11:49 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach tuyên bố nhận được khẳng định chính thức rằng Indonesia sẽ tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
08 Tháng Mười 2018 11:04:00 GMT+7
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế công bố việc Indonesia đã chính thức đệ trình mong muốn tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032.

Chủ tịch Bach cho biết Ủy ban Olympic quốc tế đã nhận được những bức thư từ Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Ủy ban Olympic Indonesia cũng khẳng định sẽ trở thành quốc gia ứng cử viên cho sự kiện diễn ra trong 14 năm nữa.

Tổng thống Widodo cũng đã tuyên bố Indonesia chưa từng đăng cai kỳ Thế vận hội nào chính vì vậy quốc gia này đã lên kế hoạch cho Olympic và Paralympic 2032 sau buổi làm việc với Chủ tịch Bach tại Đại hội thể thao châu Á Jakarta và Palembang tháng trước.

Jakarta có lẽ là thành phố ứng cử viên phù hợp nhất đại diện cho Indonesia tham dự vào cuộc vận động này. Hiện xứ sở vạn đảo đang tập trung giải quyết những vấn đề hậu động đất 7,5 độ rích te gây nên sóng thần cao sáu mét khiến số lượng người thiệt mạng lên tới 1649 người và 265 người vẫn mất tích

Chủ tịch Bach cho biết từ nay tới sự kiện năm 2032 còn 14 năm tuy nhiên đã có một số lượng đáng kể các thành phố bày tỏ sự quan tâm trở thành ứng cử viên. Đó cũng là minh chứng cho việc không nên quá lo lắng về tương lai của các kỳ Olympic và Paralympic.

Tháng trước, Hàn Quốc và Triều Tiên cũng đồng ý tiến hành cuộc vận động giành quyền đăng cai sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới vào năm 2032. Chủ tịch Bach sau đó đã tiến hành hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Thành phố của Trung Quốc là Thượng Hải cũng đưa ra một kế hoạch trong khi Brisbane của Úc cũng có tiềm năng lớn đưa Thế vận hội trở lại với đất nước sau kỳ đăng cai lần đầu tiên tại Sydney vào năm 2000.

Trong khi đó, Ấn Độ là quốc gia đầu tiên công khai xác nhận ý định tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai sự kiện vào năm 2032 và Đức cũng quan tâm tới sự kiện này.

Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020 sẽ tiết kiệm được khoản kinh phí 4,3 tỷ đô la Mỹ nhờ những cải cách của chương trình nghị sự Olympic 2020 (Ảnh: ocasia)

Tokyo 2020 tiết kiệm được khoảng 4,3 tỷ đô la Mỹ nhờ các giải pháp cắt giảm chi phí của Ủy ban Olympic quốc tế

Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020 sẽ tiết kiệm được khoản kinh phí 4,3 tỷ đô la Mỹ nhờ những cải cách của chương trình nghị sự Olympic 2020, điều này đã được công bố tại cuộc họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế diễn ra vào cuối tuần qua.

Chương trình nghị sự Olympic 2020 có 40 khuyến nghị làm nên bản đồ chiến lược cho phong trào Olympic tương lai, góp phần tiết kiệm khoảng 2,2 tỷ đô la Mỹ trong quá trình rà soát tổng thể kế hoạch về địa điểm thi đấu cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Thêm vào đó là 2,1 tỷ đô la tiết kiệm được từ chi phí vận hành thông qua những đổi mới của chương trình này, và tham vọng là có tới 118 biện pháp cải cách sẽ được thực hiện.

Trong số 118 biện pháp, Tokyo đã thực hiện đầy đủ 49 biện pháp, trong khi 41 biện pháp khác đang được áp dụng đầy đủ hoặc một phần. Một số giải pháp bao gồm rút ngắn thời gian thuê địa điểm và tối ưu hóa sự kiện tiền Thế vận hội.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Tokyo 2020 Ủy ban Olympic quốc tế cũng là người phụ trách nhóm làm việc liên quan tới những cải cách này John Coates khẳng định sự hài lòng với kết quả tạm thời tính đến thời điểm này đặc biệt với con số 4,3 tỷ đô la Mỹ cắt giảm được tại Tokyo 2020.

Chủ tịch John Coates khẳng định sự phối hợp, hỗ trợ chỉ là một phần của con đường tới Tokyo 2020. Nước chủ nhà Nhật Bản đã chấp nhận những chuẩn mực mới, tuy nhiên vẫn còn việc phải làm, và Ủy ban phối hợp sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần giảm chi phí cho nước chủ nhà cho đến tận Lễ bế mạc của Thế vận hội.

Những cải cách của chương trình nghị sự Olympic 2020 đã được áp dụng tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 và tiếp tục phát huy tính tích cực tại Thế vận hội Tokyo 2020. Tất cả những cải cách này đã đóng góp vào một kết quả tài chính tích cực đối với ban tổ chức các kỳ Thế vận hội.

Tại Bắc Kinh 2022 có 37 giải pháp đã được thực hiện và 62 tiếp tục được thực hiện toàn bộ hoặc một phần. Ban điều hành cũng được cập nhật về tiến bộ của Bắc Kinh 2022 trong việc cung cấp một di sản mạnh mẽ từ Thế vận hội, với tám triệu người ở Bắc Kinh đã tham gia vào các môn thể thao mùa đông. Đây là một bước tiến tốt để Trung Quốc đạt được mục tiêu 300 triệu người tham gia vào các môn thể thao mùa đông.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất ba ứng cử viên của Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Buenos Aires 2018: những nét đột phá
        Bullet  Sri Lanka sẽ thiết lập 500 trung tâm thể thao trong trường học
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế phát biểu tại Diễn đàn Hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi các sự kiện Olympic đã mang hai miền Triều Tiên đến gần nhau hơn
        Bullet  Nhiều sự kiện diễn ra trong dịp Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế tham gia Hội đồng cố vấn của Trung tâm thể thao và nhân quyền
        Bullet  Bốn phóng viên trẻ khu vực châu Á đảm nhiệm công tác truyền thông tại Thế vận hội trẻ 2018
        Bullet  Hai miền Triều Tiên cân nhắc về đội tuyển thể dục dụng cụ chung tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach tới dự sự kiện đếm ngược tới Thế vận hội trẻ mùa hè
 

opera fix