20:50 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh 2022 kêu gọi những ý tưởng cho Lễ Khai mạc từ cộng đồng
17 Tháng Mười 2018 11:17:00 GMT+7
Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 kêu gọi công chúng những đề xuất ý tưởng cho Lễ Khai mạc Thế vận hội mùa đông. Chương trình này sẽ kết thúc vào bốn giờ chiều giờ Bắc Kinh vào ngày 31/12.

Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có ý tưởng có thể đưa ra đề xuất và cũng không nhất thiết là công dân Trung Quốc. Ý tưởng có thể là toàn thể buổi lễ hoặc chỉ là một phần của buổi lễ.

Thế vận hội mùa đông tiếp theo sẽ khởi tranh vào ngày 4/2/2022 tại Sân vận động (địa điểm diễn ra Lễ Khai mạc của Bắc Kinh 2008). Quan chức của Bắc Kinh 2022, Liao Quan phát biểu cùng với Tân Hoa Xã rằng Ban tổ chức đang chờ đợi những đề xuất sáng tạo có thể thể hiện đầy đủ tầm nhìn của Thế vận hội mùa đông cũng như tinh thần Olympic, ngoài ra còn phải cho thấy sự kế thừa và phát triển của nền văn hóa Trung Hoa cũng như phản ánh đầy đủ thành tựu của Trung Quốc trong thời đại mới.

Liao cũng cho biết, Ban tổ chức hy vọng các đề xuất sẽ còn mang tính "công nghệ cao" và "sáng tạo" để đạt được những hiệu ứng nghệ thuật tốt nhất.

Bắc Kinh 2022 sẽ thành lập Hội đồng xét duyệt để đánh giá các đề xuất từ thời điểm tháng1 đến tháng 3 năm 2019. Sẽ có mười đề xuất được lựa chọn để tiến hành trao giải.

Liên đoàn Cầu lông thế giới đã tổ chức một hội thảo hai ngày tại Kuala Lumpur (Ảnh:insidethegames)

Liên đoàn Cầu lông thế giới tổ chức hội thảo để giúp các Liên đoàn thành viên nâng cao năng lực

Theo đó Liên đoàn Cầu lông thế giới đã tổ chức một hội thảo hai ngày tại Kuala Lumpur với sự tham dự của các Liên đoàn thành viên để đẩy mạnh các chương trình nâng cao năng lực. Các thành viên tham dự sự kiện gồm các Tổng thư ký, các thành viên hội đồng đến từ các Hiệp hội cầu lông của Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Thái Lan để chia sẻ thông tin và kiến thức trong bốn lĩnh vực chủ chốt liên quan tới hệ thống luật, giáo dục và nhận thức, giám sát và điều tra, và các quy trình tư pháp.

Dự án thí điểm của Liên đoàn Cầu lông thế giới nhằm kiểm tra cấu trúc hoạt động của các Liên đoàn thành viên cũng như góp phần xây dựng năng lực quản lý, chống tham nhũng.

Bốn hiêp hội thành viên của Liên đoàn thành viên tham dự Hội thảo đã chia sẻ những quan tâm chính và cân nhắc những bước đi tiếp theo trong chương trình. Trong số những chủ đề đưa ra tại Hội thảo có đề cập tới vai trò và trách nhiệm, quy tắc đạo đức, dự thảo luật và điều lệ môn cầu lông quốc gia, hệ thống quy tắc và sự tuân thủ.

Hội thảo cũng có sự tham gia của Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế, tổ chức chịu trách nhiệm về chủ đề " "công nhận, từ chối, báo cáo", nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc các VĐV biết cách tiếp cận, biết phải làm gì hay từ chối thế nào cũng như đảm bảo báo cáo về các vấn đề mình gặp phải.

Ủy ban Olympic và Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế cũng nhìn nhận vai trò và trách nhiệm của hai tổ chức đối với sự kết nối giữa tội phạm và thể thao, phương pháp tiếp cận với vận động viên và các giải pháp chính cho liên đoàn cầu lông quốc gia trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Poul-Erik Høyer cho biết, đây là bước quan trọng và tích cực trong việc kết nối các thành viên với các dự án chính. Liên đoàn đáp ứng tốt cấp độ quốc tế, hiện giờ mong muốn tập trung vào các chương trình quốc gia và nâng tầm năng lực của các thành viên để giải quyết những vấn đề phức tạp.

Chủ tịch đánh giá cao hiệu quả của hội thảo hai ngày khi nhận được phản hồi từ các đại biểu tham dự. Chủ tịch cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế vì những đóng góp giá trị của hai tổ chức này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Lịch thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tổng thống Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Thủ tướng New Zealand tyên bố về việc hỗ trợ bình đẳng cho các VĐV Paralynpic
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về và kỳ Đại hội tiếp theo
        Bullet  Chính phủ Anh công bố ngân sách giúp hỗ trợ thêm nhiều tài năng thể thao tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Dubi kêu gọi Tokyo 2020 học hỏi những bài học kinh nghiệm từ Công viên thể thao đô thị của Buenos Aires 2018
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khai trương Nhà thể thao đại học tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Tuyên bố VĐV được chính thức thông qua tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế quyết định thành lập đội tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
        Bullet  PyeongChang 2018 công bố tiết kiệm ít nhất 55 triệu đô la Mỹ
 

opera fix