17:51 Thứ Hai, 17/06/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Những tên tuổi hàng đầu của thể thao Trung Quốc đều có mặt tại Buenos Aires 2018
09 Tháng Mười 2018 10:37:00 GMT+7
Trung Quốc gửi tới Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 một đoàn thể thao gồm 82 VĐV trong đó có 50 VĐV nữ và 32 VĐV nam.

Các VĐV Trung Quốc tham gia thi đấu ở các môn: bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ 3x3, bóng chuyền bãi biển, canoeing, xe đạp, khiêu vũ thể thao, nhảu cầu, đấu kiếm, khúc côn cầu trên sân, golf, mười môn phối hợp hiện đại, thể dục, roller skating, chèo thuyền, bắn súng, bơi, thể thao leo núi, quần vợt, bóng bàn, taekwondo, ba môn phối hợp và vật.

Trong đó những tên tuổi của làng bóng bàn trẻ trung quốc như Sun Yingsha và VĐV nhảy cầu nổi tiếng Lian Junjie đều góp mặt trong thành phần đoàn.

VĐV 17 tuổi Sun đã từng giành danh hiệu vô địch đơn nữ tại giải vô địch trẻ thế giới vào năm ngoái và Sun cũng là thành viên của đội tuyển Trung Quốc giành được HCV đội tuyển nữ tại Asian Games ở Jakarta tháng trước.

Lian cũng 17 tuổi là VĐV trẻ nhất giành được chiếc HCV giải vô địch thế giới và hiện đang là thành viên của tuyển nhảy cầu Trung Quốc, giành chiến thắng ở nội dung 10m cầu cứng phối hợp nam nữ cùng với Ren Qian tại Budapest vào năm ngoái.

Trung Quốc giành tổng cộng 63 huy chương tại Thế vận hội trẻ mùa hè năm 2014 tại Nam Kinh trong đó có 37 HCV.

Trưởng đoàn thể thao Trung Quốc tham dự Buenos Aires 2018 Gao Zhidan, cho biết không chỉ chú trọng những môn đã giành thành tích tốt mà nỗ lực thi đấu cho đến ngày kết thúc Thế vận hội là 18/10.

Phát biểu cùng Tân Hoa xã, Trưởng đoàn Gao Zhidan chia sẻ hy vọng rằng các VĐV Trung Quốc có thể tham gia vào các sự kiện giáo dục và văn hóa, tiếp xúc với những đại diện của các quốc gia khác nhau trên thế giới để hiểu thế giới hiểu thêm về thế hệ trẻ của Trung Quốc.

Đối tác carbon chính thức và hàng đầu thế giới Dow đã thông qua báo cáo Carbon 2018, cập nhật tiến độ về chương trình hợp tác giảm carbon. Báo cáo được công bố là kết quả tích cực của sự hợp tác giữa Dow với phong trào Olympic (Ảnh: en.olympic.cn)

Chương trình giảm carbon của Dow góp phần hỗ trợ tích cực cho phong trào Olympic

Đối tác carbon chính thức và hàng đầu thế giới Dow đã thông qua báo cáo Carbon 2018, cập nhật tiến độ về chương trình hợp tác giảm carbon. Báo cáo được công bố là kết quả tích cực của sự hợp tác giữa Dow với phong trào Olympic.

Các kết quả chỉ ra tại báo cáo là sự khuyến khích lớn lao. Đã hơn bốn năm kể từ chương trình giảm Carbon Olympic đầu tiên được thực hiện bởi Dow tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014, việc giảm carbon đã được xác nhân từ các dự án ước tính 2,752,803 tấn carbon dioxide, nhiều hơn năm lần cam kết giữa Dow và Ban tổ chức Sochi 2014.

Điều này cho thấy vai trò của Dow với tư cách là đối tác Carbon chính thức của Thế vận hội. Nếu Sochi 2014 là sự kiện ra mắt của Dow với vai trò là đối tác Carbon chính thức của Thế vận hội thì Rio 2016 là sự kiện có khối lượng carbon giảm toàn diện nhất, vươn ra khỏi Brazil để giới thiệu các công nghệ carbon thấp trên khắp châu Mỹ Latinh.

Tiếm sĩ Nicoletta Piccolrovazzi, Giám đốc Công nghệ và bền vững của Dow ở mảng thể thao và Olympic cho biết báo cáo này nêu bật những kết quả của Dow cả về thành công lẫn những vấn đề cần học hỏi, nhấn mạnh nguyện vọng của Dow đối với một chương trình toàn cầu và tác động mạnh mẽ hơn. Di sản của các chương trình này vượt xa kết quả của các cuộc thảo luận giữa các nhà tổ chức và chuyên gia trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Quan hệ đối tác của Dow với Phong trào Olympic cho thế giới thấy rằng khoa học và đổi mới trong hợp tác có thể mang lại lợi ích môi trường đáng kể và các trường hợp kinh doanh hấp dẫn.

Giám đốc phát triển doanh nghiệp, thương hiệu và tính bền vững Ủy ban Olympic quốc tế Marie Sallois-Dembreville, cho biết thêm vào tháng 12/2017, Ủy ban Olympic quốc tế công khai phương thức tiếp cận chiến lược nhằm kế thừa và tận dụng tốt hơn các lợi ích lâu dài hữu hình và vô hình từ việc tổ chức các sự kiện Olympic.

Giám đốc Marie Sallois-Dembreville chỉ ra rằng quan hệ đối tác chiến lược là một yếu tố trong việc thực hiện phương pháp này. Công trình do Dow công bố là bằng chứng về những lợi ích lâu dài của các quan hệ đối tác như vậy với phong trào Olympic.

Các sáng kiến của Dow với Olympic đang được theo dõi và báo cáo - theo các hướng dẫn giám sát, báo cáo và xác minh bắt buộc theo Công ước khung của Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu. Trách nhiệm của Ủy ban Olympic quốc tế là tiến hành đánh giá độc lập và xác nhận Khung giải pháp khí hậu của Dow.

Giám đốc kỹ thuật của Tập đoàn quản lý rủi ra doanh nghiệp Braulio Pikman cho biết, những nỗ lực của Dow được báo cáo chính xác và phù hợp với phương pháp được nêu ra trong khung giải pháp khí hậu của Dow, củng cố, thích nghi và vượt ra ngoài các hướng dẫn quốc tế dễ nhận biết nhất nhằm đảm bảo tính toàn vẹn môi trường được bảo vệ trong mọi trường hợp.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Senegal chính thức được trao quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa hè 2022
        Bullet  Các giải thưởng về thành phố hoạt động toàn cầu, HLV, môn thể thao và phụ nữ đã được công bố tại Diễn đàn hành động
        Bullet  Canada kêu gọi các thành phố trực thuộc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2030
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố nhận được khẳng định chính thức rằng Indonesia sẽ tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất ba ứng cử viên của Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Buenos Aires 2018: những nét đột phá
        Bullet  Sri Lanka sẽ thiết lập 500 trung tâm thể thao trong trường học
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế phát biểu tại Diễn đàn Hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi các sự kiện Olympic đã mang hai miền Triều Tiên đến gần nhau hơn
        Bullet  Nhiều sự kiện diễn ra trong dịp Thế vận hội trẻ mùa hè
 

opera fix