01:51 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
PyeongChang 2018 công bố tiết kiệm ít nhất 55 triệu đô la Mỹ
10 Tháng Mười 2018 11:30:00 GMT+7
Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, Lee Hee-beom, đã tuyên bố rằng Ban tổ chức thành phố chủ nhà đã đạt được khoản kinh phí tiết kiệm từ việc tổ chức sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới ít nhất là 55 triệu đô la Mỹ.

Trưởng Ban tổ chức Lee báo cáo tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế tại Bunenos Aires (Ảnh:insidethegames)

Công bố này được đưa ra tại báo cáo cuối cùng của Trưởng Ban tổ chức Lee tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế tại Bunenos Aires trong khuôn khổ Thế vận hội trẻ mùa hè diễn ra ở Argentina.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng chúc mừng Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 về thành công trong công tác tổ chức một sự kiện Thế vận hội mùa đông xuất sắc, cực kỳ thành công ở tất cả mọi khía cạnh. Ghi nhận những nỗ lực lớn lao này, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ góp phần vào giá trị thặng dư vì lợi ích của thể thao tại Hàn Quốc.

Bất cứ một giá trị thặng dư nào có được từ công tác tổ chức một kỳ Thế vận hội thông thường sẽ được chia sẻ giữa Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức và Ủy ban Olympic quốc gia nước chủ nhà vì lợi ích của thể thao và phong trào Olympic.

Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 là một ví dụ khác biệt về sự đột phá thậm chí tạo nên giá trị thặng dư có thể được sử dụng cho phát triển thể thao tại quốc gia chủ nhà. Khả năng tạo ra thặng dư từ sự kiện này được hỗ trợ bởi những cải cách của Chương trình nghị sự Olympic 2020.

Mặc dù thực tế là Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 đã sẵn sàng cho công tác chuẩn bị của mình khi Chương trình nghị sự Olympic 2020 được thông qua, thể hiện bằng việc phối hợp với Ủy ban Oympic quốc tế theo tinh thần đối tác. Ban tổ chức Hàn Quốc cũng được hưởng lợi từ việc cắt giảm chi phí hoặc các giải pháp tăng doanh thu như chìa khóa trao tay theo đề xuất của Ủy ban Olympic với Ban tổ chức nước chủ nhà.

Điều này cho thấy tác động từ những đổi mới của Chương trình nghị sự Olympic không chỉ đối với Cộng hòa Hàn Quốc mà còn đối với các quốc gia chủ nhà Thế vận hội trong tương lai.

Đối với Tokyo, cả Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Toshiro Muto và Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế John Coates đều chỉ ra phương thức mà những đổi mới của Chương trình nghị sự 2020 cho phép Tokyo 2020 và những kế hoạch xây dựng nên tiết kiệm được khoản kinh phí 4,3 tỷ đô la.

Kỳ Thế vận hội mùa đông tiếp theo sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Juan Antonio Samaranch đã miêu tả Bắc Kinh đạt được nhữn cột mốc đặc biệt với tốc độ kinh ngạc.

Để thực hiện chiến lược đưa 300 triệu người tham gia vào môn thể thao mùa đông và chương trình quảng bá kỷ lục, Bắc Kinh 2022 đã chấp nhận những đổi mới của Chương trình nghị sự Olympic 2022 thông qua việc áp dụng phương thức làm việc mới, ví dụ như phối hợp chặt chẽ hơn với các Liên đoàn quốc tế về địa điểm thi đấu và môn thể thao hay trong việc xây dựng các địa điểm có kế hoạch phát triển dài hơi trong khu vực.

Cuối cùng là phần trình bày của hai quốc gia chủ nhà của Paris 2024 và Los Angeles 2028 về chiến lược của mình, dựa trên những đổi mới của Chương trình nghị sự Olympic 2020. Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế phụ trách Paris 2024 Pierre-Olivier Beckers-Vieujan đã nhấn mạnh phương thức thấm nhuần những đổi mới của Chương trình nghị sự vào tất cả mọi khía cạnh công việc của Ban tổ chức.

Tinh thần của việc đồng xây dựng thể hiện rất sống động tại Paris thể hiện ở sự hỗ trợ mạnh mẽ của Liên đoàn quốc tế để cho ra đời kế hoạch tổng thể tốt hơn đối với Paris, một kế hoạch đã được Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế thông qua tuần trước và sự hỗ trợ của các Ủy ban Olympic quốc gia góp phần đảm bảo cho ra đời một Làng VĐV tối ưu hóa giống như quy hoạch tổng thể địa điểm thi đấu, sẽ để lại một di sản tuyệt vời cho dân địa phương.

Bên kề Los Angeles 2028, Chủ tịch Ủy ban phối hợp Patrick Baumann cũng giải thích rằng việc đồng xây dựng của Los Angeles đang được tiến hành cùng với Ủy ban Olympic quốc tế và đó là thỏa thuận ba Bên giữa Ủy ban Olympic quốc tế, Paris 2024 và Los Angeles. Các Bên sẵn sàng tạo ra những cơ hội tốt để đtrao đổi ý tưởng và xem xét sự phối hợp từu đó xác định và triển khai mô hình mới cho Thế vận hội.

Chủ tịch Baumann cũng giải thích rằng Los Angeles đã được cấp quyền đầu tư lên tới 160 triệu USD cho các môn thể thao trẻ trong những năm tới và khoản đầu tư này đang được tiến hành tại thành phố Los Angeles và các hang mục quan trọng khác.

Ủy ban Olympic quốc tế là một tổ chức quốc tế độc lập phi lợi nhuận, cam kết xây dựng một thế giới tốt hơn thông qua thể thao. Tổ chức này phân phối lại hơn 90% ngân sách của mình cho việc phát triển phong trào thể thao rộng khắp, có nghĩa là mỗi ngày khoảng 3,4 triệu đô la Mỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ các vận động viên và các tổ chức thể thao ở mọi cấp độ trên khắp thế giới.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Kocijančič và Ủy viên Liên minh châu Âu về thể thao thảo luận về việc thúc đẩy các hoạt động thể chất
        Bullet  Những tên tuổi hàng đầu của thể thao Trung Quốc đều có mặt tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Senegal chính thức được trao quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa hè 2022
        Bullet  Các giải thưởng về thành phố hoạt động toàn cầu, HLV, môn thể thao và phụ nữ đã được công bố tại Diễn đàn hành động
        Bullet  Canada kêu gọi các thành phố trực thuộc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2030
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố nhận được khẳng định chính thức rằng Indonesia sẽ tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đề xuất ba ứng cử viên của Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Buenos Aires 2018: những nét đột phá
        Bullet  Sri Lanka sẽ thiết lập 500 trung tâm thể thao trong trường học
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế phát biểu tại Diễn đàn Hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc
 

opera fix