00:43 Thứ Bảy, 24/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hàng Châu khẳng định đăng cai Asian Para Games 2022
19 Tháng Chín 2018 15:36:00 GMT+7
Thành phố của Trung Quốc đã khẳng định sẽ trở thành điểm đến của sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới dành cho các VĐV khuyết tật trong bốn năm nữa.

Các quan chức của Ủy ban Paralympic châu Á do Chủ tịch Majid Rashed làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm tới Hàng Châu vào tháng bảy vừa qua để gặp gỡ với Thống đốc tỉnh Triết Giang Yuan Jiajun và Thị trưởng Hàng Châu Xu Liyi cũng các quan chức khác của Trung Quốc.

Đoàn cán bộ của Ủy ban Paralympic châu Á đã đến thị sát hệ thống hạ tầng cơ sở thể thao cũng như thảo luận về những kế hoạch hội nhập cộng đồng của người khuyết tật ở Hàng Châu đến năm 2020. Hàng Châu cũng sẽ được giới thiệu tại Lễ Bế mạc Asian Para Games tại Jakarta Indonesia vào ngày 6/10. Lễ trao quyền đăng cai chính thức sẽ diễn ra tại đây.

Chủ tịch Majid Rashed vui mừng khẳng định Hàng Châu sẽ đăng cai Asian Para Games 2022. Chủ tịch Rashed cũng nhấn mạnh rằng kể từ thời điểm tới thăm chính quyền địa phương từ tháng bảy, tiến độ chuẩn bị cho các địa điểm thi đấu cũng như hạ tầng cơ sở cho Đại hội đang diễn ra rất tích cực.

Ủy ban Paralympic châu Á cũng rắt ấn tượng với cam kết và mục tiêu của thành phố chủ nhà trong việc tổ chức sự kiện thể thao quan trọng của khu vực, sự kiện có tầm cỡ lớn thứ hai sau Paralympic. Ủy ban Paralympic châu Á cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức để xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện.

Phát ngôn viên của Hàng Châu cũng cho biết thêm, Hàng Châu sẽ tổ chức một sự kiện lột tả hết những đặc điểm của Trung Quốc, sự sang trọng của Triết Giang và sự hấp dẫn của Hàng Châu, truyền tải tinh thần nhân đạo vào Paralympic, tạo nên một sự kiện thể thao tuyệt vời, độc đáo và đáng nhớ.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo và Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti kỳ vọng sẽ tạo nên những kỳ Olympic bền vững hơn ở cả hai thành phố chủ nhà (Ảnh: insidethegames)

Thị trưởng Paris và Los Angeles bày tỏ hy vọng tạo nên những kỳ Olympic bền vững về khí hậu

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo và Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti kỳ vọng sẽ tạo nên những kỳ Olympic bền vững hơn ở cả hai thành phố chủ nhà. Phát biểu tại Los Angeles, hai Thị trưởng cũng nhấn mạnh sự quan tâm tới Hội nghị cấp cao toàn cầu về biến đổi khí hậu tại San Francisco vào thời gian tới.

Chủ tịch Nhóm lãnh đạo khí hậu thành phố C40, Hidalgo tuyên bố những công việc cần phải được thực hiện liên quan tới vấn đề biến đổi khí hậu và sẽ được thực hiện trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội ở cả hai thành phố chủ nhà.

Chủ tịch Hidalgo cho biết có rất nhiều công việc cần được chia sẻ bởi Thế vận hội ở Paris và Los Angeles sẽ là những thế vận hội đầu tiên gắn với Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Ban tổ chức hai thành phố chủ nhà sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau trong hoạt động liên quan tới vấn đề này trong thời gian sớm nhất, hành động vì thế hệ trẻ. Cả Thị trưởng Paris Anne Hidalgo và Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti đánh giá cao về đối tác của mình.

Thị trưởng Garcetti bày tỏ sự may mắn khi có được một đối tác để phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị cho Olympic về tính bền vững, bảo vệ hành tinh, về an ninh, về công nghệ và tương lai.

Bộ trưởng thể thao Hàn Quốc đề xuất đồng đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032 với Triều Tiên

Bộ trưởng thể thao Hàn Quốc Do Jong-hwan cho biết về việc đề xuất ý tưởng đồng tổ chức Thế vận hội mùa hè 2032 với Triều Tiên trong một cuộc họp với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) tại trụ sở IOC ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Theo tin của hãng thông tấn Yonhap, Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ quan điểm sẽ hợp tác để Hàn Quốc và Triều Tiên thúc đẩy đồng tổ chức Olympic mùa hè 2032.

Người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc tế Mark Adams không trực tiếp đề cập tới việc hai miền Triều Tiên đồng tổ chức Olympic mùa hè 2032, nhưng bày tỏ hy vọng lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên có thể xây dựng con đường mở ra tương lai hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên thông qua các Thế vận hội, như sự thành công của Olympic mùa đông Pyeongchang 2018.

Trước đó, trong chuyến thăm Nhật Bản để dự Hội nghị Bộ trưởng Thể thao Hàn-Trung-Nhật, Bộ trưởng Do Jong-hwan cho biết sẽ đề nghị với phía Triều Tiên để cùng xúc tiến tổ chức Olympic mùa hè 2032 nhằm thúc đẩy nền hòa bình.

Olympic mùa hè 2020 sẽ diễn ra ở Tokyo (Nhật Bản), sau đó Olympic 2024 sẽ được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp và Olympic 2028 diễn ra tại Los Angeles (Mỹ).

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Tổng thống Bulgary Rumen Radev
        Bullet  Bắc Kinh 2022 được khuyến khích việc sử dụng các chuyên gia Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 công bố hành trình rước đuốc khởi hành tại Machu Picchu
        Bullet  Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức chuyến thăm trường học nhằm thúc đẩy giáo dục thông qua thể thao
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hứa tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV của đất nước tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc sẽ sử dụng thử nghiệm gene trong tuyển chọn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc công nghệ Tokyo 2020 công bố các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
        Bullet  VĐV Bơi Nhật Bản Rikako Ikee được nhận giải thưởng VĐV xuất sắc nhất của Asian Games 2018
 

opera fix