02:38 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh 2022 được khuyến khích việc sử dụng các chuyên gia Liên đoàn quốc tế
18 Tháng Chín 2018 13:29:00 GMT+7
Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 được khuyến khích sử dụng các chuyên gia của Liên đoàn quốc tế nhằm tận dụng kinh nghiệm của các chuyên gia này trong việc chuẩn bị cho các môn thể thao mùa đông.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Juan Antonio Samaranch nhấn mạnh: các Liên đoàn thể thao quốc tế đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc hỗ trợ công tác chuẩn bị cho các sự kiện thể thao.

Ông Samaranch cho rằng sự hiện diện của chủ tịch hay tổng thư ký của mỗi liên đoàn thể thao mùa đông cho thấy vai trò của các Liên đoàn này ngày càng cao trong quá trình chuẩn bị những sự kiện lớn cũng như một phần của sự đổi mới chương trình nghị sự 2020.

Rất quan trọng khi các Liên đoàn đảm bảo có được sự hiện diện đặc biệt. Các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng và nội dung chi tiết sẽ được tiến hành thảo luận với Liên đoàn quốc tế.

Sẽ có khoảng 15 môn thể thao Olympic và năm môn thể thao Paralympic sẽ được tổ chức thi đấu thử nghiệm trong đó môn thể thao đầu tiên sẽ được tổ chức tại Trung tâm trượt tuyết Alpine quốc gia vào tháng Hai năm 2020.

Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia, Trung tâm thể thao dưới nước ở Bắc Kinh và Trung tâm trượt tuyết Alpine quốc gia ở Yến Thanh, Khu nghỉ dưỡng Genting ở Trương Gia Khẩu là những địa điểm được lựa chọn cho các môn thể thao thử nghiệm.

Các quan chức Bắc Kinh 2022 nhấn mạnh tầm quan trọng của các tiêu chuẩn mà các chuyên gia Liên đoàn quốc tế đáp ứng cũng như bất cứ khuyến nghị nào mà họ đưa ra trong thời gian tới.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cũng cho biết cả tỉnh Hà Bắc và Bắc Kinh đều đang tận dụng hết những nguồn lực để đảm bảo tổ chức thành công Thế vận hội.

Bắc Kinh 2022 được Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá rất cao về tiến độ và kết quả thực tế công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông.(Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc tế tới thăm các địa điểm thi đấu chính của Thế vận hội mùa đông

Trong chuyến kiểm tra hai ngày tới thành phố chủ nhà của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đã tiến hành thị sát địa điểm thi đấu các môn thể thao trượt băng tốc độ và curling.

Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế cũng nghe báo cáo từ Ban tổ chức nước chủ nhà về tình trạng các địa điểm thi đấu cũng như kế hoạch cải tạo các địa điểm này.

Địa điểm thi đấu môn trượt băng tốc độ là một trong những hạ tầng cơ sở mới được xây dựng nhằm phục vụ cho Thế vận hội mùa đông. Ban tổ chức cũng nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia từ Liên đoàn trượt băng quốc tế để đảm bảo các địa điểm thi đấu trên băng sẽ hoàn thành trong thời gian nhanh nhất có thể.

Địa điểm này được kỳ vọng sẽ hoàn thành vào tháng Mười tới với sức chứa 12.000 người. Đây cũng là nơi diễn ra các môn giải trí và văn hóa công cộng.

Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia sẽ trở thành địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông với sức chứa 4.500 chỗ ngồi. Liên đoàn Curling thế giới khẳng định ấn tượng đối với những kế hoạch và hệ thống cơ sở tại đây.

Địa điểm này cũng được dự kiến sẽ trở thành nơi diễn ra các hoạt động giải trí bơi lội và nhảy cầu trong suốt những tháng mùa hè ở Trung Quốc trước khi trở thành địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao tiến độ nhanh và chuyên nghiệp trong công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Nước chủ nhà rất linh hoạt trong kế hoạch chuẩn bị của mình khi thay đổi địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2008 phục vụ cho Thế vận hội mùa đông.

Ủy ban phối hợp khởi hành chuyến thị sát tại địa điểm đầu tiên là công viên công nghiệp Shougang ở phía Tây thủ đô Trung Quốc, gần với trụ sở chính của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022. Địa điểm này được xây dựng trên khu công nghiệp chế tạo thép cũ đã đóng cửa từ Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008, liên quan tới vấn đề ô nhiễm môi trường và giờ trở thành một biểu tượng của sự tái sinh khi hiện diện với vai trò là địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Đoàn cán bộ đã tới thăm Tháp Olympic Bắc Kinh, nhìn ra công viên Olympic 2008. Sân vận động tổ chim là một trong những địa điểm thuộc công viên nơi diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc của Thế vận hội. Làng Olympic Bắc Kinh, là một trong ba địa điểm được xây dựng để phục vụ Thế vận hội mà đoàn cán bộ đến thị sát.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Juan Antonio Samaranch đánh giá rất cao về tiến độ và kết quả thực tế công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 công bố hành trình rước đuốc khởi hành tại Machu Picchu
        Bullet  Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức chuyến thăm trường học nhằm thúc đẩy giáo dục thông qua thể thao
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hứa tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV của đất nước tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc sẽ sử dụng thử nghiệm gene trong tuyển chọn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc công nghệ Tokyo 2020 công bố các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
        Bullet  VĐV Bơi Nhật Bản Rikako Ikee được nhận giải thưởng VĐV xuất sắc nhất của Asian Games 2018
        Bullet  Tokyo 2020 đã sẵn sàng cho những bước chuẩn bị tiếp theo với việc tổ chức Hội nghị báo chí thế giới đầu tiên
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Lễ Bế mạc Asian Games đầy sắc màu
 

opera fix