19:36 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Tổng thống Bulgary Rumen Radev
18 Tháng Chín 2018 14:25:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có chuyến thăm Bulgary hai ngày nhân sự kiện tham dự giải vô địch thể dục nghệ thuật thế giới tại Sofia và giải vô địch đua thuyền thế giới tại Plovdiv.

Tổng thống Bulgary Rumen Radev tiếp và làm việc với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh: en.olympic.cn)

Trong chuyến thăm, Chủ tịch Bach đã gặp gỡ với Thủ tướng Boyko Borissov và Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao nước Cộng hòa Bulgary Krasen Kralev. Chủ tịch đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của quốc gia này trong việc hỗ trợ phát triển thể thao và hạ tầng cơ sở dành cho thể thao trong thời gian gần đây.

Trong buổi gặp, các quan chức Bulgary cũng bày tỏ sự quan tâm tới việc đăng cai tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông năm 2024. Thủ tướng Borissov cũng cho biết nhờ có quỹ đặc biệt cho thanh niên và thể thao và sự hỗ trợ đáng quý của Ủy ban Olympic quốc tế mà Bulgary có được thành công trong việc cải tạo các trung tâm huấn luyện và phát triển hạ tầng có sở thể thao mới trên khắp đất nước.

Các trung tâm huấn luyện này sẽ là điểm đến của các VĐV trên khắp thế giới nhằm chuẩn bị cho các giải thi đấu và đây cũng là sự đầu tư vô cùng có ý nghĩa đối với Bulgary. Nỗ lực của Bulgary là tiếp tục phát triển hạ tầng cơ sở cho thể thao.

Bộ trưởng thanh niên và thể thao Kralev cho biết, thể thao và giáo dục có vai trò quan trọng, các cơ quan chức năng cần phối hợp với gia đình và giáo viên để giúp thể thao được phát triển từ cơ sở.

Chủ tịch Bach khẳng định Bulgary nên tự hào về tiến trình và kết quả đạt được trong việc phát triển thể thao ở nước mình. Đây là thời điểm mà thể thao Bulgary tự tin bước tiếp.

Cùng với hệ thống có sở vật chất sẵn có và những kỹ năng tổ chức, Bulgary có một tiềm lực khả thi để tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông.

Chủ tịch Bach cũng nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Bulgary Rumen Radev tới thăm Cung điện Tổng thống. Chủ tịch bach đánh giá cao quan hệ đối tác tuyệt vời giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Bulgary. Hai lãnh đạo tối cao cũng thống nhất về giá trị xã hội quan trọng của thể thao ngày nay.

Tổng thống Radev cho biết, môi trường cực kỳ quan trọng đưa thế hệ trẻ đến với thể thao đó là trường học. Tổng thống nhấn mạnh sự cần thiết xây dựng văn hóa thể thao cho thế hệ trẻ bởi thể thao là công cụ tuyệt vời cho việc kết nối trong xã hội.

Chủ tịch Bach cho biết, một trong những ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc tế đó là tạo nên được mối liên hệ giữa thể thao và thế hệ trẻ. Trong lĩnh vực này, trường học đóng vai trò quan trọng và những người làm giáo dục cần nhận thức tầm quan trọng của thể thao đối với giáo dục.

Mặt khác, mô hình VĐV trẻ có thể truyền cảm hứng cho thế hệ của mình. Và để đạt được mục tiêu này, các sự kiện như Thế vận hội trẻ sẽ góp phần rất lớn thúc đẩy các giá trị của thể thao.

Đề cập tới sự quan tâm của Bulgary trong việc đăng cai tổ chức Thế vận hội trẻ năm 2024, Chủ tịch Bach bày tỏ sự đánh giá cao của Ủy ban Olympic quốc tế cũng như khẳng định tiềm năng tổ chức thành công sự kiện của Bulgary. Chủ tịch Bach cũng có lời mời Tổng thống Radev tới thăm trụ sở chính của Ủy ban Olympic quốc tế ở Lausanne.

Trước đó, nhân sự kiện tham dự giải vô địch đua thuyền thế giới tại Plovdiv, Chủ tịch Bach đã chào đón Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền thế giới và thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế Jean-Christophe Rolland.

Không chỉ tới dự khán, Chủ tịch Bach còn nhân cơ hội này thảo luận với một số đại diện VĐV và gặp gỡ đại diện Liên đoàn đua thuyền quốc gia để hiểu rõ hơn về vị trí của đua thuyền trong bản đồ Olympic.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Bach cũng dự có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Liên đoàn thể dục quốc tế Morinari Watanabe ở Sofia, dự khán giải vô địch thế giới thể dục nghệ thuật và gặp gỡ với khoảng 80 VĐV để thảo luận về những vấn đề quan tâm.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi Bắc Kinh 2022 tổ chức một kỳ Thế vận hội thông minh hơn là một sự kiện lớn và đắt giá

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Juan Antonio Samaranch đã khuyến khích Bắc Kinh 2022 tổ chức một kỳ Thế vận hội thông minh hơn là một sự kiện lớn nhất hay lộng lẫy, xa hoa nhất.

Chủ tịch Samaranch cũng nhấn mạnh rằng Ban tổ chức cần đảm bảo tổ chức một sự kiện có trách nhiệm với kế hoạch di sản lâu dài. Chủ tịch Samaranch cũng yêu cầu Ban tổ chức đảm bảo việc tổ chức Thế vận hội gắn với chương trình nghị sự 2020 của Ủy ban Olympic và những thay đổi mới nhấn mạnh sự cần thiết của việc giảm chi phí đăng cai các kỳ Thế vận hội trong tương lai.

Chủ tịch Samaranch cho biết cần chắc chắn rằng những môn thể thao trong chương trình thi đấu của Thế vận hội thực sự thu hút, tuy nhiên vẫn phải là sự kiện có trách nhiệm, để lại di sản tương lai đáng tự hào, để Thế vận hội lần này là một sự kiện thông minh nhất từ trước tới nay. Có thể không phải lớn nhất hay tốn kém nhất mà là thông minh nhất.

Chủ tịch Samaranch cho biết nước chủ nhà đã bắt tay vào công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông từ rất sớm, với những kế hoạch rất linh hoạt và có tầm nhìn dài hơi. Trong đó có việc cải tạo khu công nghiệp cũ thành nơi người dân có thể hưởng thụ cuộc sống và hòa mình với thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh 2022 được khuyến khích việc sử dụng các chuyên gia Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 công bố hành trình rước đuốc khởi hành tại Machu Picchu
        Bullet  Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức chuyến thăm trường học nhằm thúc đẩy giáo dục thông qua thể thao
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hứa tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV của đất nước tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc sẽ sử dụng thử nghiệm gene trong tuyển chọn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc công nghệ Tokyo 2020 công bố các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
        Bullet  VĐV Bơi Nhật Bản Rikako Ikee được nhận giải thưởng VĐV xuất sắc nhất của Asian Games 2018
        Bullet  Tokyo 2020 đã sẵn sàng cho những bước chuẩn bị tiếp theo với việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới đầu tiên
 

opera fix