09:11 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Paralympic quốc tế tham gia Hội đồng cố vấn của Trung tâm thể thao và nhân quyền
02 Tháng Mười 2018 13:34:00 GMT+7
Ủy ban Paralympic quốc tế đã chấp nhận lời mời tham gia Hội đồng cố vấn của Trung tâm thể thao và nhân quyền. Đây cũng là minh chứng cho việc tổ chức này muốn khẳng định mạnh mẽ cam kết đối với vấn đề nhân quyền.

Trung tâm thể thao và nhân quyền được thành lập vào tháng sáu năm 2018 và được quản lý bởi Viện nhân quyền và kinh doanh, hoạt động trên nguyên tắc môi trường thể thao đầy đủ nhân quyền. Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons đã chấp nhận lời mời tại phiên họp của Liên hiệp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ đồng thời nhấn mạnh rằng nhân quyền là nhiệm vụ ưu tiên của Ủy ban Paralympic quốc tế.

Thông qua công việc trên khắp thế giới, Ủy ban Paralympic quốc tế hướng tới mục tiêu bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền của người khuyết tật cũng như những quyền tự do cơ bản của họ phù hợp với Công ước Liên Hiệp Quốc về quyền cho người khuyết tật.

Phong trào Paralympic có sự mạnh thống nhất đặc biệt, có khả năng truyền cảm hứng cho những thay đổi trong xã hội và mang những người từ nền tảng khác nhau đến gần với nhau hơn.

Phối hợp với các lực lượng khác tại trung tâm thể thao và nhân quyền thông qua việc gia nhập Hội đồng cố vấn là một bước quan trọng để Ủy ban Paralympic quốc tế hướng tới mục tiêu cuối cùng đó là làm cho xã hội trở nên hòa nhập hơn thông qua các môn thể thao khuyết tật.

Phụ trách điều hành Viện nhân quyền và kinh doanh John Morrison cho biết, Hội đồng cố vấn được cấu thành bởi các cơ quan thể thao, chính quyền, nhà tài trợ và truyền thông, tổ chức kinh doanh và tổ chức xã hội. Hội đồng cố vấn xây dựng thời gian biểu cho những công việc cấp bách và việc tham gia của Ủy ban Paralympic quốc tế. Hội đồng này góp phần tăng thêm đối tác nhằm đảm bảo nhân quyền cho tất cả mọi người thông qua thể thao.

Sân vận động Dinamo của Minsk là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và thi đấu điền kinh (Ảnh: insidethegames)

Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 sẽ bố trí bốn khu vực cho người hâm mộ

Kỳ Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Minsk vào năm tới. Ban tổ chức kỳ Đại hội lần này cũng sẽ đảm bảo bốn khu vực dành cho người hâm mộ xung quanh các địa điểm thi đấu. Phụ trách mảng du lịch và thể taho của thành phố Minsk, Sergei Furmanov cũng công bố thông tin về khu vực dành cho người hâm mộ tại cuộc họp với các quan chức Minsk vào cuối tháng chín.

Cung điện thể thao nằm ở trung tâm của thành phố thủ đô Belarus và cũng là nơi đăng cai thi đấu các môn karate và judo cũng sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giải trí chính của Đại hội. Khu vực dành cho người hâm mộ nêu trên sẽ mở cửa từ ngày 19 - 30/6 bao gồm khu vực công cộng, hàng thủ công, hội chợ nghệ thuật và khu vực dành riêng cho các khu vực Belarus. Khách tới khu vực này có thể tận mắt chứng kiến rất nhiều món ăn truyền thống cũng như đồ lưu niệm.

Ngoài ra còn có khu vực dành cho người hâm mộ ở gần với Minsk Arena là khu vực phía Tây thành phố. Minsk Arena là nơi diễn ra thi đấu môn xe đạp và cầu lông.

Nhà thi đấu Chizhovka ở phía đông nam của thành phố sẽ địa điểm thi đấu của môn vật, sambo và cũng có khu vực dành cho người hâm mộ khác. Sân vận động Dinamo của Minsk là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và thi đấu điền kinh.

A.T
 

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bốn phóng viên trẻ khu vực châu Á đảm nhiệm công tác truyền thông tại Thế vận hội trẻ 2018
        Bullet  Hai miền Triều Tiên cân nhắc về đội tuyển thể dục dụng cụ chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach tới dự sự kiện đếm ngược tới Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á công bố thời gian và địa điểm tổ chức Diễn đàn VĐV châu Á lần thứ 3
        Bullet  Ngọn đuốc của Krasnoyarsk 2019 được chào đón tại thành phố chủ nhà cũ Almaty
        Bullet  Tổng thống Iran khẳng định cam kết đảm bảo phụ nữ có quyền bình đẳng khi tiếp cận với thể thao
        Bullet  Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm với Nga bằng thư ngỏ
        Bullet  Hai miền Triều Tiên thống nhất tham gia vận động đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032
        Bullet  Công chúa Reema tạo dựng nên môi trường thể thao mới ở Ả rập Saudi
        Bullet  Sapporo sẽ rút khỏi cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026 để tập trung cho sự kiện năm 2030
 

opera fix