19:57 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
25 Tháng Mười 2018 13:43:00 GMT+7
Các đại diện của Chương trình tình nguyện viên Lima 2019 đã tham gia vào Đại hội thể thao Đại học quốc gia được tổ chức ở Tacna để quảng bá cho Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ

Phụ trách chương trình Angela Morales cho biết, sẽ có 19.000 tình nguyện viên được tuyển chọn trong đó có 12.000 tình nguyện viên của Đại hội thể thao liên châu Mỹ và 7.000 tình nguyện viên của Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ.

Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus đã nhấn mạnh giá trị của thể thao trong việc phát triển con người tại lễ Khai mạc Đại hội. Thể thao gắn kết mọi người, làm cho họ trở nên tốt đẹp hơn và giúp họ đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Và các tình nguyên viên của Đại hội sẽ đóng vai trò là người thắp lửa cho Đại hội.

Trước đó, hàng loạt các hoạt động đã được tổ chức tại Coliseo Pocollay, Estadio Jorge Basadre and Piscina Olímpica Gino Basadre Grohmann với mục tiêu thúc đẩy và kêu gọi người dân ở Tacna đăng ký vào chương trình tình nguyện viên. Ngoài ra, chương trình tình nguyện viên cũng được quảng bá tại Paseo Cívico de Tacna và Coliseo Perú.

Phụ trách chương trình Angela Morales cho biết cho đến nay có khoảng 800 người từ Tacna đã đăng ký để trở thành tình nguyện viên. Chương trình tình nguyện viên Lima 2019 đã được công bố vào tháng trước.

Đại hội thể thao liên châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ là sự kiện lớn nhất trong lịch sử tổ chức các sự kiện thể thao tại Peru. Để đăng ký tham gia vào chương trình, các ứng cử viên phải trên 16 tuổi (tính đến ngày 1/4/2019). 

Đăng ký có thể được thực hiện tại cổng thông tin tình nguyện viên của trang web chính thức của Lima 2019. Chương trình tình nguyện gồm ba giai đoạn: đăng ký, tuyển chọn và đào tạo chung và phân công, đào tạo cụ thể, kết thúc vào tháng 9 năm 2019.

Các tình nguyện viên sẽ được phân công đảm nhiệm ở các mảng công việc gồm: đăng ký, ăn ở, đón và tiễn, đi lại, huy chương, kiểm soát doping, phục vụ người xem, vận hành báo chí, lễ tân, thể thao, công nghệ thông tin, đồng phục, nhân công và tiếp thị.

Các tình nguyện viên Lima 2019 sẽ được hưởng các quyền lợi về đào tạo, chứng nhận tham gia, đồng phục, thẻ và các bữa ăn theo ngày thực hiện nhiệm vụ. Hơn nữa, các tình nguyện viên sẽ được hưởng quyền lợi về bảo hiểm tai nạn, mạng liên lạc quốc gia và quốc tế, quà tặng phiên bản giới hạn đặc biệt và cơ hội để có được những trải nghiệm độc đáo.

Tất cả nhằm mục tiêu là Lima 2019 sẽ để lại một di sản xã hội liên quan đến dịch vụ tình nguyện trong nước và tạo ra một nền văn hóa tình nguyện cho các thế hệ hiện tại và thế hệ tương lai.

Công viên Apia, nơi diễn ra thi đấu các môn Điền kinh, bóng bầu dục bảy người cũng như các buổi lễ quan trọng của Đại hội là Khai mạc và Bế mạc (Ảnh: insidethegames)

Kế hoạch lưu trú cho các VĐV tại Samoa 2019 tại các khách sạn vẫn đang được cân nhắc

Theo đó, kế hoạch lưu trú cho các VĐV tại khách sạn trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019 tại Samoa vẫn đang trong quá trình xây dựng và cân nhắc.

Phụ trách điều hành Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương Andrew Minogue cho biết, đây là nội dung được đem ra thảo luận trong chuyến thăm ba ngày tới thành phố thủ đô Apia của Samoa, nơi ông tiến hành gặp gỡ với các nhân viên của Đại hội cũng như kiểm tra cơ sở hạ tầng cho sự kiện sẽ diễn ra vào năm tới.

Phát biểu với Radio New Zealand, ông Andrew Minogue cho biết, hơn 4.000 VĐV và quan chức được kỳ vọng sẽ tham gia vào Đại hội sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 7 - 20/7 và có rất nhiều việc cần phải làm từ nay tới thời điểm đó.

Một trong những nhiệm vụ lớn đã được triển khai đó là nỗ lực dự đoán được chính xác nhất số lượng VĐV tham dự Đại hội hoặc ước tính có bao nhiêu VĐV của mỗi quốc gia để chuẩn bị cho việc sắp xếp các khách sạn phù hợp và chính xác.

Samoa đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2019 vào tháng mười Hai sau khi thay thế Tonga sau khi quốc gia này rút lui vì những vấn đề liên quan đến tài chính.

Ông Andrew Minogue cho biết đánh giá cao chính phủ và người dân Samoa vì những nỗ lực to lớn cũng như mong muốn mang Đại hội đến với đất nước mặc dù còn nhiều khó khăn. Mặc dù còn chặng đường dài phía trước nhưng những gì đang diễn ra rất khả quan. Hiện tất cả các địa điểm thi đấu đang theo đúng tiến độ yêu cầu, đã được kiểm tra và trao cho Ban tổ chức Đại hội thể thao Thái Bình Dương vào tháng Năm và tháng Sáu.

Ông Andrew Minogue cũng cho biết, công tác cải tạo đang được tiến hành với sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc tại địa điểm thi đấu của môn Bơi ở Khu Liên hợp thể thao Faleata và công viên Apia, nơi diễn ra thi đấu các môn Điền kinh, bóng bầu dục bảy người cũng như các buổi lễ quan trọng của Đại hội là Khai mạc và Bế mạc.

Samoa 2019 trước đó cũng khẳng định các địa điểm thi đấu của mình đảm bảo chất lượng, một số hạ tầng cơ sở mới được nâng cấp để phục vụ Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung năm 2015.

Ông Minogue trả lời Radio New Zealand rằng các địa điểm thi đấu hầu như sẵn sàng và chỉ cần cải tạo một số lượng không đáng kể cũng có nghĩa là nước chủ nhà có thể tự tin có thể mang đến cho các VĐV điều kiện thi đấu tốt.

Tất cả các địa điểm thi đấu quanh thành phố, một số phòng tập và hạ tầng cơ sở khác đang được nâng cấp. Chính phủ Samoa cũng luôn quan tâm và hỗ trợ cho vấn đề này. Các địa điểm thi đấu khác hiện vẫn trong tình trạng tốt vì vừa đăng cai Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung cách đây ba năm.

Samoa 2019 dự kiến ghi dấu ấn lần đầu tiên trong lịch sử bằng công tác đăng cai Đại hội thể thao Thái Bình Dương, sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1963 ở thành phố thủ đô Suva của Fiji. Tại sự kiện đó, các VĐV và quan chức lưu trú tại Làng của Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố bế mạc Buenos Aires 2018 và trao cờ cho quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Olympic
        Bullet  Nhật Bản đưa vào vận hành hệ thống thị thực điện tử trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á 2018: Nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 250 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Tổ chức chống doping Nga tự tin có thể vượt qua đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Bắc Kinh 2022 kêu gọi những ý tưởng cho Lễ Khai mạc từ cộng đồng
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Lịch thi đấu tiền Thế vận hội
 

opera fix