còn chưa đầy một năm nữa tới Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus đã trình bày những thông tin cập nhật về quá trình chuẩn bị cho Đại hội tại Hội nghị toàn thể của Tổ chức thể thao liên châu Mỹ. Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật thể thao Tổ chức thể thao liên châu Mỹ Michael Fennell và phụ trách Ủy ban phối hợp Keith Joseph cũng đưa ra những đánh giá về công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Trong đó giao thông được coi là một trong những thách thức của Ban tổ chức. Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cho biết làn đường dành cho Đại hội sẽ đi vào vận hành nhằm tạo điều kiện dễ dàng cho VĐV, khán giả đến được với địa điểm thi đấu đúng giờ.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cho biết, Ban tổ chức sẽ thiết lập một tuyến đường dành riêng kết nối Lima với khu liên hợp Videna. Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm soát giao thông ở khu vực gần với Làng VĐV.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, Ban tổ chức sẽ đảm bảo giảm đáng kể vấn đề ùn tắc giao. Ban tổ chức cũng lên kế hoạch xem xét cho các cơ quan công quyền được nghỉ vào ngày diễn ra Lễ Khai mạc để góp phần giảm thiểu các vấn đề về giao thông.

Tổ chức thể thao liên châu Mỹ tiến hành rà soát chương trình thi đấu của Đại hội thể thao liên châu Mỹ nhằm đảm bảo có sự liên hệ với thể thao khu vực

Tổ chức thể thao liên châu Mỹ đang tiến hành đánh giá tổng thể về chương trình thể thao liên châu Mỹ sau Lima 2019 nhằm đảm bảo sự liên hệ chặt chẽ với thể thao khu vực.

Chủ tịch Ủy ban công nghệ thể thao liên châu Mỹ Michael Fennell đã khẳng định động thái này sẽ được thực hiện tại hội nghị toàn thể sắp diễn ra. Cũng theo Chủ tịch Michael Fennell, chương trình của Đại hội thể thao liên châu Mỹ sẽ tiếp tục dựa trên các môn thể thao được đưa vào thi đấu của chương trình Olympic.

Có khoảng 28 môn thể thao của Paris 2024 được dưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao liên Mỹ Santiago 2023. Chủ tịch Fennell nhấn mạnh rằng tổ chức thể thao liên châu Mỹ sẽ theo sát sự thay đổi, bổ sung các môn thể thao của Paris 2024 đế kịp thời đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội sẽ diễn ra tại Chile vào đầu năm 2019.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fennell cũng cho biết cần có đánh giá về chương trình của Đại hội thể thao liên châu Mỹ. Một định dạng chuẩn sẽ được triển khai sau Lima. Cần có sự đánh giá cẩn trọng để đưa ra một chương trình thi đấu tốt nhất cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ.

Chủ tịch Fennell nhấn mạnh có rất nhiều việc phải làm để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, thuyết trình liên quan đến các môn thể thao trong chương trình để các môn thể thao này thể hiện được những nét đặc trưng của khu vực châu Mỹ.

Công trình Làng VĐV của Lima đang được đẩy nhanh tiến độ (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Lima 2019 đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà những vẫn cảnh báo về những thách thức tồn tại

Chủ tịch Ủy ban phối hợp của Lima 2019 Keith Joseph khẳng định sự tự tin về thành công của Đại hội thể thao liên châu Mỹ, tuy nhiên vẫn chỉ ra một số thách thức còn tồn tại khi thời gian đến Đại hội chỉ còn chưa đầy một năm nữa. Chủ tịch Joseph chỉ ra tiến độ tích cực trong công tác chuẩn bị tại làng VĐV trong suốt một năm qua.

Chủ tịch Joseph cũng cho biết, việc tổ chức một kỳ Đại hội thể thao liên châu Mỹ là không dễ dàng, vẫn còn nhiều thách thức ở phía trước trên con đường chuẩn bị cho Đại hội. Tuy nhiên, Lima 2019 tự tin sẽ tổ chức thành công kỳ Đại hội này. Nước chủ nhà cũng sẽ tận dụng các cơ sở hạ tầng tốt nhất hiện có.

Một số địa điểm thi đấu các môn bơi, xe đạp đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng và hầu hết sẽ hoàn thành vào tháng Ba để tiến hành bàn giao cho Ban tổ chức vào tháng Năm năm 2019.

Nước chủ nhà cũng lên kế hoạch tổ chức các giải thi đấu tiền Đại hội ở một số môn như Judo, điền kinh, bóng chuyền, khúc côn cầu và bóng bầu dục. Sẽ có khoảng 12 giải đấu tiền Đại hội được tổ chức nhằm kiểm tra hạ tầng cơ sở cũng như công tác quản lý thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu.

Trong chương trình thi đấu của Lima 2019 cũng có tới 23 môn thể thao được tính kết quả vòng loại cho Olympic Tokyo 2020, chính vì vậy sẽ có rất nhiều VĐV xuât sắc của Mỹ tham gia thi đấu tại sự kiện này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lima 2019 công bố hành trình rước đuốc khởi hành tại Machu Picchu
        Bullet  Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức chuyến thăm trường học nhằm thúc đẩy giáo dục thông qua thể thao
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hứa tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV của đất nước tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc sẽ sử dụng thử nghiệm gene trong tuyển chọn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc công nghệ Tokyo 2020 công bố các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
        Bullet  VĐV Bơi Nhật Bản Rikako Ikee được nhận giải thưởng VĐV xuất sắc nhất của Asian Games 2018
        Bullet  Tokyo 2020 đã sẵn sàng cho những bước chuẩn bị tiếp theo với việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới đầu tiên
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Lễ Bế mạc Asian Games đầy sắc màu
        Bullet  Indonesia kỳ vọng đăng cai thêm nhiều sự kiện quốc tế sau Asian Games 2018
 

opera fix