08:23 Thứ Ba, 20/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
26 Tháng Mười 2018 11:27:00 GMT+7
Ủy ban Olympic Nga đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết Olympic và Hội đồng Olympic châu Á để tiến hành chương trình cùng tham gia thúc đẩy nỗ lực chống doping.

Ủy ban Olympic Nga cho biết thỏa thuận sẽ giúp cung cấp các hoạt động giáo dục để đảm bảo văn hóa chống doping trong VĐV, HLV và chuyên gia ở Nga.

Các Bên cũng tuyên bố thỏa thuận này sẽ được áp dụng tại Liên bang các quốc gia độc lập, bao gồm 10 quốc gia hậu Xô Viết như: Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Armenia, Moldova, Tajikistan, Uzbekistan và Nga. Georgia và các nước vùng Baltic, cũng sẽ được hưởng lợi từ các chương trình chung.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov cho biết, thỏa thuận được ký kết để thực hiện chính sách nói không với doping, trong đó có thông qua các hoạt động giáo dục cho VĐV, HLV và các chuyên gia. Trong số các dự án hợp tác chung của Ủy ban Olympic Nga và Quỹ đoàn kết Olympc còn có Diễn đàn Olympic trẻ, được tổ chức thường xuyên vào ngày 1/6 ngày quốc tế thiếu nhi.

Năm nay, đối tượng của Diễn đàn chủ yếu là những VĐV tiềm năng và những VĐV đạt giải tại Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires. Tuy nhiên, tại Diễn đàn lần hai, đối tượng được mời tham gia không chỉ có Nga mà còn cả những VĐV trẻ từ các quốc gia khác.

Chương trình sẽ đảm bảo đào tạo cán bộ quản lý và quản lý thể thao của Liên đoàn thể thao toàn Nga, cũng như hỗ trợ các quốc gia khác.

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á và Quỹ đoàn kết Olympic, Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah, Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Hussein Al Musallam, Phó Tổng Giám đốc Ủy ban Olympic quốc tế và phụ trách hoạt động đối ngoại của Ủy ban Olympic quốc gia Pere Miro cũng có mặt tại buổi ký kết thỏa thuận.

Ông Miro cho biết, đã làm việc với Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov và những đối tác tuyệt vời. Thỏa thuận giữa Ủy ban Olympic Nga và Quỹ đoàn kết Olympic bao gồm nhiều lĩnh vực hợp tác, đặc biệt, tác động tới các dự án chống doping được thiết kế để huy động các VĐV, HLV và quản lý để chống doping, một vấn đề quan trọng nhất đối với thể thao không chỉ ở Nga, và trên toàn thế giới.

Ký kết thỏa thuận, Ủy ban Olympic Nga đã quyết tâm đi theo hướng này. Thỏa thuận hợp tác cũng mang đến sự hỗ trợ cho các dự án về đào tạo quản lý thể thao. Tại thời điểm này, Ủy ban Olympic Nga là một trong những Ủy ban Olympic quốc gia có kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ đối tác.

Là một phần của thỏa thuận giữa Ủy ban Olympic Nga và Hội đồng Olympic châu Á, các đội tuyển và các VĐV được kỳ vọng sẽ tham gia vào các cuộc thi và tập huấn sẽ được tổ chức tại Nga và các quốc gia thuộc Hội đồng Olympic châu Á.

Trao đổi các HLV, chuyên gia và các sinh viên cũng sẽ được thực hiện, cùng với sự tham gia của các quan chức và các hội nghị, hội thảo và các khóa học, cũng như các sự kiện và dự án thể thao chung.

Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Sheikh Ahmad cho biết việc ký kết thỏa thuận sẽ là sự tiếp nối của mối quan hệ quả ngọt với Ủy ban Olympic Nga.

Nhân cơ hội này, Chủ tịch Sheikh Ahmad cũng chúc mừng Nga về thành công rực rỡ tại Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires, nơi các đại diện của Nga đã giành ngôi vị số Một toàn đoàn.

Các quan chức Yến Thanh tuyên bố quảng bá Bắc Kinh 2022 để tiếp tục quá trình chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông (Ảnh: insidethegames)

Các quan chức Yến Thanh tuyên bố quảng bá Bắc Kinh 2022 để tiếp tục quá trình chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông

Các quan chức tại Yến Thanh đã tuyên bố số lượng các sự kiện quảng bá sẽ được tổ chức tại khu vực nhằm khuếch trương cho quá trình chuẩn bị từ nay đến Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Yến Thanh là một trong ba cụm thi đấu chính của sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới cùng với thành phố thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Trương Gia Khẩu.

Phó phụ trách văn phòng Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông tại Yến Thanh Song Haitian, cũng cho biết sẽ đưa thành phố đăng cai sẽ trở thành thành phố tuyết và băng nổi tiếng thế giới.

Công tác cải tạo khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Vanke Shijinglong, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Badaling và khu trượt băng Qidi Qiaobo, thành phố tuyết đều là những địa điểm quảng bá quan trọng.

Các quuy định về việc tài trợ cho các hoạt động thể thao mùa đông và sự kết hợp với du lịch cũng đang trong quá trình được xây dựng.

Một địa điểm tập luyện thể thao trên băng cũng đang được thi công ở khu vực trung tâm của Quân Yến Thanh, để đăng cai các môn trượt băng và Alpine skiing tại Bắc Kinh 2022 cách thủ đô Bắc Kinh 90km.

Các giải pháp để quản lý di sản của Thế vận hội mùa đông cũng nỗ lực được duy trì nhằm phát triển bền vững khu vực sinh thái, kinh tế và xã hội.

Tính đến thời điểm này đã có bốn giải đấu quốc tế và tám giải đấu trong nước được tổ chức tại Yến Thanh. Con số này được kỳ vọng tăng lên mười bốn giải vào cuối năm nay.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố bế mạc Buenos Aires 2018 và trao cờ cho quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Olympic
        Bullet  Nhật Bản đưa vào vận hành hệ thống thị thực điện tử trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á 2018: Nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 250 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Tổ chức chống doping Nga tự tin có thể vượt qua đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Bắc Kinh 2022 kêu gọi những ý tưởng cho Lễ Khai mạc từ cộng đồng
 

opera fix