08:16 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bốn phóng viên trẻ khu vực châu Á đảm nhiệm công tác truyền thông tại Thế vận hội trẻ 2018
02 Tháng Mười 2018 13:13:00 GMT+7
Theo đó, bốn phóng viên trẻ sẽ đại diện cho chương trình phóng viên trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội trẻ tại Buenos Aires từ ngày 6 - 18/10/2018.

Bốn phóng viên trẻ gồm Annesha Ghosh (Ấn Độ, nữ), Faten Al-Magdhob (Yemen, nữ), Amarjargal Altankhuyag (Mông Cổ, nam) và Kandula Yatawara (Sri Lanka, nam) sẽ cùng với các phóng viên trẻ khác đến từ châu Mỹ, châu đại dương, châu Âu và châu Phi cùng với đại diện quốc gia chủ nhà Argentina.

Thêm vào đó, các phóng viên trẻ đại diện cho Hiệp hội báo chí thể thao quốc tế, Tokyo 2020 và Beijing 2022, sáu phòng viên trẻ và hai vị trí mời sẽ tham gia vào chương trình kéo dài hai tuần. Tổng cộng có 34 phóng viên trẻ tuổi từ 18 đến 24 làm việc và nghiên cứu lĩnh vực báo chí.

Các phóng viên trẻ sẽ tham gia vào các lớp học chuyên sâu, tập huấn về kỹ năng viết, ảnh, truyền hình, phát thanh và phương tiện truyền thông xã hội thể thao. Họ sẽ được cung cấp thông tin chi tiết và được tập huấn bởi các nhà báo và chuyên gia hàng đầu cũng như tiến hành phỏng vấn với VĐV, quan chức Olympic và cộng đồng thể thao nhằm hỗ trợ cho Thế vận hội trẻ.

Chương trình sẽ bao gồm cả những chuyến thực tế tới Trung tâm truyền hình quốc tế và gặp gỡ với những người làm chương trình và phóng viên của kênh Olympic, những người cũng phụ trách thông tin về Buenos Aires.

Đây là phiên thứ ba của chương trình phóng viên trẻ Ủy ban Olympic quốc tế sau Thế vận hội trẻ 2010 tại Singapore và Nam Kinh 2014.

Chính phủ Anh sẽ hỗ trợ ngân sách cho Làng VĐV Birmingham 2022 (Ảnh: insidethegames)

Chính phủ Anh sẽ hỗ trợ ngân sách cho Làng VĐV Birmingham 2022

Birmingham, địa đến của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2022 sẽ nhận được khoản ngân sách trị giá 125 triệu đô la Mỹ từ chính phủ Anh để xây dựng Làng VĐV.

Nguồn ngân sách này cũng đã được thông báo tại Hội nghị của Đảng bảo thủ do Thư ký cộng đồng James Brokenshire chủ trì. Thư ký cộng đồng James Brokenshire cho biết vào năm 2022, Birmingham sẽ đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung, sự kiện sẽ mang đến cơ hội tỏa sáng, khẳng định vị thế của thành phố trên toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội kinh tế tiềm năng, cơ hội tạo nên niềm tự hào không chỉ của riêng thành phố và còn cả đất nước.

Thư ký cộng đồng James Brokenshire cho biết chính vì vậy chính phủ quyết định đầu tư nguồn ngân sách cho công tác xây dựng Làng VĐV. Thư ký Brokenshire cũng cho biết thêm chính phủ Anh đầu tư để giúp hỗ trợ 5.000 căn hộ mới, nhưng quan trọng hơn cả là tạo nên một chiến lược lâu dài cho Birmingham từ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung.

Khi Đại hội kết thúc, những ngôi nhà mới sẽ là sự hiện hữu và đem lại lợi ích cho nhiều thế hệ. Khoản ngân sách này cũng được sử dụng để cải thiện hệ thống giao thông và tái sinh rộng rãi khu vực Perry Barr nơi Làng VĐV được xây dựng. Công tác thi công sẽ được tiến hàng với năm tới.

Ban tổ chức Naples 2019 công bố báo cáo tiến độ chuẩn bị Đại hội

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên mùa hè 2019 tại Naples đã trình bày báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội với Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại thời điểm còn chín tháng tới khi sự kiện chính thức diễn ra.

Phiên làm việc có sự tham gia của chính quyền địa phương, Liên đoàn thể thao đại học Ý và các thành viên Ban điều hành Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại Lausanne.

Phó Chủ tịch vùng Campania, Fulvio Bonavitacola khẳng định sự cam kết về thành công của Đại hội. Đối với Ý, đây là sự kiện quan trọng nhất trong suốt 10 năm qua. Thông qua Đại hội thể thao mùa hè, Ban tổ chức mong muốn tái khẳng định vai trò thể thao trung tâm của khu vực Mediterranean.

Cũng trong báo cáo, Gianluca Basile vừa được bổ nhiệm là Ủy viên đặc biệt của Tổ chức khu vực về thể thao đại học, đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về các địa điểm  thi đấu và kế hoạch cho 63 khu vực vực tập huấn và thi đấu của Đại hội.

Bên cạnh đó, báo cáo đề cập tới công tác chuẩn bị cho Làng VĐV với sức chứa hơn 8.000 VĐV và quan chức gồm ba khu vực là hệ thống tàu, khuôn viên ký túc xã trường đại học  Pozzuoli và tại các khách sạn.

Đại hội sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 3 - 14/7/2019.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hai miền Triều Tiên cân nhắc về đội tuyển thể dục dụng cụ chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach tới dự sự kiện đếm ngược tới Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á công bố thời gian và địa điểm tổ chức Diễn đàn VĐV châu Á lần thứ 3
        Bullet  Ngọn đuốc của Krasnoyarsk 2019 được chào đón tại thành phố chủ nhà cũ Almaty
        Bullet  Tổng thống Iran khẳng định cam kết đảm bảo phụ nữ có quyền bình đẳng khi tiếp cận với thể thao
        Bullet  Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm với Nga bằng thư ngỏ
        Bullet  Hai miền Triều Tiên thống nhất tham gia vận động đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032
        Bullet  Công chúa Reema tạo dựng nên môi trường thể thao mới ở Ả rập Saudi
        Bullet  Sapporo sẽ rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 để tập trung cho sự kiện năm 2030
        Bullet  Hàng Châu khẳng định đăng cai Asian Para Games 2022
 

opera fix