21:22 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về và kỳ Đại hội tiếp theo
15 Tháng Mười 2018 14:50:00 GMT+7
Theo đó, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin đã có buổi gặp với các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Liên đoàn quốc tế để thảo luận về các kỳ Đại hội tiếp theo cũng như cơ hội hợp tác giữa hai tổ chức.

Chủ tịch Matytsin đã có buổi gặp với các quan chức Ủy ban Olympic quốc tế trong suốt thời gian diễn ra phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế. Chủ tịch Matytsin cũng nhân sự kiện này, đến dự khai trương Nhà Đại học của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại Làng Olympic trẻ.

Tại đây, Chủ tịch Matytsin đã có buổi hội đàm với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ý Giovanni Malago. Tại buổi gặp gỡ với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ý và cũng là thành viên mới được bổ nhiệm của Ủy ban Olympic quốc tế, hai Bên đã tập trung thảo luận về các kỳ Đại hội thể thao sinh viên mùa hè vào năm tới.

Liên quan tới Đại hội thể thao sinh viên mùa hè sẽ diễn ra tại Naples vào năm 2019, hai Chủ tịch Matytsin và Malago đã thảo luận những ý tưởng để tổ chức một cách thành công nhất sự kiện này.

Ngoài ra, Chủ tịch Matytsin còn tiến hành thảo luận với các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế người Ikraina Valeriy Borzov và Sergey Bubka về cơ hội tham dự Krasnoyarsk 2019, Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019 sẽ diễn ra tại thành phố Siberia từ ngày 2 - 12/3/2019 (do căng thẳng gia tăng giữa nước chủ nhà Nga và Vkraima trong những năm gần đây, từ tháng 3/2018, chính phủ Ukraina đã cấm các VĐV không được tham gia bất cứ sự kiện nào tại Nga).

Chủ tịch Matytsin cũng thảo luận về các sự kiện thể thao dự kiến trong đó có giải bóng ném sinh viên với Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném quốc tế  Hassan Moustafa.

Ngoài ra còn có buổi hội đàm với người đứng đầu Ủy ban Olympic và thể thao Hàn Quốc Lee Kee-heung và Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue về công tác tổ chức thi đấu.

HCV nhảy cao Olympic Stefan Holm cũng phát biểu với Chủ tịch Matytsin về dự án các Đại sứ của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế. Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cũng gặp gỡ với Phó phụ trách điều hành Swiss Timing Alain Zobrist, công ty phụ trách thời gian và kết quả thi đấu cho nhiều sự kiện thể thao lớn.

Chủ tịch Matytsin cũng tham dự nhiều buổi họp với Liên đoàn thể thao Đai học Argentina cũng như nhận lời mời của Daniel Martinez, thành viên của Ban cố vấn Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế, tới thăm Đại học quốc gia La Matanza ở Buenos Aires.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Matytsin cũng có chuyến thăm hạ tầng cơ sở thể thao Đại học, cũng như trao đổi với các quan chức phụ trách thể thao của nhiều trường Đại học tại Argentina.

Chủ tịch Matytsin cũng chia sẻ về sự phát triển gần đây của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế và những kế hoạch để phối hợp nhiều hơn, chặt chẽ hơn giữa các trường Đại học với nhau.

Tokyo 2020 ứng dụng kiểm tra an ninh ở tất cả các địa điểm thi đấu tiền Thế vận hội (Ảnh:tokyo2020)

Tokyo 2020 ứng dụng kiểm tra an ninh ở tất cả các địa điểm thi đấu tiền Thế vận hội

Để đảm bảo an ninh và an toàn, Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 sẽ lần đầu tiên ứng dụng hệ thống màn hình kiểm tra an ninh tại tất cả địa điểm thi đấu tiền Thế vận hội. Theo đó, Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã tiến hành vận hành kiểm tra hệ thống sàng lọc nhận diện này trong hai ngày trước khi đem ứng dụng tại các giải đấu tiền Thế vận hội

Để đảm bảo an ninh và thông suốt cho vận hành Thế vận hội, hệ thống nhận diện khuôn mặt đã được đưa vào vận hành, kiểm tra và được sử dụng trong quá trình kiểm tra an ninh hành lý tại các khu vực kiểm tra dành cho người không kèm phương tiện, khu vực kiểm tra xe và các điểm đăng ký của Thế vận hội.

Trong khoảng thời gian hai ngày, khoảng 1.000 người đã được hệ thống kiểm tra. Trong ngày đầu tiên, nhiều tình huống kiểm tra đã được tiến hành dựa trên một loạt các kịch bản về tình huống có thể phát sinh tại những điểm kiểm tra nêu trên. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một kỳ Thế vận hội ứng dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt tại tất cả các địa điểm. Nhân viên phụ trách cũng xác nhận hệ thống có thể kiểm tra một cách chính xác và kịp thời các trường hợp qua hệ thống.

Ngày thứ hai của chương trình kiểm tra dành cho các thành viên báo chí, tham gia vào một phiên thực hành tổ chức tại Sở cảnh sát thành phố Tokyo. Những người tham gia thực hành sẽ được làm quen với việc ứng phó  người và đối tượng tình nghi trong các kịch bản giả thuyết khác nhau cũng như tình huống hướng dẫn khán giả đến các lối thoát hiểm.

Các thử nghiệm đã chứng minh rằng Tokyo 2020 đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan an ninh để chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp giả định một cách có hiệu quả.

Sau khi hoàn thành các tình huống, Giám đốc điều hành Văn phòng an ninh Ban tổ chức Tokyo 2020 Tsuyoshi Iwashita cho biết, để đảm bảo an toàn và suôn sẻ tại các địa điểm của Thế vận hội, Ban tổ chức sẽ tiếp tục ứng dụng các sáng kiến khác nhau nhằm đáp ứng mục tiêu thực hiện một hệ thống an ninh hoàn hảo cho Tokyo 2020.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chính phủ Anh công bố ngân sách giúp hỗ trợ thêm nhiều tài năng thể thao tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Dubi kêu gọi Tokyo 2020 học hỏi những bài học kinh nghiệm từ Công viên thể thao đô thị của Buenos Aires 2018
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khai trương Nhà thể thao đại học tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Tuyên bố VĐV được chính thức thông qua tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế quyết định thành lập đội tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
        Bullet  PyeongChang 2018 công bố tiết kiệm ít nhất 55 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Kocijančič và Ủy viên Liên minh châu Âu về thể thao thảo luận về việc thúc đẩy các hoạt động thể chất
        Bullet  Những tên tuổi hàng đầu của thể thao Trung Quốc đều có mặt tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Senegal chính thức được trao quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa hè 2022
        Bullet  Các giải thưởng về thành phố hoạt động toàn cầu, HLV, môn thể thao và phụ nữ đã được công bố tại Diễn đàn hành động
 

opera fix