22:30 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng thống Iran khẳng định cam kết đảm bảo phụ nữ có quyền bình đẳng khi tiếp cận với thể thao
26 Tháng Chín 2018 10:42:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có buổi gặp gỡ với Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong chuyến thăm chính thức tới Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York. Sự tham gia của phụ nữ và thể thao là một trong những nội dung được thảo luận tại cuộc gặp này.

Trước đó, Chủ tịch Bach cũng đã có buổi gặp với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia nước Cộng hòa hồi giáo Iran Reza Salehi Amiri vào đầu tháng này. Tại buổi gặp, Tổng thống Hassan Rouhani đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với việc thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ với thể thao tại Iran.

VĐV Bắn súng Elaheh Ahmadi đã trở thành người phụ nữ đầu tiên mang lá cờ Iran tới Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á tai Indonesia. Những chính sách của Iran liên quan tới phụ nữ trong thể thao từ lâu đã là mối quan tâm của dư luận quốc tế đặc biệt là những nhóm nhân quyền.

Phụ nữ bị cấm vào các sân vận động để xem những trận bóng đá tại Iran từ năm 1981 và thậm chí cả bóng chuyền vào năm 2012.

Tổng thống Iran Rohani cũng kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vào đầu năm nay, trong khi lệnh cấm phụ nữ vào các sân vận động xem hai môn thể thao nêu trên cũng được dần bãi bỏ.

Trong buổi gặp với Chủ tịch Bach, Tổng thống Iran Rohani đã nhắc lại nguyện vọng trong chiến dịch của mình là đảm bảo sự tiếp cận bình đẳng với thể thao ở Iran.

Ủy ban Olympic cho biết, tại buổi gặp Chủ tịch Bach đã gửi lời chia buồn tới những nạn nhân của vụ tấn công gần đây tại Iran. Hai nhà lãnh đạo sau đó đã thảo luận về sự phát triển của thể thao ở Iran và những thành công gần đây tại Đại hội thể thao châu Á, để lấy đó làm tiền đề hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng khuyến khích chiến dịch của Tổng thống Rohani cũng như khẳng định rằng Chủ tịch mong muốn Iran có những bước tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tác động kinh tế và xã hội tích cực đối với nước chủ nhà Thế vận hội và cũng thảo luận về triển vọng kinh tế ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Ban cố vấn Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã tổ chức phiêm họp đầu tiên với các thành viên nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao đại học (Ảnh: insidethegames)

Ban cố vấn Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế nhóm họp tại Lausanne

Ban cố vấn Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã tổ chức phiêm họp đầu tiên với các thành viên nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế thể thao đại học. Ban cố vấn được thành lập vào tháng Ba năm nay theo sáng kiến của Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin nhằm mục đích thúc đẩy thể thao đại học, các giá trị Olympic, các môn thể thao đại học và thương hiệu thể thao đại học trong cộng đồng các trường đại học ngày càng rộng lớn.

Tại buổi họp diễn ra ở trụ sở chính của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thuộc khuôn viên ký túc Đại học Lausanne và Cụm thể thao đại học quốc tế đã diễn ra những thảo luận về sự phát triển xa hơn của các giải vô địch đại học thế giới và các chương trình giải đấu.

Ban điều hành gồm các đại diện các trường đại học ở Turin và Lausanne, năm thành viên thuộc Liên đoàn thể thao đại học châu lục và ba đại diện được Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế chỉ định. Phiên họp tiếp theo sẽ diễn ra vào hai ngày 20 và 21 tháng Chín năm tới.

Luka Modric đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá thế giới

Đây là danh hiệu thứ hai mà Luka Modric nhận được sau khi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Để giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá thế giới, Luka Modric đã vượt qua Cristiano Ronaldo và Mohamed Salah, lập nên cột mốc quan trọng của làng bóng đá thế giới khi tạm thời cắt đứt kỷ nguyên thống trị của bộ đôi Messi-Ronaldo nhiều năm qua.

Đây là lần đầu tiên sau 10 năm mới xuất hiện một ngôi sao có thể đánh bại cả Ronaldo, Messi trong cuộc đua giành danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa giải.

56 lần ra quân cho CLB cùng đội tuyển quốc gia, Modric đã có một mùa giải thành công khi giành chức vô địch Champions League thứ ba liên tiếp hồi tháng 5 và đưa Croatia đến vị trí Á quân World Cup.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm với Nga bằng thư ngỏ
        Bullet  Hai miền Triều Tiên thống nhất tham gia vận động đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032
        Bullet  Công chúa Reema tạo dựng nên môi trường thể thao mới ở Ả rập Saudi
        Bullet  Sapporo sẽ rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 để tập trung cho sự kiện năm 2030
        Bullet  Hàng Châu khẳng định đăng cai Asian Para Games 2022
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Tổng thống Bulgary Rumen Radev
        Bullet  Bắc Kinh 2022 được khuyến khích việc sử dụng các chuyên gia Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 công bố hành trình rước đuốc khởi hành tại Machu Picchu
        Bullet  Ban tổ chức Paris 2024 tổ chức chuyến thăm trường học nhằm thúc đẩy giáo dục thông qua thể thao
 

opera fix