20:32 Chủ Nhật, 25/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
24 Tháng Mười 2018 15:55:00 GMT+7
Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đã nhận được đợt hàng tái chế đầu tiên có được từ sự quyên góp cộng đồng để phục vụ cho việc chế tác các huy chương Vàng, Bạc, Đồng sẽ được trao tặng tại sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới, góp phần ghi dấu một mốc mới trong dự án tái chế lớn.

Dự án huy chương của Tokyo 2020 được công bố rộng rãi trên toàn quốc đã tạo nên một làn sóng quyên góp thiết bị điện tử không còn sử dụng được kể từ tháng Tư năm 2017.

Các kim loại trong những thiết bị nêu trên sẽ được sử dụng để chế tạo ra những chiếc huy chương trao tặng tại Tokyo 2020. Dự án này cũng mang đến cho công chúng Nhật Bản cơ hội đóng góp một phần vai trò vào công tác chuẩn bị Thế vận hội khi quyên góp các thiết bị điện tử không còn sử dụng được, cũng như nêu cao tầm quan trọng của tính bền vững được thể hiện rõ ràng thông qua dự án huy chương của Tokyo 2020.

Dự án cũng được sự hỗ trợ của nhà điều hành điện thoại di động Nhật Bản NTT DOCOMO, Trung tâm vệ sinh môi trường Nhật Bản, Bộ môi trường Nhật Bản và chính quyền thành phố Tokyo.

Ban tổ chức Tokyo 2020 hiện đã nhận được tất cả kim loại tái chế được thu thập đến tháng 6 năm 2018, cũng như đạt được mục tiêu số lượng đồng thu được là 2.700 kg. Tổng số 16,5kg Vàng thu được chiếm  54.5% mục tiêu và 1.800kg Bạc chiếm  43.9% mục tiêu. Ban tổ chức lạc quan về số lượng nguyên liệu còn lại sẽ có thể đạt được trong thời gian giữa tháng Bảy năm 2018 và tháng Ba năm 2019.

Phát ngôn viên của Tokyo 2020 Masa Takaya thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã tham gia vào dự án vì những nỗ lực và đóng góp của họ. Động thái này sẽ góp phần làm những tấm huy chương trao cho các VĐV tại Tokyo 2020 càng thêm ý nghĩa hơn. Và với sự ủng hộ tiếp tục từ phía công chúng, Ban tổ chức tin tưởng mục tiêu đưa ra sẽ hoàn thành trong vòng năm tháng tới.

Tokyo 2020 cũng đang tiến hành nhiều dự án bền vững khác trong đó có mục tiêu 99% số lượng hàng hóa và sản phẩm được tạo ra cho Thế vận hội sẽ là từ nguyên liệu tái chế. Với khẩu hiệu "cùng nhau tốt hơn vì hành tinh và vì con người", Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ tiếp tục có trách nhiệm với các dự án cùng với sự giúp đỡ của công chúng.

Thiết kế huy chương của Tokyo 2020 đã được trao giải sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Tham gia Hội thảo, các nhà lãnh đạo thể thao cũng có cơ hội được trực tiếp thực hành các môn thể thao này. (Ảnh: insidethegames)

Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ tổ chức hội thảo dành cho các nhà lãnh đạo thể thao

Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ  sẽ diễn ra từ ngày 28/8 - 1/9/2019 đã tổ chức một hội thảo giới thiệu về một số môn thể thao tới các lãnh đạo thể thao quốc gia tại Sân vận động quốc gia ở thủ đô Peru. Các môn thể thao được đưa ra giới thiệu tại Hội thảo lần thứ nhất gồm bóng chuyền ngồi, bóng đá 5 người,  golbol và boccia.

Tham dự Hội thảo có Chủ tịch Hiệp hội Paralympic quốc gia Peru Lucha Villar cùng khoảng 80 lãnh đạo thể thao quốc gia. Ban tổ chức đã giới thiệu về các địa điểm thi đấu của Đại hội gồm VIDENA, Khu Liên hợp Villa Maria del Triunfo, Trung tâm thể thao Villa El Salvador, Làng VĐV và Làng khu vực Callao.

Trung tâm lưu trú chính của Đại hội gồm 336 căn hộ dành cho các VĐV và VĐV người khuyết tật với hệ thống thang máy rộng và lối đi dành riêng cho người khuyết tật.

Phụ trách về hoạt động hội nhập người khuyết tật liên châu Mỹ của Lima 2019 Larco cho biết: Đại hội là sự kiện dành cho tất cả người dân Peru và cần sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo thể thao thúc đẩy, quảng bá trên toàn đất nước. Những người khuyết tật trên khắp đất nước cũng là chính là di sản quan trọng nhất đối với đất nước.

Với kỳ Đại hội này, những người làm công tác tổ chức sẽ thay đổi cuộc sống của những người khuyết tật bởi họ sẽ có cơ hội để tiếp cận với cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và tinh thần thể thao của người Peru.

Chủ tịch Hiệp hội Paralympic quốc gia Peru Lucha Villar cho biết mục tiêu thúc đẩy thực hành thể thao người khuyết tật trên khắp đất nước sẽ biến đổi đất nước, tạo nên một di sản thể thao và mang đến cơ hội truyền cảm hứng từ các VĐV người khuyết tật đến toàn thế giới.

Tham gia Hội thảo, các nhà lãnh đạo thể thao cũng có cơ hội được trực tiếp thực hành các môn thể thao này. Chương trình lãnh đạo thể thao được thúc đẩy bởi Viện thể thao Peru để huấn luyện các nhà thể thao cộng đồng với mục tiêu phát triển và đẩy mạnh năng lực của họ nhằm góp phần phát triển cộng đồng.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố bế mạc Buenos Aires 2018 và trao cờ cho quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Olympic
        Bullet  Nhật Bản đưa vào vận hành hệ thống thị thực điện tử trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á 2018: Nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 250 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Tổ chức chống doping Nga tự tin có thể vượt qua đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Bắc Kinh 2022 kêu gọi những ý tưởng cho Lễ Khai mạc từ cộng đồng
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Lịch thi đấu tiền Thế vận hội
        Bullet  Tổng thống Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019
 

opera fix