11:57 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng Olympic châu Á công bố thời gian và địa điểm tổ chức Diễn đàn VĐV châu Á lần thứ 3
27 Tháng Chín 2018 11:15:00 GMT+7
Hội đồng Olympic châu Á đã khẳng định thời gian và địa điểm tổ chức Diễn đàn VĐV châu Á Hội đồng Olympic châu Á và cuối năm nay.

Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm huấn luyện quốc gia tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, thành phố đăng cai Thế vận hội mùa hè Olympic 2002 từ ngày 24 - 25/11.

Hai đại diện VĐV, một nam và một nữ, sẽ đại diện cho mỗi Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia được mời tham dự Hội nghị và sẽ được quỹ đoàn kết Olympic tài trợ. Các Ủy ban Olympic quốc gia không có Ủy ban VĐV sẽ liên hệ với Hội đồng Olympic châu Á để lựa chọn các VĐV xứng đáng tham dự.

Trong thông điệp gửi tới các Chủ tịch và Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia, Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam và Giám đốc Quỹ đoàn kết Olympic, Pere Miro cho biết một chiến lược mới sẽ được phát triển liên quan tới việc tổ chức Diễn đàn VĐV Hiệp hội châu lục.

Mục đích của chiến lược này là để tạo nên mối liên kết hữu hình giữa Diễn đàn VĐV quốc tế Ủy ban Olympic quốc tế và các Hiệp hội châu lục nhằm đảm bảo rằng tất cả các Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế đang nỗ lực hướng tới cùng một mục tiêu và cung cấp cùng một mức hỗ trợ cho các VĐV trên khắp năm châu lục cả trong và ngoài thi đấu.

Xem xét về tầm quan trọng của kiến nghị 18 thuộc chương trình nghị sự Olympic 2020, Ủy ban đoàn kết Olympic đã chấp nhận đề xuất Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế và đồng ỹ hỗ trợ tổ chức Diễn đàn VĐV Hiệp hội châu lục hai năm một lần trong khuôn khổ chương trình thế giới của mình.

Chương trình nghị sự với những vấn đề toàn cầu sẽ được trình bày tại các Diễn đàn VĐV châu lục trong giai đoạn bốn năm cùng với các chủ đề khác liên quan tới sự quan tâm của các VĐV ở châu Á.

Nếu bất cứ Ủy ban Olympic quốc gia nào chưa có Ủy ban VĐV, sau khi tham dự Diễn đàn, Hội đồng Olympic châu Á sẽ hỗ trợ để sớm thiết lập nhằm đảm bảo VĐV trở thành một phần quan trọng của quá trình ra quyết định.

Chính thức tuyển dụng tình nguyện viên cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Theo đó, đơn xin tham gia tình nguyện viên của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã chính thức được tiếp nhận. Ban tổ chức các sự kiện Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đang kỳ vọng 80.000 tình nguyện viên sẽ giúp vận hành công tác tổ chức Thế vận hội mỗi ngày và 20.000 tình nguyện viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn các vị khách tại sân bay, nhà ga và quanh khu vực thủ đô Tokyo.

Các quan chức Ban tổ chức Tokyo 2020 đã miêu tả công tác tình nguyện là cơ hội giá trị để hỗ trợ sự kiện và cũng là một kinh nghiệm sống quý báu.

Phát ngôn viên của Tokyo 2020 Masa Takaya cho biết, các tình nguyện viên sẽ là một phần không thể thiếu làm nên thành công của Thế vận hội ở nhiều vai trò trong đó có địa điểm thi đấu và Làng VĐV.

Các tình nguyện viên sẽ có quyết định tuyển chọn vào tháng chín năm 2019 và sẽ được tập huấn từ tháng Mười năm 2019. Hơn 240.000 người đã đăng ký để trở thành tình nguyện viên của Rio 2016 trong khi chỉ có 70.000 vị trí cần tuyển dụng. Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/7 - 9/8 và Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 25/8 - 6/9.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Bach và Tổng thống Moon gặp gỡ để thao luận về khả năng phối hợp hai miền Triều Tiên

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã tổ chức một buổi hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để thảo luận về khả năng phối hợp hai miền Triều Tiên trong cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032.

Chủ tịch Bach cũng đã gặp gỡ Tổng thống Moon tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại thành phố New York. Tổng thống Moon cũng chia sẻ tại phiên họp rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã đồng ý thực hiện cuộc vận đồng giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032 tại một cuộc gặp cấp cao tại thủ đô Bình Nhưỡng đầu tháng này.

Cam kết mới nhất nhà của Triều Tiên là minh chứng rõ ràng cho việc thể thao là công cụ hoạt động như một công cụ hòa bình giữa hai nước láng giềng. Chủ tịch Bach cũng bày tỏ sự vui mừng và chào đón đối với quyết định cùng nhau tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai của hai miền Triều Tiên vào ngày 19/9.

Trong một thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế, Tổng thống Moon đánh giá cao vai trò của Chủ tịch Bach và Ủy ban Olympic quốc tế trong những cuộc đàm phán, trong việc Triều Tiên đồng ý tham gia Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, tạo sự phát triển hòa bình gần đây trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Moon cũng chia sẻ rằng tại hội nghị thượng đỉnh mới nhất ở Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un, cũng bày tỏ quan điểm tương tự về vai trò của Chủ tịch Bach và Ủy ban Olympic quốc tế. Hàn Quốc và Triều Tiên cũng thống nhất bắt đầu cuộc đối thoại càng sớm càng tốt.

Những chi tiết cụ thể về vấn đề này chưa được công bố như địa điểm thi đấu và kế hoạch đăng cai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngọn đuốc của Krasnoyarsk 2019 được chào đón tại thành phố chủ nhà cũ Almaty
        Bullet  Tổng thống Iran khẳng định cam kết đảm bảo phụ nữ có quyền bình đẳng khi tiếp cận với thể thao
        Bullet  Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm với Nga bằng thư ngỏ
        Bullet  Hai miền Triều Tiên thống nhất tham gia vận động đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032
        Bullet  Công chúa Reema tạo dựng nên môi trường thể thao mới ở Ả rập Saudi
        Bullet  Sapporo sẽ rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 để tập trung cho sự kiện năm 2030
        Bullet  Hàng Châu khẳng định đăng cai Asian Para Games 2022
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Tổng thống Bulgary Rumen Radev
        Bullet  Bắc Kinh 2022 được khuyến khích việc sử dụng các chuyên gia Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
 

opera fix