19:38 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm với Nga bằng thư ngỏ
24 Tháng Chín 2018 14:45:00 GMT+7
Theo The Times, Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Craig Reedie đã bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đối với Tổ chức chống doping Nga thông qua công bố thư ngỏ.

Tổng Giám đốc Cơ quan phòng chống doping của Nga Yuri Ganus tỏ ra vui mừng trước quyết định của Tổ chức chống doping thế giới mặc dù khẳng định còn nhiều việc phải làm để đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt của Tổ chức này (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Craig nhấn mạnh rằng kể từ bê bối liên quan tới doping vào tháng 12/2014, Nga đã đánh mất vị trí của mình trong lĩnh vực thể thao và trên thế giới. Bê bối này làm xói mòn niềm tin của công chúng và cả sự thất vọng của các VĐV. Các bậc phụ huynh không có bất cứ một lý do gì để khuyến khích con cái mình tập luyện thể thao.

Thể thao Nga đã nhận sự trừng phạt vì bê bối này bằng lệnh cấm tham gia các kỳ Thế vận hội, đây thực sự là một thiệt thòi lớn đối với những VĐV trong sạch của thể thao Nga.

Tuy nhiên, với sự hợp tác và những động thái tích cực trong thời gian gần đây, ngày 20/9, Tổ chức chống doping thế giới đã nhất trí bãi bỏ lệnh cấm hoạt động đối với Cơ quan phòng chống doping của Nga.

Chủ tịch Craig Reedie cho biết Ban điều hành Tổ chức chống doping thế giới đã bỏ phiếu và thống nhất khôi phục hoạt động của Cơ quan phòng chống doping của Nga nhưng kèm theo một số điều khoản nghiêm ngặt.

Cũng theo Chủ tịch Reedie, Tổ chức chống doping thế giới cũng xây dựng kế hoạch cụ thể để các chuyên gia của mình có thể tiếp cận với các phòng thí nhiệm, cũng như các mẫu xét nghiệm của Cơ quan phòng chống doping của Nga.

Quyết định của Tổ chức chống doping thế giới sẽ mở đường cho VĐV Nga được sớm trở lại thi đấu tại các giải thể thao quốc tế lớn. Liên đoàn Điền kinh Thế giới cũng sẽ có cuộc họp toàn thể vào tháng 12 tới tại Monaco để xem xét việc có cho phép các VĐV Nga trở lại thi đấu hay không.

Tổng giám đốc Cơ quan phòng chống doping của Nga Yuri Ganus tỏ ra vui mừng trước quyết định của Tổ chức chống doping thế giới mặc dù khẳng định còn nhiều việc phải làm để đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt của Tổ chức này. Tuy nhiên, thực sự đây là một tín hiệu tích cực dành cho những liên đoàn thể thao khác của Nga bị tạm đình chỉ hoạt động như Liên đoàn Điền kinh hay Ủy ban Paralympic của Nga.

Hai miền Triều Tiên sẽ cùng diễu hành dưới một lá cờ chung tại Asian Para Games 2018

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho biết, đây là lần đầu tiên hai nước cùng diễu hành và cùng thi đấu tại một sự kiện thể thao lớn nhất châu lục dành cho các VĐV khuyết tật.

Theo đó, tại lễ Khai mạc và Bế mạc, hai đoàn Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng mặc đồng phục và diễu hành dưới hai lá cờ có in hình Bán đảo Triều Tiên, minh chứng cho khát vọng về sự thống nhất hai miền.

Tham dự kỳ Đại hội lần này, Hàn Quốc sẽ cử khoảng 100 VĐV Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cử 20 VĐV tham gia thi đấu tại tại Jakarta, Indonesia từ ngày 6 - 13/10

Hai nước cũng sẽ cùng nhau thi đấu ở các môn bóng bàn và bơi. Trước đó, tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta và Palembang, Indonesia, hai nước cũng thi đấu ở 3 nội dung đua thuyền, bóng rổ và canoeing, qua đó giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Tuần qua, Hàn Quốc và Triều Tiên cũng chính thức thông báo sẽ cùng nhau tham gia vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032.

Asian Para Games 2018 dự kiến chào đón 3.000 VĐV khuyết tật đến từ 43 quốc gia tham gia tranh tài 15 môn thể thao Paralympic và 3 môn không thuộc hệ thống Paralympic.

Vé xem Asian Para Games 2018 đã chính thức được mở bán

Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018 tại Jakarta Indonesia đã công bố chính thức mở bán vé xem Asian Para Games 18 cũng như mức giá cho những loại vé khác nhau.

Theo đó, vé sẽ được mua với hình thức trực tuyến và giá cho vé của Lễ Khai mạc diễn ra tại sân vận động chính Gelora Bung Karno ở trung tâm thủ đô Jakarta sẽ giao động từ 33,7 đô la Mỹ tới 168 đô la Mỹ. Vé xem các môn thi đấu cũng được bán ra với hình thức xem theo ngày hoặc xem cả Đại hội. Để tránh việc mua đi, bán lại, mỗi người chỉ được phép mua bốn vé.

Ngoài hình thức bán vé trực tuyến khoảng 70% số vé thì 30% còn lại sẽ được bán trực tiếp tại các quầy vé tuy nhiên Ban tổ chức vẫn chưa công bố thông tin chi tiết liên quan đến địa điểm bán vé trực tiếp.

Đạo diễn lễ khai mạc Asian Para Games 2018, Aulia Mahariza cho biết lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc, sinh động có sự đóng góp của những nghệ sỹ khuyết tật sẽ lột tả chủ đề về đạo đức và lòng nhân ái.

Asian Para Games 2018 dự kiến chào đón 2.832 VĐV khuyết tật đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia tranh tài tại 18 môn thể thao tại Khu liên hợp thể thao Bung Karno. Các đoàn thể thao tham gia Đại hội sẽ lưu trú tại Làng VĐV Kemayoran, tương tự như Asian Games 2018.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hai miền Triều Tiên thống nhất tham gia vận động đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032
        Bullet  Công chúa Reema tạo dựng nên môi trường thể thao mới ở Ả rập Saudi
        Bullet  Sapporo sẽ rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 để tập trung cho sự kiện năm 2030
        Bullet  Hàng Châu khẳng định đăng cai Asian Para Games 2022
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Tổng thống Bulgary Rumen Radev
        Bullet  Bắc Kinh 2022 được khuyến khích việc sử dụng các chuyên gia Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 công bố hành trình rước đuốc khởi hành tại Machu Picchu
        Bullet  Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức chuyến thăm trường học nhằm thúc đẩy giáo dục thông qua thể thao
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Ấn Độ hứa tăng cường sự hỗ trợ cho các VĐV của đất nước tại Tokyo 2020
 

opera fix