20:52 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Sapporo sẽ rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 để tập trung cho sự kiện năm 2030
19 Tháng Chín 2018 15:38:00 GMT+7
Sapporo chính thức rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic and Paralympic mùa đông năm 2026 để tập trung cho sự kiện năm 2030. Quyết định này được đưa ra sau phiên làm việc giữa Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach với các quan chức của Ủy ban Olympic Nhật Bản và thành phố Sapporo ở Lausanne.

Thông báo chi tiết liên quan tới vấn đề này được công bố vào cuối tuần vừa rồi liên quan tới việc thành phố của Nhật Bản tạm dừng tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic and Paralympic mùa đông năm 2026 sau khi khu vực Hokkaido với thành phố thủ đô Sapporo chịu ảnh hưởng bởi trận động đất 6,7 độ rích te (đã có tổng số 41 người thiệt mạng, nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng ở địa phương bị thiệt hại nặng nề). Trong một công bố liên quan tới buổi làm việc, Ủy ban Olympic quốc tế cũng khẳng định thiệt hại do thiên tai là nguyên nhân chính mà Sapporo quyết định rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai sự kiện năm 2026.

Sapporo và Ủy ban Olympic Nhật Bản vẫn khẳng định sự quan tâm tới sự kiện Thế vận hội mùa đông năm 2030. Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ sự thông cảm, chia buồn đối với những thiệt hại do trận động đất gây ra đồng thời đánh giá cao sự cam kết của Nhật Bản đối với các kỳ Thế vận hội mùa đông trong tương lai. Sapporo từng tổ chức Đại hội thể thao châu Á mùa đông năm 2017.

Thành phố chủ nhà của Olympic and Paralympic mùa đông 2026 sẽ được công bố vào năm tới.

Bulgaria sẽ tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 sau khi được Chủ tịch Bach khuyến khích (Ảnh: insidethegames)

Bulgaria sẽ tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 sau khi được Chủ tịch Bach khuyến khích

Bulgaria sẽ tiến hành các thủ tục tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 sau khi nhận được sự khuyến khích của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach. Hiện Bulgary đang đăng cai tổ chức ba giải vô địch thế giới của ba môn thể thao Olympic đó là đua thuyền, thể dục nghệ thuật và bóng chuyền. Theo đánh giá của Chủ tịch Bach thì đây là điều không thể tin được. Việc tổ chức ba giải vô địch thế giới của ba môn thể thao Olympic tại Bulgary được xem là kỷ lục Olympic.

Đây cũng là minh chứng để Chủ tịch Bach khuyến khích Bulgary tham gia vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 sau khi tới dự khán một số trận đấu trong khuôn khổ các giải vô địch thế giới nêu trên.

Quốc gia Balkan có dân số vào khoảng 7 triệu người trước đây đã không thành công ở các kỳ vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông năm 1992 và 1994. Bulgary cũng rút rui khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông năm 2016.

Thủ tướng  Boyko Borissov cũng yêu cầu Bộ trưởng thanh niên và thể thao Krasen Kralev chuẩn bị cho thành phố Sofia tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông năm 2024.

Các giải pháp tiết kiệm nước để làm tuyết sẽ không ảnh hưởng tới người dân địa phương

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã có lời hứa hẹn về các kế hoạch được áp dụng nhằm đảm bảo có đủ tuyết cho các địa điểm thi đấu sẽ không ảnh hưởng tới nguồn nước cung cấp cho người dân địa phương.

Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế đã cảnh báo cả Trương Gia Khẩu và Yến Thanh đều phải đảm bảo lượng tuyết hàng năm đạt yêu cầu tối thiểu và theo đó Thế vận hội mùa đông có thể sẽ phải sử dụng tuyết nhân tạo.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng từ Bắc Kinh tới Trương Gia Khẩu ngày càng trở nên khô cằn do biến đổi khí hậu, sử dụng nước để phục vụ công nghiệp và nông nghiệp thâm canh, nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Để đảm bảo có được lượng tuyết yêu cầu phục vụ cho Thế vận hội mùa đông, Ban tổ chức nước chủ nhà đã xây dựng một số biện pháp nhằm tiết kiệm nước. Phó Thị trưởng thành phố Bắc Kinh, Phó Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong cho biết, không có nhiều nguồn nước để tạo nên tuyết nhân tạo nhưng tuyết nhân tạo cũng không cần quá nhiều nước và Ban tổ chức cũng lên kế hoạch sử dụng các dòng suối gần địa điểm thi đấu, tạo nên các hồ chứa nước mưa với chủ trương hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới nguồn nước của người dân địa phương.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hàng Châu khẳng định đăng cai Asian Para Games 2022
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Tổng thống Bulgary Rumen Radev
        Bullet  Bắc Kinh 2022 được khuyến khích việc sử dụng các chuyên gia Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 công bố hành trình rước đuốc khởi hành tại Machu Picchu
        Bullet  Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức chuyến thăm trường học nhằm thúc đẩy giáo dục thông qua thể thao
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hứa tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV của đất nước tại Tokyo 2020
        Bullet  Trung Quốc sẽ sử dụng thử nghiệm gene trong tuyển chọn VĐV cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Giám đốc công nghệ Tokyo 2020 công bố các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng
        Bullet  Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Âu thực hiện chuyến kiểm tra quan trọng tại Minsk 2019
 

opera fix