02:55 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
29 Tháng Mười 2018 13:45:00 GMT+7
Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 đã ký kết Thỏa thuận hợp tác liên quan tới công tác chuẩn bị cho Olympic và Paralympic. Thỏa thuận được ký kết bởi phụ trách điều hành của Tokyo 2020 Toshiro Muto và Phó Chủ tịch điều hành Bắc Kinh 2022, Phó Thị trưởng Zhang Jiandong.

Buổi lễ ký kết diễn ra tại Bắc Kinh, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Shinzō Abe, cùng với sự chứng kiến của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Thủ tướng Abe thực hiện chuyên thăm chính thức đầu tiên tới Trung Quốc trong bảy năm qua. Thỏa thuận hợp tác giữa Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 là một trong nhiều thỏa thuận hợp tác được thực hiện trong suốt chuyến thăm.

Phụ trách điều hành của Tokyo 2020 Toshiro Muto khẳng định sự hài lòng khi thỏa thuận hợp tác được ký kết giữ hai Ban tổ chức của các sự kiện thể thao mùa hè và mùa đông lớn nhất thế giới ở khu vực Đông Á. Dựa trên thỏa thuận hợp tác này, hai Bên sẽ thúc đẩy trao đổi sự hiểu biết giữa hai tổ chức cũng như góp phần vào trao đổi văn hóa, đảm bảo sự ổn định trong công tác chuẩn bị một kỳ Thế vận hội thành công.

Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 cũng cho biết thỏa thuận sẽ hỗ trợ chuyển giao chuyên môn giữa hai Ban tổ chức. Thỏa thuận này cũng bao gồm các vấn đề chuyên môn đã đạt được thông qua Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế và chuyển giao nhân sự.Các kinh nghiệm liên quan tới phát triển bền vững, giáo dục Olympic và Paralympic, sử dụng công nghệ tiên tiến mới nhất cũng sẽ được chia sẻ.

Phó Chủ tịch điều hành Bắc Kinh 2022, Phó Thị trưởng Zhang Jiandong cho biết đây là sự kiện cột mốc trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Hai Bên cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Ủy ban Olympic quốc tế vì sự hỗ trợ tích cực cho thành công của sự kiện ký kết lần này. Cả ban tổ chức Bắc Kinh 2022 và Tokyo 2020 đều sẽ mang đến cơ hội thúc đẩy trao đổi văn hóa và tình hữu nghị giữa người dân Trung Quốc và Nhật Bản.

Nhật Bản đăng cai tổ chức sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới và hai kỳ Thế vận hội mùa đông, giờ đang tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2020. Đó chính là minh chứng cho thấy có rất nhiều kinh nghiệm cần được học hỏi từ Nhật Bản. Trung Quốc mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm với các đồng sự Nhật Bản trong đó có kinh nghiệm tổ chức Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008 và công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông 2022.

Phó Chủ tịch điều hành Bắc Kinh 2022, Phó Thị trưởng Zhang Jiandong cũng bày tỏ mong muốn thành công đến với Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Con tàu được trang bị đầy đủ gồm phòng ngủ, khu vực y tế, phòng sinh hoạt chung và các thiết bị tập luyện thể lực, thể thao.(Ảnh: insidethegames)

Giám đốc Đại hội thể thao sinh viên mùa hè tới thăm địa điểm lưu trú của các VĐV của Naples 2019

Giám đốc Đại hội thể thao sinh viên mùa hè Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Marc Vandenplas đã có chuyến thị sát tới con tàu MSC Opera sẽ được sử dụng giống như Làng VĐV của Naples 2019.

Hai nghìn VĐV sẽ lưu trú trên những còn tàu này với hạ tầng được trang bị đầy đủ gồm phòng ngủ, khu vực y tế, phòng sinh hoạt chung và các thiết bị tập luyện thể lực, thể thao.

Giám đốc Vandenplas cho biết thành phố chủ nhà đã nỗ lực để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho Đại hội và đây là một chuyến thăm rất hữu ích. Cùng tham gia chuyến thị sát còn có cựu vô địch Olympic môn Taekwondo Mauro Sarmiento của Ý và VĐV đấu kiếm Rebecca Gargano, VĐV sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao sinh viên mùa hè 2019.

Rebecca Gargano cho biết việc lưu trú trên các con tàu thật thú vị. Làng VĐV là nội dung quan trọng trong được đưa ra trong mỗi cuộc họp, bởi đây là nơi sẽ tạo nên những mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa các VĐV, HLV và lãnh đội. Đó chính là những kinh nghiệm sống có được thông qua thể thao.

Đại hội thể thao sinh viên mùa hè cũng giống với các sự kiện thể thao Olympic tuy nhiên sẽ ít áp lực hơn. Đối với Rebecca Gargano thì kỳ Đại hội này có tầm quan trọng rất lớn vì đó là một bước quyết định để hướng tới các kỳ Olympic trong tương lai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố bế mạc Buenos Aires 2018 và trao cờ cho quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Olympic
        Bullet  Nhật Bản đưa vào vận hành hệ thống thị thực điện tử trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á 2018: Nguồn thu từ khách du lịch đạt gần 250 triệu đô la Mỹ
 

opera fix