03:51 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Nhiều sự kiện diễn ra trong dịp Thế vận hội trẻ mùa hè
03 Tháng Mười 2018 10:26:00 GMT+7
Buenos Aires sẽ thể hiện sự sống động của tinh thần Olympic trong tháng 10 này với nhiều sự kiện khác nhau gồm Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 từ ngày 6 - 18/10; Diễn đàn hành động trong các ngày 5 - 6/10 và cuộc họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế ngày 3 và 4/10 và phiên họp lần thứ 133 của Ủy ban Olympic quốc tế trong các ngày 8 và 9/10.

Bên trong khuôn viên làng VĐV của  Buenos Aires 2018 (Ảnh:Buenos Aires 2018)

Sự kiện đầu tiên của Thế vận hội trẻ mùa hè được kể đến đó là các phiên họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế và phiên họp của Ủy ban Olympic quóc tế sẽ diễn ra tại Khách sạn Hilton Buenos Aires Hotel - Macacha Güemes 351, C1106BKG CABA, Argentina

Trong đó phiên họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế là vào các ngày 3 và 4/10/2018 và phiên làm việc của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ là ngày 8 và 9/10/2018. Phòng làm việc dành cho báo chí cũng được chuẩn bị tại tầng hai Khách sạn Hilton và được trang bị hệ thống internet không dây miễn phí.

Đối với diễn đàn hành động diễn ra vào các ngày 5 và 6/10 tại trung tâm hội nghị CECBA là sự kiên mới được tổ chức bởi Ủy ban Olympic quốc tế. Sự kiện này sẽ kêt nối phong trào Olympic với công chúng và cho thấy tầm quan trọng của mối liên hệ giữa thể thao và xã hội cũng như tiến hành thảo luận về giá trị Olympic và thể thao có thể làm việc hiệu quả như một chất xúc tác cho một xã hội tốt đẹp hơn. Phòng làm việc của báo chí được bố trí tại sảnh tầng một và được trang bị hệ thống internet không dây miễn phí.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội trẻ mùa hè có hai sự kiện họp báo đều được tổ chức ở khách sạn Hilton gồm họp báo khai mạc diễn ra vào 3:00 chiều ngày 6/10 và họp báo bế mạc vào 11:00 sáng ngày 18/10 đều có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach.

Ngoài ra còn cò sự kiện họp báo được chủ trì bởi Trưởng ban tổ chức Buenos Aires 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 4/10 lúc 11:00 sáng tại Trung tâm Truyền thông chính.

Họp báo về việc đăng ký của báo chí sẽ được tổ chức vào lúc 2:15 chiều ngày 4/10 tại Trung tâm truyền thông chính. Tại buổi họp này, Ban tổ chức và điều hành báo chí Ủy ban Olympic quốc tế sẽ công bố về các thiết bị, cơ sở vật chất và dịch vụ cho báo chí tại Thế vận hội trẻ như Trung tâm báo chí chính, địa điểm thi đấu, làng Olympic trẻ, di chuyển, tác nghiệp, khai mạc, làm phim tại các địa điểm thi đấu, quảng trường Làng và các nội dung khác.

Báo chí cũng có cơ hội thực hiện phỏng vấn với người được giao nhiệm vụ quảng bá Thế vận hội ở các quốc gia và hỗ trợ các VĐV trong suốt thời gian diễn ra Đại hôi, các nhà vô địch và các VĐV Olympic, đại sứ của Thế vận hội trẻ chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ VĐV tiếp theo của Thế vận hội trẻ. Ban tổ chức và Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ hỗ trợ truyền thông trong việc liên hệ phỏng vấn.

Ngoài ra báo chí cũng có cơ hội tiếp cận với Chương trình giáo dục VĐV tại Quảng trường Làng. Báo chí cũng được tới quảng trường của Làng VĐV vào khoảng thời gian từ ngày 2 - 20/10 trong thời gian từ 9:00 đến 10:00 giờ sáng (ngoại trừ ngày 6 và 18/10 là thời điểm đóng cửa để chuẩn bị cho Lễ Khai mạc và Bế mạc)

Chương trình giáo dục sẽ mang đến cho các VĐV cơ hội tham gia vào các hoạt động vui nhộn và tương tác, hay tích lũy thêm lượng kiến thức về giá trị Olympic, sống khỏe, kế hoạch và quản lý sự nghiệp.

Sách Hướng dẫn báo chí cũng giúp tìm và hiểu nhanh thông tin cần thiết liên quan tới Buenos Aires 2018. Nội dung là những tóm tắt về các dịch vụ và tiện ích dành cho báo chí tại Thế vận hội trẻ Buenos Aires 2018.

Ngoài ra các thông tin chi tiết liên quan tới báo chí cũng sẽ được cung cấp tại Trung tâm báo chí chính, Trung tâm truyền hình quốc tế hoặc khu vực làm việc của báo chí.

ĐQC 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế tham gia Hội đồng cố vấn của Trung tâm thể thao và nhân quyền
        Bullet  Bốn phóng viên trẻ khu vực châu Á đảm nhiệm công tác truyền thông tại Thế vận hội trẻ 2018
        Bullet  Hai miền Triều Tiên cân nhắc về đội tuyển thể dục dụng cụ chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach tới dự sự kiện đếm ngược tới Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á công bố thời gian và địa điểm tổ chức Diễn đàn VĐV châu Á lần thứ 3
        Bullet  Ngọn đuốc của Krasnoyarsk 2019 được chào đón tại thành phố chủ nhà cũ Almaty
        Bullet  Tổng thống Iran khẳng định cam kết đảm bảo phụ nữ có quyền bình đẳng khi tiếp cận với thể thao
        Bullet  Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh cấm với Nga bằng thư ngỏ
        Bullet  Hai miền Triều Tiên thống nhất tham gia vận động đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032
        Bullet  Công chúa Reema tạo dựng nên môi trường thể thao mới ở Ả rập Saudi
 

opera fix