12:34 Thứ Tư, 24/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tổ chức chống doping Nga tự tin có thể vượt qua đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới
18 Tháng Mười 2018 15:13:00 GMT+7
Tổ chức chống doping thế giới đang tiến hành rà soát đánh giá Tổ chức chống doping Nga vào tháng mười hai tới sau khi Tổ chức chống doping thế giới công bố rút bỏ lệnh cấm đối với Tổ chức chống doping Nga.

Ban điều hành Tổ chức chống doping thế giới đã đưa ra quyết định tại cuộc họp ở Seychelles vào tháng trước để khôi phục Tổ chức chống doping Nga, Tổ chức này đã bị cấm từ tháng 11/ 2015 sau những lùm xùm liên quan tới doping. Một trong những điều kiện để khôi phục lại Tổ chức chống doping Nga là đảm bảo tiếp tục đáp ứng được các tiêu chuẩn tuân thủ. Tổ chức chống doping chống doping thế giới cũng cho biết thời gian kiểm tra sẽ vào khoảng ngày 11 và 12/12.

Phụ trách điều hành Tổ chức chống doping Nga Yury Ganus tự tin tổ chức này sẽ vượt qua được những quy định mới nhất của Tổ chức chống doping thế giới. Chia sẻ với Thông tấn Nga,  ông Yury Ganus cho biết: Tổ chức chống doping Nga đã từng đáp ứng những yêu cầu sau lần kiểm tra trước. Trên thực tế, Tổ chức chống doping Nga tuân thủ tất cả các yêu cầu về chống doping quốc tế và các tiêu chuẩn mới ban hành của Tổ chức chống doping thế giới.

Tình hình của Nga đã dần ấm lên, tuy nhiên Tổ chức chống doping của nước Nga sẽ phải vượt qua được những đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới để khôi phục tư cách của mình. Các nhà chức trách Nga cho biết việc để Tổ chức chống doping thế giới truy cập vào hệ thống quản lý thông tin phòng thí nghiệm, tiếp cận với dữ liệu và dự liệu phân tích cơ bản của phòng thí nghiệm Nga cũ không muộn hơn 31/12.

Liên đoàn Điền kinh Nga hiện vẫn chịu lệnh cấm của Liên đoàn Điền kinh quốc tế và sẽ tiếp nhận kiểm tra vào tháng sau. Lực lượng đặc biệt của Liên đoàn Điền kinh quốc tế dẫn đầu bởi Rune Andersen sẽ tới thăm Moscow trong khoảng thời gian từ ngày 8 -10/11 để có những cuộc hội đàm với các quan chức Nga.

Báo cáo này sẽ được công bố tại cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn Điền kinh quốc tế tại Monte Carlo vào ngày 3 và 4/12. Tuy nhiên, Liên đoàn Điền kinh quốc tế vẫn sẽ xem xét lệnh cấm đối với Nga cho đến khi được cung cấp các dư liệu phân tích cơ bản và kết quả phân tích đầy đủ.

Thế vận hội trẻ mùa hè tại Dakar 2022 dự kiến sẽ gồm 28 môn thể thao  (Ảnh: insidethegames)

Chương trình thi đấu của Thế vận hội trẻ mùa hè tại Dakar 2022 dự kiến sẽ gồm 28 môn thể thao

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell cho biết tổng cộng 28 môn thể thao dự kiến sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội trẻ mùa hè 2022 tại Dakar và chương trình chính xác sẽ được khẳng định vào giữa năm sau. Các cuộc thảo luận với Ban tổ chức kỳ Thế vận hội trẻ tiếp theo sẽ được tổ chức nhằm đưa ra quyết định cuối cùng cho chương trình thi đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian sáu tháng tới.

Một đánh giá đầy đủ về Đại hội sẽ được Ủy ban Olympic quốc tế tiến hành. Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell cũng cho biết công tác này sẽ được tiến hành sớm để kế hoạch cho Dakar 2022 được thực hiện theo đúng tiến độ yêu cầu.

Các Liên đoàn quốc tế cũng có ấn tượng rất tốt khi đại diện các Liên đoàn quốc tế và VĐV của mình có mặt tại đây để thảo luận làm sao để tổ chức một kỳ Thế vận hội trẻ thực sự hiệu quả tại Dakar vào năm 2022. Tổng thống Senegal Macky Sall cho biết sân vận động 50.000 chỗ ngồi sẽ được xây dựng và tuyến đường sắt mới sẽ được đưa vào vận hành nhằm khắc phục những vấn đề liên quan tới giao thôgn.

Giám đốc thể thao Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell cho biết một số bài học có được từ những địa điểm thi đấu tuy nhiên các thành phố có những đặc điểm khác nhau, cảnh quan đô thị tại Dakar cũng khác so với Buenos Aires, chính vì vậy dựa trên những bài học có được từ những kỳ Thế vận hội trước để phát huy lợi thế sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của nước chủ nhà.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh 2022 kêu gọi những ý tưởng cho Lễ Khai mạc từ cộng đồng
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Lịch thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tổng thống Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Thủ tướng New Zealand tyên bố về việc hỗ trợ bình đẳng cho các VĐV Paralynpic
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về và kỳ Đại hội tiếp theo
        Bullet  Chính phủ Anh công bố ngân sách giúp hỗ trợ thêm nhiều tài năng thể thao tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Dubi kêu gọi Tokyo 2020 học hỏi những bài học kinh nghiệm từ Công viên thể thao đô thị của Buenos Aires 2018
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khai trương Nhà thể thao đại học tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Tuyên bố VĐV được chính thức thông qua tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế quyết định thành lập đội tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
 

opera fix