08:53 Thứ Bảy, 20/07/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
24 Tháng Mười 2018 15:52:00 GMT+7
Ban tổ chức cho biết FIFA World Cup 2018 đã góp phần vào nền kinh tế nước chủ nhà khoảng lợi nhuận hơn 14 tỷ đô la. Con số này đã được công bố trong bản báo cáo về tác động của kinh tế, xã hội và môi trường của giải đấu do Alexey Sorokin, phụ trách điều hành Ban tổ chức World Cup Nga xây dựng.

Phát biểu tại mội hội thảo bóng đá tại Qatar, quốc gia chủ nhà của World Cup năm 2022, Alexey Sorokin cho biết đây là con số đáng ngạc nhiên. Theo Sorokin tác động của World Cup đối với tổng sản phẩm quốc nội của Nga trong giai đoạn 2013 - 2018 là 952 tỷ rúp - tương đương 1,1% tổng sản phẩm quốc nội.

Sự kiện cũng tạo hơn 315,000 cơ hội việc làm mỗi năm tại Nga và sẽ tiếp tục tác động đến nền kinh tế Nga trong hơn năm năm tới.

Con số này vượt quá 688 tỷ rúp tương đương 10.5 tỷ đô la ước tính dành cho việc tổ chức giải đấu từ tất cả các nguồn. Những lợi ích từ việc tổ chức giải đấu - diễn ra từ ngày 14 đến 15 tháng 7 tại 12 sân vận động ở 11 thành phố chủ nhà - sẽ tiếp tục được ghi nhận, ước tính khoảng 150-210 tỷ rúp tương đương 3,2 tỷ đô la Mỹ  mỗi năm trong vòng năm năm tới.

World Cup đã ghi nhận một lượng lớn khách vào Nga từ 31 quốc gia khác tham gia giải đấu. Theo đó, 84% người hâm mộ nước ngoài phát biểu rằng họ đã thay đổi ý kiến của họ về Nga và 90% tuyên bố họ sẽ khuyên bạn nên ghé thăm quốc gia này. Hơn một triệu người hâm mộ đã tới xem thi đấu, 600.000 trong số đó là người dân địa phương.

Sự quan tâm đến bóng đá của người Nga đã tăng từ 48% dân số trong năm 2010 lên 71% vào năm 2018, sau khi đội tuyển Nga làm nên lịch sử trên đất nhà bằng cách lọt vào tứ kết lần đầu tiên kể từ khi Liên bang Xô viết.sụp đổ.

Một khái niệm mới về Đại hội thể thao sinh viên châu Á đã được trình bày trước Ủy ban kỹ thuật Liên đoàn thể thao Đại học châu Á tại phiên họp toàn thể của cơ quan quản lý châu lục ở Kuala Lumpur. (Ảnh: insidethegames)

Khái niệm Đại hội thể thao sinh viên châu Á mới được giới thiệu ở Kuala Lumpur

Một khái niệm mới về Đại hội thể thao sinh viên châu Á đã được trình bày trước Ủy ban kỹ thuật Liên đoàn thể thao Đại học châu Á tại phiên họp toàn thể của cơ quan quản lý châu lục ở Kuala Lumpur.

Theo đó, Liên đoàn thể thao Đại học châu Á khuyến khích Liên đoàn thể thao Đại học quốc gia châu Á xem xét tổ chức một sự kiện hai năm một lần, khởi đầu  vào năm 2020 với chương trình gồm các môn thể thao ưu tiên và tùy chọn.

Ủy ban phát triển Liên đoàn thể thao Đại học châu Á cũng phát biểu sâu về nhu cầu cân bằng và đầu vào của các thành viên tích cực. Hơn nữa, sự kiện này sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên khi đại diện cho các trường đại học chứ không phải đại diện cho quốc gia.

Hội đồng thể thao Đại học Malaysia đã đăng cai tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Liên đoàn thể thao Đại học châu Á với sự tham gia của 24 quốc gia thành viên. Sau khi thông qua chương trình nghị sự và biên bản của phiên họp toàn thể lần thứ chín, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học châu Á Xue Yanqing đã công bố báo cáo, trong đó nêu bật những thành tựu chính của Liên đàon trong hơn hai năm qua gồm phân bổ thành công các sự kiện trên khắp khu vực.

Báo cáo cũng chỉ rõ các dự án giáo dục thường xuyên bao gồm đối thoại chiến lược và hội thảo chung với Liên đoàn thể thao Đại học châu đại dương. Tổng thư ký Liên đoàn thể thao Đại học châu Á Kenny Chow cũng đưa ra báo cáo về các sự kiện thể thao tương lai.

Tại phiên họp của Ban điều hành chương trình HELP của Liên đoàn thể thao Đại học châu Á cũng nhận được sự thống nhất thông qua. Chương trình HELP được hỗ trợ bởi các quỹ tài trợ chính, hỗ trợ cho các Liên đoàn thành viên với số vốn là 3.500 đô la Mỹ cho mỗi trường hợp thậm chí ít hơn.

Chương trình này cũng giúp tạo nên nhiều ứng cử viên đăng cai các sự kiện thể thao và giáo dục vào năm 2019, 2020. Bốn thành viên mới đã chính thức được chào đón gia nhập gia đình Liên đoàn thể thao Đại học châu Á gồm Brunei, Lào, Myanmar và Timor Leste. Tât cả các thành viên mới này đều thể hiện mong muốn trở thành những thành viên tích cực.

Cũng tại đây, Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và Liên đoàn thể thao Đại học châu đại dương.đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức với mong muốn nâng số lượng các dự án chung trong tương lai từ nay tới năm 2020.

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố bế mạc Buenos Aires 2018 và trao cờ cho quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Olympic
        Bullet  Nhật Bản đưa vào vận hành hệ thống thị thực điện tử trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á 2018: Nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 250 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Tổ chức chống doping Nga tự tin có thể vượt qua đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Bắc Kinh 2022 kêu gọi những ý tưởng cho Lễ Khai mạc từ cộng đồng
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Lịch thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tổng thống Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
        Bullet  Thủ tướng New Zealand tyên bố về việc hỗ trợ bình đẳng cho các VĐV Paralynpic
 

opera fix