20:04 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Canada kêu gọi các thành phố trực thuộc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2030
08 Tháng Mười 2018 13:21:00 GMT+7
Theo đó, Canada kêu gọi các thành phố trên khắp đất nước bày tỏ sự quan tâm tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2030 vào tháng mười một tới.

Cơ quan quản lý Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tại Canada cũng khẳng định quan điểm này sau phiên họp toàn thể thường niên. Canada đã nhận được sự ủng hộ về mặt chủ trương trong việc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung vào 12 năm tới. Việc tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2030 có ý nghĩa đặc biệt đối với Canada bởi đây cũng là thời điểm đánh dấu 100 năm sau khi quốc gia này tổ chức sự kiện đầu tiên tại Hamilton vào năm 1930.

Các thành viên cũng đã khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Canada trong việc tổ chức sự kiện này, mang Đại hội trở về nơi khai sinh vào năm 1930. Vào tháng mười một tới, Canada sẽ gửi lời mời tới các thành phố được lựa chọn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội. Vào tháng Ba, cơ quan quản lý Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tại Canada sẽ công bố kết quả.

Phụ trách điều hành Cơ quan quản lý Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tại Canada Brian MacPherson cho biết sẽ thông báo về chi tiết tiến trình chuẩn bị cho quá trình vận động đăng cai và chuẩn bị tổ chức Đại hội vào thời gian tới.

Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy Canada nhiệt tình tham gia vào quá trình vận động giành quyền đăng cai Đại hội.

Đại hội thể thao châu Âu sẽ diễn ra  từ ngày 21/6 cho tới 30/6/2019 (Ảnh:insidethegames)

Tổng thư ký Liên hiệp quốc nhận lời mời tham dự Lễ Khai mạc Minsk 2019

Tổng thư ký Liên hiệp quốc đã nhân lời mời tham dự Lễ khai mạc của Minsk 2019. Bộ trưởng Bộ ngoại giao Belarus Vladimir Makei đã gửi lời mời tới Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres về việc tham dự Lễ Khai mạc Đại hội thể thao châu Âu sẽ được tổ chức tại Minsk vào năm 2019.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cũng có lời mời tới Tổng thư ký Guterres tới thăm chính thức Belarus để tham dự phiên Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai được tổ chức tại thành phố thủ đô của Belarus.

Một buổi gặp giữa Bộ trưởng Makei và Tổng thư ký Guterres cũng đã được tổ chức để tiến hành thảo luận về các vấn đề liên quan tới chương trình nghị sự 2030 của Liên hiệp quốc vì sự phát triển bền vững.

Belarus bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với các hoạt động của Tổng thư ký Liên hiệp quốc như "Thanh niên 2030" và "Kết nối thế hệ", các hoạt động kết nối người trẻ tuổi với các hoạt động giáo dục, tập luyện hay việc làm cho tới năm 2030.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 21/6 cho tới 30/6 vào năm 2019. Tổng thống Lukashenko cũng đã có lời mời tới các vị lãnh đạo nước ngoài tới tham dự Lễ Khai mạc. Tổng thống Lukashenko cũng nhắc lại lời mời tại phiên làm việc của Liên đoàn tại thành phố thủ đô Dushanbe.của Tajikistan.

Có tổng cộng 4082 VĐV của 50 Ủy ban Olympic quốc gia châu Âu dự kiến sẽ tới Minsk tham gia tranh tài ở 15 môn thể thao gồm: bóng rổ 3x3, bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng đá bãi biển, thể dục, quyền Anh, canoe sprint, xe đạp, judo, karate, sambo, bắn súng, bóng bàn và vật.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế ủng hộ kế hoạch di sản Bắc Kinh 2022

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Juan Antonio Samaranch bày tỏ sự tin tưởng rằng Liên đoàn quốc tế sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nhằm đảm bảo việc sử dụng các địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông 2022.

Phiên làm việc gần đây nhất của Ủy ban phối hợp, do Phó Chủ tịch Samaranch chủ trì đã diễn ra tại thành phố thủ đô Trung Quốc vào tháng trước với các đại diện đến từ mỗi thành viên của Liên đoàn quốc tế

Phó Chủ tịch Samaranch cũng kỳ vọng rằng sự tham gia của Liên đoàn quốc tế sẽ kéo dài ngay cả khi Thế vận hội kết thúc bởi các thành viên của Liên đoàn quốc tế cũng bày tỏ sự quan tâm về việc sử dụng các địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 ngay sau khi Thế vận hội kết thúc.

Khi Bắc Kinh bắt tay vào xâu dựng Trung tâm trượt băng dành cho Thế vận hội mùa đông 2022 cũng đã rất lo lắng về việc sử dụng cơ sở này sau khi Thế vận hội kết thúc. Theo giải thích của Phó Chủ tịch Samaranch, các kế hoạch di sản của Bắc Kinh 2022 cùng với sự tham gia của các Liên đoàn quốc tế sẽ giúp đảm bảo vấn đề này.

Phó Chủ tịch Samaranch cũng cho biết thành phố chủ nhà đã trình bày một kế hoạch di sản chi tiết và chính xác đối với từng địa điểm thi đấu. Bắc Kinh 2022 đã xây dựng một kế hoạch di sản cực kỳ vững chắc. Chính phủ Trung Quốc cũng đặt mục tiêu 300 triệu người tham gia tập luyện các môn thể thao mùa đông và đó cũng là kết quả tích cực mà Thế vận hội mùa đông 2022 đem lại.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố nhận được khẳng định chính thức rằng Indonesia sẽ tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất ba ứng cử viên của Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Buenos Aires 2018: những nét đột phá
        Bullet  Sri Lanka sẽ thiết lập 500 trung tâm thể thao trong trường học
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế phát biểu tại Diễn đàn Hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi các sự kiện Olympic đã mang hai miền Triều Tiên đến gần nhau hơn
        Bullet  Nhiều sự kiện diễn ra trong dịp Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Ủy ban Paralympic quốc tế tham gia Hội đồng cố vấn của Trung tâm thể thao và nhân quyền
        Bullet  Bốn phóng viên trẻ khu vực châu Á đảm nhiệm công tác truyền thông tại Thế vận hội trẻ 2018
        Bullet  Hai miền Triều Tiên cân nhắc về đội tuyển thể dục dụng cụ chung tại Tokyo 2020
 

opera fix