08:32 Thứ Hai, 19/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
21 Tháng Mười 2018 13:55:00 GMT+7
Các thành viên thuộc Ủy ban đánh giá là đơn vị sẽ tiếp cận với các thành phố ứng cử viên của Olympic và Paralympic mùa đông 2026 gồm: Calgary (Canada), Milan/Cortina d’Ampezzo (Italy) và Stockholm (Thụy Điển) đã chính thức được Ủy ban Olympic quốc tế bổ nhiệm và đánh giá.

Chủ tịch Ủy ban đánh giá là Octavian MORARIU, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh:insidethegames)

Ủy ban cũng được các thành viên và đại diện phong trào Olympic thông qua. Một số thành viên đã từng tham gia vào nhóm làm việc có trách nhiệm báo cáo về tính khả thi của các thành phố quan tâm.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban đánh giá là Octavian MORARIU, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch bóng bầu dục châu Âu, thành viên Ủy ban phối hợp Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Kristin KLOSTER AASEN, Phó Chủ tịch thứ Nhất, Ủy ban Olympic và Paralympic Nauy, Liên đoàn Thể thao và thành viên Ủy ban di sản và bền vững Ủy ban Olympic quốc tế

Hong ZHANG, đại diện Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế, nhà vô địch trượt băng tốc độ Olympic Sochi 2014, PyeongChang 2018, thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic Trung Quốc.

Các đại diện đối tác: Roman KUMPOST, đại diện Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, Phó Chủ tịch, Ủy ban Olympic Séc Heike GROESSWANG, đại diện Hiệp hội Liên doàn thể thao Olympic mùa đông, Tổng thư ký, Liên đoàn Bobsleigh & Skeleton quốc tế. Marianna DAVIS (USA), đại diện Ủy ban Paralympic quốc tế, đại diện thành viên Ban quản lý Ủy ban Paralympic quốc tế. LEE Hee-beom, Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông PyeongChang 2018. José Luis MARCO (ARG), thành viên Ủy ban hợp tác Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 và Thế vận hội mùa  đông Vancouver 2010, thành viên Ủy ban đánh giá Olympic 2012 và Thế vận hội mùa đông 2002, 2010 và 2014.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, các thành viên Ủy ban đánh giá sẽ mang kinh nghiệm quốc tế để tiếp cận với các thành phố ứng cử viên. Các đại biểu sẽ đảm bảo rằng các dự án sẽ được phân tích dựa trên sự liên kết với những kế hoạch dài hơi ở các cộng đồng địa phương, phù hợp với tiêu chí đổi mới của chương trình nghị sự Olympic 2020.

Chủ tịch Ủy ban đánh giá Octavian MORARIU cho biết những đổi mới của chương trình nghị sự 2020 đã sẵn sàng giúp ba ứng cử vien đạt được hiệu quả trong kế hoạch vận động của mình. Và Ủy ban cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các thành phố ứng cử viên để đảm bảo các dự án của mình đáp ứng được các nguyên tắc linh hoạt, kế thừa và bền vững.

Với một giai đoạn ứng viên rút ngắn và chỉ có một kế hoạch duy nhất được nộp, các thành phố có thể được hưởng lợi từ một quy trình đơn giản và tiết kiệm chi phí. Các ứng cử viên đi đến giai đoạn này đã tận dụng một vài tháng đối thoại không ủy thác với Ủy ban Olympic quốc tế, nhận được sự hỗ trợ lớn hơn, tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ truyền thông và tài liệu để phát triển các dự án của họ.

Các ứng cử viên phải nộp hộp hồ sơ vào 11 tháng Một năm 2019, trước khi Ủy ban đánh giá thực hiện chuyến kiểm tra tới các thành phố vào tháng Ba và tháng Tư năm 2019, khi các thành viên cảu Ủy ban nghe trình bày và thị sát các địa điểm thi đấu được đề xuất.

Ủy ban sẽ chuẩn bị một báo cáo tóm tắt về các yêu cầu cần thiết cho việc lập kế hoạch và tổ chức một sự kiện thành công. Văn kiện này sẽ được công bố trước cuộc bỏ phiếu lựa chọn ra thành phố chủ nhà tại phiên họp lần thứ 134 của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Thụy Sĩ.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố bế mạc Buenos Aires 2018 và trao cờ cho quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Olympic
        Bullet  Nhật Bản đưa vào vận hành hệ thống thị thực điện tử trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á 2018: Nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 250 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Tổ chức chống doping Nga tự tin có thể vượt qua đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Bắc Kinh 2022 kêu gọi những ý tưởng cho Lễ Khai mạc từ cộng đồng
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Lịch thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tổng thống Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Thủ tướng New Zealand tyên bố về việc hỗ trợ bình đẳng cho các VĐV Paralynpic
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về và kỳ Đại hội tiếp theo
        Bullet  Chính phủ Anh công bố ngân sách giúp hỗ trợ thêm nhiều tài năng thể thao tham dự Tokyo 2020
 

opera fix