19:38 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Kocijančič và Ủy viên Liên minh châu Âu về thể thao thảo luận về việc thúc đẩy các hoạt động thể chất
10 Tháng Mười 2018 11:28:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Janez Kocijančič đã tổ chức buổi làm việc với Ủy viên châu Âu về Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Tibor Navracsics tại Belgrade trong khuôn khổ Tuần thể thao châu Âu.

Cuộc họp bàn tròn cấp cao được tổ chức tại thành phố thủ đô Serbian trong đó vấn đề thúc đẩy các hoạt động thể chất và đời sống lành mạnh là nội dung được tập trung thảo luận. Tổng thư ký Ủy ban Olympic Serbia Djordje Visacki và một số Bộ trưởng thể thao và VĐV cũng tham gia cuộc họp.

Chủ tịch Kocijančič chúc mừng Ủy viên Navracsics về quyết định mở rộng Tuần thể thao châu Âu vượt ra ngoài biên giới Liên minh châu Âu.

Chủ tịch Kocijančič cho biết, không có môn thể thao thành tích cao nào không đi lên từ quần chúng và cuộc họp cấp cao này cũng tập trung thảo luận về cách mà thể thao có thể thúc đẩy cuộc sống chất lượng và khỏe mạnh hơn. Thể thao đỉnh cao sẽ là nguồn năng lượng tốt nhất thu hút người dân đến với thể thao quần chúng.

Ủy viên Navracsics cũng kêu gọi những nỗ lực tập trung để thúc đẩy các hoạt động thể chất và đây cũng là cách để đẩy mạnh sức khỏe tại cộng đồng châu Âu.

Sự phát triển của môn thể thao điện tử cũng là một nội dung được bàn đến trong phiên làm việc đặc biệt là việc môn thể thao điện tử được cân nhắc là cơ hội hay là mối đe dọa đối với hoạt động thể chất.

Tuần thể thao châu Âu được tổ chức vào năm 2015 và trở thành sự kiện thường niên nhằm thúc đẩy các hoạt động thể chất và thể thao. Các sự kiện trước đây chưa bao giờ vượt qua biên giới châu Âu và đây là lầu đầu tiên sự kiện được mở rộng với sự tham gia của Serbia.

Trung tâm điều hành chính của Krasnoyarsk 2019 đã bắt đầu được đưa vào hoạt động ngày 9/10 (Ảnh: insidethegames)

Trung tâm điều hành chính của Krasnoyarsk 2019 được đưa vào vận hành kiểm tra trước thềm Đại hội thể thao sinh viên mùa đông

Trung tâm điều hành chính của Krasnoyarsk 2019 đã bắt đầu được đưa vào hoạt động ngày 9/10 nhằm kiểm tra về khả năng vận hành trong suốt thời gian diễn ra giải khúc côn cầu trên băng sinh viên quốc tế.

Trung tâm này được đặt tại Đại học Liên bang Siberi, là nơi làm việc của 60 nhân viên thuộc Ban tổ chức Đại hội, cán bộ chính quyền địa phương và quan chức thực thi pháp luật. Trung tâm được trang bị một hệ thống màn hình trong đó có những màn hình phát sóng trực tiếp các diễn biến trên khắp thành phố. Trung tâm được đưa vào phục vụ giải khúc côn cầu trên băng sinh viên quốc tế để kiểm tra về khả năng đáp ứng Đại hội thể thao sinh viên mùa đông tại Nga vào tháng Ba năm sau.

Theo Ban tổ chức Đại hội, hệ thống này sẽ cho phép họ theo dõi những diễn biến thi đấu trên khắp Krasnoyarsk, khán giả tại các địa điểm thể thao và hơn thế nữa.

Công nghệ sẽ được sử dụng cho hoạt động kết nối hệ thống này với nhân viên tại các địa điểm thi đấu. Tổng giám đốc Đại hội Maxim Urazov cho biết Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019 là cơ hội để sử dụng các công nghệ mới nhất. Công nghệ quản lý hiện đại được áp dụng tại Trung tâm điều hành chính để thu thập thông tin từ các địa điểm liên quan tới Đại hội. Công nghệ này cũng đã được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông ở Sochi và tại FIFA World Cup 2018.

Theo ông Maxim Urazov, với công nghệ này, Ban tổ chức có thể kết nối với mỗi địa điểm thi đấu cũng như lập tức đưa ra quyết định khi có vấn đề phát sinh.

Quyền hiệu trưởng Đại học Liên bàn Siberi Vladimir Kolmakov cho biết Trung tâm điều hành chính được tại giảng đường lớn thuộc một trong những tòa nhà của Trường Đại học.

Phòng này đã được Trường đại tu và trao cho nhà thầu để lắp đặt thiết bị để trở thành Trung tâm với 55 vị trí làm việc và các thiết bị công nghệ cao.

Hiệu trưởng Vladimir Kolmakov hy vọng Trung tâm này sẽ trở thành di sản cho sinh viên của Đại học Liên bang Siberia. Trong thời gian diễn ra Đại hội, Trung tâm điều hành chính sẽ trở thành một trong những hệ thống thông tin liên lạc chính của hệ thống thông tin Đại hội. Khi Đại hội kết thúc, Trung tâm sẽ được sử dụng để xử lý các vấn đề liên quan đến an toàn công cộng.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Những tên tuổi hàng đầu của thể thao Trung Quốc đều có mặt tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Senegal chính thức được trao quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa hè 2022
        Bullet  Các giải thưởng về thành phố hoạt động toàn cầu, HLV, môn thể thao và phụ nữ đã được công bố tại Diễn đàn hành động
        Bullet  Canada kêu gọi các thành phố trực thuộc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2030
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố nhận được khẳng định chính thức rằng Indonesia sẽ tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất ba ứng cử viên của Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Buenos Aires 2018: những nét đột phá
        Bullet  Sri Lanka sẽ thiết lập 500 trung tâm thể thao trong trường học
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế phát biểu tại Diễn đàn Hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi các sự kiện Olympic đã mang hai miền Triều Tiên đến gần nhau hơn
 

opera fix