02:26 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chính phủ Anh công bố ngân sách giúp hỗ trợ thêm nhiều tài năng thể thao tham dự Tokyo 2020
15 Tháng Mười 2018 14:14:00 GMT+7
Thể thao Olympic và Paralympic không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ thể thao Anh sẽ có thể nhận được khoản đầu tư thêm để giúp có thêm nhiều VĐV tài năng tham dự thi đấu tại Tokyo 2020, Bộ trưởng thể thao Anh Tracey Crouch cho biết.

Bộ trưởng thể thao Anh Tracey Crouch công bố ngân sách giúp hỗ trợ thêm nhiều tài năng thể thao tham dự Tokyo 2020 (Ảnh:insidethegames)

Nguồn ngân sách hỗ trợ thêm sẽ có trị giá khoảng 3 triệu bảng Anh (khoảng 4 triệu đô la Mỹ) sẽ mang đến cho các môn thể thao những cơ hội để phát triển kế hoạch giúp hỗ trợ các đội tuyển và VĐV trong quá trình giành vé tham dự Thế vận hội 2020.

Các môn thể thao đủ điều kiện nhận hỗ trợ của quỹ này gồm tất cả các môn thể thao Olympic và Paralympic mùa hè chưa có kinh phí tài trợ, các môn thể thao mới trong chương trình Tokyo 2020 và những VĐV trong diện nhận hỗ trợ giành huy chương cá nhân từ thể thao Anh.

Các môn thể thao đăng ký hỗ trợ hỗ trợ kinh phí sẽ phải đệ trình kế hoạch chi tiết về phương thức thi đấu hiệu quả tại Thế vận hội cũng như cam kết truyền cảm hứng cho cộng đồng. Những kế hoạch này cũng cần phải phù hợp với những kết quả được đưa ra trong chiến lược thể thao tương lai của chính phủ để định hướng mức độ thành công trong thể thao, sức khỏe thể chất, tinh thần hạnh phúc, phát triển cá nhân, phát triển xã hội và cộng đồng, phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Crouch cho biết, Quỹ này sẽ mang đến cho các môn thể thao nhiều cơ hội để đưa quốc gia tỏa sáng tại Tokyo 2020 và hơn thế nữa. Nguồn ngân sách 3 triệu bảng Anh (4 triệu đô la Mỹ) sẽ là cầu nối giữa nền tảng thể thao nước nhà và các VĐV cấp cao, giúp các giải vô địch thể thao phát triển, lớn mạnh trong tương lai.

Quỹ đầu tư thể thao Anh đã góp phần đưa Anh trở thành một cường quốc Olympic và Paralympic. Tuy nhiên, còn có những môn thể thao chưa được đưa vào chương trình thế giới của thể thao Anh, đó cũng là một tiềm năng lớn cần được hỗ trợ để góp phần vào sự lớn mạnh chung của thể thao Anh.

Phụ trách điều hành của thể thao Anh Liz Nicholl cho biết, nguồn ngân quỹ thêm này là một cơ hội tuyệt vời đối với một số môn thể thao trên con đường hướng tới Tokyo 2020. Nhiều môn thể thao vẫn chưa được hỗ trợ đầy đủ trên con đường đạt được đỉnh cao, có tiềm năng lớn không chỉ qua thi đấu mà còn có tác động xã hội thực sự trong cộng đồng trên khắp nước Anh. Chính vì vậy, cần cảm ơn chính phủ về sự hỗ trợ này đối với nhiệm vụ của thể thao Anh để truyền cảm hứng cho quốc gia thông qua thành công của Olympic và Paralympic.

Các môn thể thao và VĐV thuộc đối tượng nhận tài trợ có nhiều khả năng đi tới tận cuối hành trình Tokyo 2020, sẽ được Thể thao Anh công bố vào tháng 12/2018.

Khoản kinh phí từ ngân sách thêm này sẽ giới hạn ở mức 500.000 bảng Anh (khoảng 659.000 đô la Mỹ) cho mỗi môn thể thao tập thể và 275.000 bảng Anh (khoảng 362.000 đô la Mỹ) cho mỗi môn thể thao cá nhân.

Các môn thể thao Olympic như: cầu lông, bóng rổ và lướt sóng sẽ có thể đăng ký chương trình này. Các môn thể thao Paralympic gồm goalball và bóng bầu dục xe lăn cũng đủ điều kiện đăng ký nhận nguồn kinh phí nêu trên.

Liên quan tới khoản kinh phí mới được hỗ trợ này, Phụ trách điều hành Cầu lông Anh Adrian Christy cho biết, đây là một tin tuyệt vời đối với các môn thể thao chưa nhận được sự đầu tư thích đáng cho Tokyo 2020. Mặc dù khoản đầu tư là có giới hạn, thể nhưng công bằng khi mọi môn thể thao đều quan trọng. Thể thao Anh cần hỗ trợ các VĐV, tối đa hóa cơ vượt qua vòng loại tham dự Tokyo 2020.

Phụ trách điều hành Cầu lông Anh Adrian Christy muốn gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng thể thao Anh vì sự ghi nhận những thách thức mà Cầu lông phải đối mặt, và nhiều môn thể thao khác. Nguồn ngân sách này sẽ giúp cho hội tụ nỗ lực để làm cho nước Anh tự hào hơn về nền thể thao Olympic của mình.

Sự hỗ trợ này sẽ cho phép nhiều VĐV của nhiều môn thể thao đạt được ước mơ của mình. Và xa hơn nữa là truyền cảm hứng cho quốc gia khi nhiều môn thể thao có cơ hội đưa các VĐV đại diện rở thành đại sứ cho thể thao của đất nước mình. Bóng chày, bóng mềm, bóng ném, trượt ván và bóng bàn cũng dự kiến sẽ nộp đơn xin hỗ trợ từ quỹ này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Dubi kêu gọi Tokyo 2020 học hỏi những bài học kinh nghiệm từ Công viên thể thao đô thị của Buenos Aires 2018
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khai trương Nhà thể thao đại học tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Tuyên bố VĐV được chính thức thông qua tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế quyết định thành lập đội tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
        Bullet  PyeongChang 2018 công bố tiết kiệm ít nhất 55 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Kocijančič và Ủy viên Liên minh châu Âu về thể thao thảo luận về việc thúc đẩy các hoạt động thể chất
        Bullet  Những tên tuổi hàng đầu của thể thao Trung Quốc đều có mặt tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Senegal chính thức được trao quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa hè 2022
        Bullet  Các giải thưởng về thành phố hoạt động toàn cầu, HLV, môn thể thao và phụ nữ đã được công bố tại Diễn đàn hành động
        Bullet  Canada kêu gọi các thành phố trực thuộc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2030
 

opera fix