12:19 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ngọn đuốc của Krasnoyarsk 2019 được chào đón tại thành phố chủ nhà cũ Almaty
27 Tháng Chín 2018 10:24:00 GMT+7
Sau khi được thắp sáng tại thành phố Turin của Ý vào Ngày quốc tế thể thao Đại học hôm 20/9, ngọn đuốc của Krasnoyarsk 2019 đã được chào đón tại thành phố Almaty của Kazakh, thành phố vừa đăng cai Đại hội thể thao sinh viên mùa đông năm 2018.

Nhà vô địch Olympic môn quyền Anh của Kazakhstan, Ermakhan Ibragimov là một trong 15 người tham gia hành trình rước đuốc tại Almaty nơi ngọn đuốc được rước qua, trong đó có Cung điện thể thao Baluan Sholak

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin là một trong những đại biểu tham gia vào buổi lễ cùng với Phó Thị trưởng thành phố Almaty, Arman Kyrykbaev. Đại diện Ban tổ chức Krasnoyarsk 2019, Natalya Parshikova, Thư ký nhà nước và Thứ trưởng thể thao Nga cũng có mặt tại sự kiện và tiếp tục hành trình với ngọn đuốc tới thành phố Siberian nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao sinh viên mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 2 - 12/3/2019.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin cho biết: kỳ Đại hội tổ chức tại Almaty đã trở thành một chương thực sự đáng nhớ trong lịch sử Kazakhstan. Đó cũng là nhờ di sản của các kỳ Đại hội thể thao sinh viên, các công dân được tạo điều kiện để tham gia tập luyện thể thao và phát triển thể thao sinh viên.

Chủ tịch Matytsin cũng chắc chắn rằng Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019 tại Krasnoyarsk sẽ là một sự kiện quy mô lớn và sẽ mang đến những ngày tươi sáng không chỉ cho người dân Krasnoyarsk mà còn người dân trên cả thế giới.

Thư ký nhà nước và Thứ trưởng thể thao Nga Parshikova miêu tả Đại hội là biểu tượng của thể thao sinh viên. Tất cả những gì đã đươc thực hiện tại Kazakhstan sẽ được tiếp tục phát triển tại Nga. Bà Parshikova cũng hy vọng rằng Krasnoyarsk sẽ là nơi có nhiều địa điểm thi đấu thể thao đang được kiến trúc để trở thành thành phố đăng cai chính của các môn thể thao mùa đông tại đây.

Chỉ 10% các nhà lãnh đạo công nghiệp thể thao ủng hộ việc nhanh chóng đưa thể thao điện tử vào hệ thống Olympic

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty kiểm toán và tư vấn PwC, cho thấy chỉ 10.4% các nhà lãnh đạo công nghiệp thể thao được hỏi trong một cuộc khảo sát gần đây cho rằng thể thao điện tử nên được nhanh chóng đưa vào chương trình Olympic. 57% trả lời "không" với lý do rằng thể thao điện tử "cần phát triển độc lập" hoặc đó là môn "không đủ điều kiện như các môn thể thao truyền thống".

Hơn 26.7% không chắc chắn về câu trả lời, bởi thể thao điện tử trước tiên cần một cơ quan quản lý được công nhận trong khi 5.9% trả lời không biết hoặc không trả lời. Hiệp hội toàn cầu Liên đoàn thể thao quốc tế và Ủy ban Olympic quốc tế đã tổ chức một diễn đàn thể thao điện tử tại Bảo tàng Olympic tại Lausanne vào tháng Bảy. Thể thao điện tử là môn thể thao biểu diễn tại Đại hội thể thao châu Á vừa diễn ra ở Indonesia.

Báo cáo của PwC cũng đưa ra đánh giá về quy mô của lĩnh vực thể thao điện tử và triển vọng tăng trưởng của môn này. Báo cáo này cũng ước tính rằng kinh tế thể thao điện tử sẽ đạt tới 800 triệu đô la Mỹ, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các giá trị này bao gồm tài trợ - 277 triệu đô la, bản quyền truyền thông - 181 triệu đô la, phát trực tuyến quảng cáo - 163 triệu đô la, người tiêu dùng - 129 triệu đô la và doanh số bán vé - 55 triệu đô la. Bản quyền truyền thông hiện đang được cho là tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.

PwC cũng dự kiến doanh thu toàn cầu sẽ đạt 1,58 tỷ đô la vào năm 2022, nghĩa là tốc độ tăng trưởng hàng năm sẽ là 18.4 %.

Liên đoàn Sambo quốc tế đã công bố chiến dịch mang tên "Những người thay đổi trò chơi" để kỷ niệm các VĐV nữ và thúc đẩy bình đẳng giới (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn Sambo quốc tế công bố chiến dịch thúc đẩy bình đẳng giới

Liên đoàn Sambo quốc tế đã công bố chiến dịch mang tên "Những người thay đổi trò chơi" để kỷ niệm các VĐV nữ và thúc đẩy bình đẳng giới. Trong một thông cáo báo chí, bộ phận quản lý của Liên đoàn khẳng định bình đẳng giới không chỉ là quyền con người mà còn là nền tảng cần thiết cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng và bền vững.

Một phần của chiến dịch cũng đã được công bố bởi VĐV Sambo Ai Cập, Entezar Mahmoud, đã tham dự giải vô địch Sambo châu Phi ở  Tunisia vào tháng Sáu. Cô cho biết ở CLB mà mình tham giá có cả nam và nữ và họ cùng nhau tập luyện. Bản thân cô cũng thích thú với việc được tập luyện cùng với các VĐV nam bởi nếu đánh bại họ cũng có nghĩa là cô có thể đánh bại bất cứ một nữ VĐV nào khác.

Mahmoud cũng chia sẻ rằng môn Sambo đã từng cứu cô khi cô đang đi trên phố và gặp một người có hành động khiếm nhã. Mahmoud đã sử dụng các kỹ năng của Sambo để ngăn chặn những hành động này để bảo vệ mình.

Liên đoàn Sambo quốc tế hy vọng chiến dịch này sẽ giúp truyền cảm hứng cho những thay đổi xã hội và phá vỡ rào cản, nêu rõ lợi ích của môn thể htao này trong cuộc sống hàng ngày đối với các VĐV nữ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng thống Iran khẳng định cam kết đảm bảo phụ nữ có quyền bình đẳng khi tiếp cận với thể thao
        Bullet  Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm với Nga bằng thư ngỏ
        Bullet  Hai miền Triều Tiên thống nhất tham gia vận động đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032
        Bullet  Công chúa Reema tạo dựng nên môi trường thể thao mới ở Ả rập Saudi
        Bullet  Sapporo sẽ rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 để tập trung cho sự kiện năm 2030
        Bullet  Hàng Châu khẳng định đăng cai Asian Para Games 2022
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Tổng thống Bulgary Rumen Radev
        Bullet  Bắc Kinh 2022 được khuyến khích việc sử dụng các chuyên gia Liên đoàn quốc tế
        Bullet  Giao thông được coi là thách thức lớn nhất tại Lima 2019 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ
        Bullet  Lima 2019 công bố hành trình rước đuốc khởi hành tại Machu Picchu
 

opera fix