00:22 Chủ Nhật, 20/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổng thống Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
16 Tháng Mười 2018 14:35:00 GMT+7
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có buổi gặp gỡ với các tình nguyện viên của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông Krasnoyarsk 2019 nhân đợt tập huấn được tổ chức ở Ulyanovsk

40.000 đơn xin tình nguyện đã được nộp cho các vị trí của sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 - 12/3/2019. Các tình nguyện viên đến từ 15 khu vực của Nga sẽ được chọn lọc cho tới con số yêu cầu cuối cùng là 5.000 tình nguyện viên.

Danh sách cụ thể sẽ được công bố vào cuối năm 2018. Trung tâm tuyển dụng vẫn đang tiến hành phỏng vấn các tình nguyện viên tiềm năng thông qua các hình thức phỏng vấn trực tuyến và trực tiếp.

Các tình nguyện viên được lựa chọn qua vòng một sẽ tiếp tục tham gia các đợt tập huấn trong đó có tập huấn tiếng Anh và lịch sử của Krasnoyarsk. Đợt tập huấn mà Tổng thống Nga Putin tham dự đó là một chương trình trò chơi, trong đó Tổng thống là người đưa ra các câu hỏi liên quan đến thể thao.

Những người tham dự sẽ đưa ra câu trả lời chỉ trong một phút. Sau chương trình, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu với các tình nguyện viên và thảo luận về những sự kiện tiếp theo. Tổng thống chia sẻ với các tình nguyện viên tương lai rằng một phần thú vị của cuộc sống và sự nghiệp cá nhân đang ở phía trước, bởi đó không chỉ là sự tiến bộ chuyên nghiệp của mỗi cá nhân mà còn là là sự phát triển.

Đại hội Krasnoyarsk sẽ là kỳ Đại hội thể thao sinh viên mùa đông lần thứ 29, dự kiến chào đón 3.000 VĐV đến từ 50 quốc gia. Các VĐV sẽ tranh tài ở 11 môn thể thao mùa đông để giành 73 bộ huy chương.

Thị trưởng thành phố Lima Jorge Muñoz Wells tới thăm Làng VĐV (Ảnh: insidethegames)

Thị trưởng Lima thăm các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ

Thị trưởng thành phố Lima Jorge Muñoz Wells đã tới thăm những địa điểm thi đấu chính đang được thi công cho kỳ Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ sẽ diễn ra vào năm 2019.

Theo đó, Thị trưởng Jorge Muñoz Wells đã tới thăm VIDENA tại thành phố thủ đô Peru, Làng VĐV và khu liên hợp thể thao Andrés Avelino Cáceres tại Villa María del Triunfo.

Cùng tham gia vào chuyến thị sát còn có Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus, trưởng Ban cố vấn Bộ Giao thông và truyền thông Eduardo González Chávez và Chủ tịch Viên thể thao Peruvian, Viktor Preciado. Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus đã báo cáo Thị trưởng Jorge Muñoz Wells về tình hình cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 26/7 - 11/8 và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ  từ ngày 23/8 - 1/9.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cũng cho biết công tác chuẩn bị đang theo đúng tiến độ yêu cầu và những hạng mục công trình chính sẽ hoàn thành vào tháng 3/2019.

Thị trưởng Jorge Muñoz Wells nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức liên quan trong quá trình chuẩn bị tổ chức sự kiện, để cho ra mắt một kỳ Đại hội đáng nhớ, xứng tầm vai trò là trái tim của xã hội Peru.

Gần 7.000 VĐV của 41 quốc gia sẽ tham gia tranh tài 424 nội dung của 39 môn thể thao tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ và 31 quốc gia sẽ tham gia tranh tài 17 môn thể thao của Đại hội thể thao gười khuyết tật liên châu Mỹ.

Thị trưởng Wells đánh giá cao tiến độ công tác chuẩn bị cho Lima 2019 đồng thời nhấn mạnh sức mạnh của sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình chuẩn bị tổ chức một sự kiện lớn. Thị trưởng cũng khẳng định về ấn tượng mắt thấy tại các địa điểm thị sát. Thị trưởng cũng cho biết sẽ luôn dõi theo một cách sát sao để có thể hỗ trợ kịp thời Ban tổ chức để chắc chắn rằng Đại hội sẽ được tổ chúc thành công và để lại một di sản bền vững cho thành phố.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thủ tướng New Zealand tyên bố về việc hỗ trợ bình đẳng cho các VĐV Paralynpic
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về và kỳ Đại hội tiếp theo
        Bullet  Chính phủ Anh công bố ngân sách giúp hỗ trợ thêm nhiều tài năng thể thao tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Dubi kêu gọi Tokyo 2020 học hỏi những bài học kinh nghiệm từ Công viên thể thao đô thị của Buenos Aires 2018
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khai trương Nhà thể thao đại học tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Tuyên bố VĐV được chính thức thông qua tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế quyết định thành lập đội tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
        Bullet  PyeongChang 2018 công bố tiết kiệm ít nhất 55 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Kocijančič và Ủy viên Liên minh châu Âu về thể thao thảo luận về việc thúc đẩy các hoạt động thể chất
        Bullet  Những tên tuổi hàng đầu của thể thao Trung Quốc đều có mặt tại Buenos Aires 2018
 

opera fix