19:50 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
29 Tháng Mười 2018 13:38:00 GMT+7
Hiệp hội Olympic thế giới đã tuyên bố năm tài trợ lớn nhất với 10 dự án dành do các nhà lãnh đạo Olympic và 26 Hiệp hội Olympic quốc gia. Kinh phí nhận được là 5.000 đô la Mỹ để thực hiện các dự án của mình.

Năm dự án về dịch vụ và xã hội được cấp kinh phí năm 2018 đã khuyến khích các VĐV tạo ra sự khác biệt tích cực trong cộng đồng và thực hiện dự án phù hợp với giá trị Olympic. Dự án tình nguyện viên Vật trẻ tại Liberia là một trong những dự án được duyệt vì hướng tới mục tiêu tăng khả năng tiếp cận với thể thao ở khu ổ chuột và các khu dân cư nghèo.

Tác động đến cuộc sống thông qua bóng bàn ở Peru thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong các trường học và hy vọng thông qua thể thao là một dự án ở Philippines với mục tiêu vận hành các phòng khám thể thao cho trẻ em đường phố.

Dự án một tuần Olympic ở Ukraine nhằm thúc đẩy giá trị Olympic bên cạnh Ủy ban Olympic quốc gia và dự án thuộc về đại diện của châu Đại dương, Fiji với tên gọi kết nối VĐV với xã hội với mục tiêu tăng số lượng người trẻ tuổi tham gia vào các hoạt động thể thao và giáo dục thể chất.

Năm dự án đã nhận được các khoản trợ cấp Dịch vụ cho Xã hội mới, hỗ trợ sự phát triển của Olympic gồm Chương trình lãnh đạo Olympic của Senegal dạy kỹ năng quản lý các dự án từ thiện hoặc kinh doanh.

Dự án OLY CANADA là dự án cộng đồng trực tuyến dành cho các VĐV Olympic Canadi khi bước sang một giai đoạn khác của cuộc sống.

Hàn Quốc với dự án nâng cao vai trò của các vận động viên Olympics thông qua tổ chức các hội thảo để xây dựng mối quan hệ giữa các VĐV Olympic và các nhà lãnh đạo thể thao. Quần đảo Cook của Úc với dự án hệ thống Olympic nữ tạo điều kiện tìm kiếm cơ hôi mới sau khi giải nghệ.

Hiệp hội Olympic thế giới cũng trao giải thưởng phát triển cho 26 Hiệp hội Olympic quốc gia để giúp tạo ngân sách cho các hoạt động và công tác quản lý.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic thế giới Joël Bouzou. cho biết mỗi năm chương trình của Hiệp hội được thực hiện nhằm tăng cơ hội tiếp cận và tác động. Năm nay, Hiệp hội tự hào công bố đã đạt được chương trình tài trợ lớn nhất từ trước đến nay với số lượng hồ sơ tài trợ phân bổ rộng khắp.

Nhiệm vụ của Hiệp hội Olympic thế giới là phục vụ cho các VĐV Olympic, trao quyền cho họ để giúp thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic thế giới Joël Bouzou tin tưởng rằng các VĐV Olympic có khả năng tạo ra sự khác biệt, truyền bá tinh thần của Thế vận hội để thúc đẩy sự thay đổi xã hội tích cực. Chương trình tài trợ Hiệp hội Olympic thế giới là một trong những phương thức có thể giúp các VĐV Olympic đạt được ước mơ.

Hệ thống Tàu điện tại Minsk sẽ được trang bị tính năng 4G trong thời điểm thành phố đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Âu vào năm 2019 (Ảnh: insidethegames)

Hệ thống Tàu điện tại Minsk sẽ được trang bị tính năng 4G vào thời điểm diễn ra Đại hội thể thao châu Âu 2019

Theo đó, hệ thống Tàu điện tại Minsk sẽ được trang bị tính năng 4G trong thời điểm thành phố đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Âu vào năm 2019. Theo BelTA, công nghệ sẽ được ứng dụng trên hệ thống đường sắt nhanh sau khi có sự chỉ đạo của chính quyền thành phố Belarus. Hơn 6.000 VĐV, HLV và quan chức được kỳ vọng tham gia vào sự kiện này cùng hàng nghìn người hâm mộ thể thao trong và ngoài nước.

Cũng theo BelTA, ngoài tàu điện Minsk, tất cả các địa điểm thi đấu của Đại hội cũng sẽ được hưởng lợi ích từ công nghệ 4G này. Tổng Giám đốc của công ty vận hành hạ tầng công nghệ viễn thông Belarus Oleg Sedelnik cho biết, dự kiến tăng dung lượng của hệ thống mạng bởi dịch vụ 4G đang được sử dụng với nhu cầu lớn ở Minsk.

Có tổng số 15 môn thể thao sẽ được tổ chức tại Minsk 2019 trong thời gian từ ngày 21 - 30/6. Baku thành phố thủ đô của Azerbaijan là nơi đăng cai Đại hội thể thao châu Âu lần đầu tiên vào năm 2015.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố bế mạc Buenos Aires 2018 và trao cờ cho quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Olympic
        Bullet  Nhật Bản đưa vào vận hành hệ thống thị thực điện tử trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á 2018: Nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 250 triệu đô la Mỹ
        Bullet  Tổ chức chống doping Nga tự tin có thể vượt qua đợt kiểm tra của Tổ chức chống doping thế giới
 

opera fix