01:29 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đại hội thể thao châu Á 2018: Nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 250 triệu đô la Mỹ
18 Tháng Mười 2018 15:17:00 GMT+7
Theo đó nguồn thu từ nguồn khách du lịch trong nước và nước ngoài trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Jakarta và Palembang đạt được 3.7 nghìn tỷ Rupiah tương đương với 244 triệu đô la Mỹ.

Theo báo cáo của Thông tấn Antara, con số này được đưa ra từ cuộc khảo sát của Tổ chức phát triển kế hoạch quốc gia Indonesia  và Viện nghiên cứu cộng đồng và kinh tế của Đại học Indonesia.

Nguồn thu từ đồ lưu niệm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số nguồn thu vào khoảng 655.4 tỷ Rupiah tương đương 43 triệu đô la Mỹ trong tổng nguồn thu từ khách nước ngoài vào khoảng 1,9 nghìn tỷ Rupiah tương đương 125 triệu đô la Mỹ. Thu nhập từ khách du lịch trong nước xấp xỉ 913.5 tỷ Rupiah tương đương 60 triệu đô la Mỹ trong tổng nguồn thu 1,8 nghìn tỷ Rupiah tương đương 119 triệu đô la Mỹ.

Ước tình có khoảng 80.000 khách du lịch nước ngoài tới thăm Indonesia trong suốt thời gian diễn ra Đại hội diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9. Thời gian khách du lịch lưu trú trung bình khoảng 13 ngày, gần như hết thời gian diễn ra Đại hội. Khách du lịch nội địa, những người đến từ ngoài khu vực Jakarta cũng lưu trú trung bình là ba ngày.

Trung Quốc là quốc gia có số lượng khách du lịch lớn nhất với 10,375 lượt, tiếp theo là 10,038 từ Nhật Bản, 7,443 lượt khách Hàn Quốc, 5,244 khách Malaysia và 5,001 khách Ấn Độ.

Khách du lịch Ấn Độ có thời gian lưu trú lâu nhất, trung bình 17 ngày, tiếp theo là khách Trung Quốc, 16 ngày. Mặc dù Hà Lan không tham gia thi đấu tại Đại hội thế nhưng số khách du lịch Hà Lan tới Indonesia cũng chiếm số lượng 2,341 khách du lịch và có thời gian lưu trú trung bình 15 ngày.

Một cuộc khảo sát được công bố vào tháng Tư ước tính Đại hội thể thao châu Á 2018 sẽ có nguồn thu 45.1 nghìn tỷ Rupiah tương đương 3.0 tỷ đô la Mỹ đối với nền kinh tế tại Indonesia. Khảo sát cũng cho biết Jakarta Palembang 2018 sẽ tạo nên tác động nhiều tỷ đô la đối với nên kinh tế nước chủ nhà cũng với các sự kiện chính khác được tổ chức tại quốc gia này vào năm nay như phiên họp thường niên của Quỹ tiền tệ quốc tế và Nhóm Ngân hàng quốc tế tại Bali.

Diễn đàn hòa bình và thể thao khu vực lần thứ 11 diễn ra tại Rhodes ngày 18/10  bình. Ảnh: insidethegames)

Diễn đàn hòa bình và thể thao khu vực diễn ra tại Rhodes

Diễn đàn hòa bình và thể thao khu vực lần thứ 11 diễn ra tại Rhodes ngày 18/10 với những nội dung liên quan tới vai trò của thể thao trong việc xây dựng nên những cộng đồng hòa bình.

Hơn 350 đại diện của các tổ chức thể thao, tổ chức phi chính phủ đã tham gia thảo luận tại diễn đàn mang tên "Xã hội trong chuyển động: phát triển thông qua thể thao". Hội thảo cũng sẽ thảo luận về vai trò của thể thao trong việc tạo nên hòa bình, hợp tác khu vực, về vai trò của các thành phố trong đổi mới và hòa nhập xã hội và việc đầu tư vào nguồn nhân lực để phát triển kinh tế, xã hội.

Sau hội thảo, hội nghị bàn tròn sẽ được tổ chức với những đại biểu làm chính sách khu vực, thảo luận về cách thức giải quyết thách thức xã hội thông qua thể thao. Phần cuối cùng sẽ là lễ trao thưởng cho ba tổ chức quốc tế và bốn tổ chức khu vực hoặc cá nhân vì những đóng góp cho hòa bình, đối thoại và thay đổi xã hội thông qua thể thao.

Số lượng diễn giả phát biểu trong ngày khai mạc Diễn đàn là các VĐV đỉnh cao gồm cả nam, nữ đã có những đóng góp trong lĩnh vực hòa bình thông qua phong trào thể thao như: Vô địch World Cup Christian Karembeu, HCĐ Olympic Taekwondo Pascal Gentil và Honey Thaljien, đội trưởng đội bóng đá nữ đầu tiên của Palestin.

Các diễn giả khác cựu cầu thủ bóng rổ người Hy Lạp Nikos Galis và Ouided Bouchamaoui của Tunisia, người đoạt giải Nobel hòa bình năm 2015. Cựu HCĐ Olympic 10 môn phối hợp năm 1984  Joël Bouzou đã mở màn cho các diễn ra với nội dung làm nổi bật và thúc đẩy các sáng kiến về hòa bình thông qua thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổ chức chống doping Nga tự tin có thể vượt qua đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Bắc Kinh 2022 kêu gọi những ý tưởng cho Lễ Khai mạc từ cộng đồng
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Lịch thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tổng thống Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Thủ tướng New Zealand tyên bố về việc hỗ trợ bình đẳng cho các VĐV Paralynpic
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về và kỳ Đại hội tiếp theo
        Bullet  Chính phủ Anh công bố ngân sách giúp hỗ trợ thêm nhiều tài năng thể thao tham dự Tokyo 2020
        Bullet  Dubi kêu gọi Tokyo 2020 học hỏi những bài học kinh nghiệm từ Công viên thể thao đô thị của Buenos Aires 2018
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khai trương Nhà thể thao đại học tại Buenos Aires 2018
        Bullet  Tuyên bố VĐV được chính thức thông qua tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế
 

opera fix