01:14 Thứ Ba, 25/06/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
31 Tháng Mười 2018 14:43:00 GMT+7
Thị trưởng Barranquilla Alejandro Char đã khẳng định sự quan tâm của thành phố của Colombia trong việc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027.

Thị trưởng Char đã có chuyến thăm văn phòng thể thao Panam ở Miami, để gặp gỡ với Chủ tịch Neven Ilic và Tổng thư ký Ivar Sisniega. Theo thể thao Panam, VĐV, quan chức và các nhà lãnh đạo thể thao đã đánh giá cao Đại hội thể thao liên châu Mỹ sẽ góp phần tạo nên sự khởi sắc từng về công tác tổ chức, sự tham gia của công chúng và trình độ kỹ thuật.

Tổ chức thể thao Trung Mỹ và Caribbean cũng đã thảo luận cân nhắc để làm sao tổ chức Đại hội ngày càng phát triển hơn. Thị trưởng Char nhấn mạnh rằng khi Đại hội thể thao Trung Mỹ và Caribbean Barranquilla 2018 kết thúc, Ban tổ chức cảm nhận rõ ràng sự ủng hộ từ phía người dân. Hơn 1.5 triệu người mong muốn được làm nhiều hơn kết quả đạt được.

Và chuyến làm việc này giúp Thị trưởng có thểm tự tin, sự chắc chắn về những việc phải làm trong tương lai. Thị trưởng cũng phấn khởi khi nhận được sự tiếp đón của Chủ tịch Neven Ilic, cùng đối thoại và nhận được sự hướng dẫn từ thể thao Panam để định hướng hướng đi trong thời gian tới.

Barranquilla, nằm ở phía Bắc Colombia trên bời biển Caribbean, kỳ vọng trở thành thành phố thứ hai của Colombia đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ. Colombia luôn là tấm gương của khu vực, một đất nước đi đầu trong lĩnh vực thể thao. Tháng trước, quốc gia này cũng đưa ra ý tưởng tổ chức một sự kiện thê thao dành cho thanh thiếu niên.

Đại hội thể thao thiếu niên liên châu Mỹ là sự kiện được tổ chức nhằm tạo nên cầu nối giữa Thế vận hội Olympic trẻ và Đại hội thể thao liên châu Mỹ với các VĐV tham dựa có lứa tuổi dưới 21.

Nếu được thông qua thì phiên bản đầu tiên của sự kiện này sẽ diễn ra vào năm 2021 với sự tham dự của khoảng 4.000 VĐV. El Salvador và Mexico là hai ứng cử viên được kỳ vọng sẽ tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai cho sự kiên này. Sự kiện này cũng là cơ hội để lựa chọn ra các VĐV tham gia vào các kỳ Thế vận hội trẻ tương lai.

Chủ tịch Neven Ilic cho biết Tổ chức thể thao Trung Mỹ và Caribbean sẽ tạo điều kiện cho giấc mơ của Barranquilla trong chặng đường hướng tới Đại hội thể thao liên châu Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng chiến lược thể thao điện tử có thể được đưa vào chương trình của Hội nghị cấp cao Olympic (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng chiến lược thể thao điện tử có thể được đưa vào chương trình của Hội nghị cấp cao Olympic

Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, một chiến lược của Ủy ban Olympic quốc tế về thể thao điện tử có thể sẽ được đưa ra tại Hội nghị cấp cao Olympic vào tháng mười Hai tới.

Hội nghị cấp cao năm 2017 là sự kiện đặt dấu mốc cho thể thao điện tử khi những thảo luận về phong trào Olympic có đề cập tới môn thể thao này. Điều này cho thấy Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội các Liên đoàn thể thao quốc tế cam kết tham gia đối thoại với ngành công nghiệp trò chơi điện tử, kết quả lài một diễn đàn thể thao điện tử đã được tổ chức vào tháng Bảy vừa qua.

Việc tạo nên một nhóm liên lạc và thuyết trình tại Diễn đàn Olympic tại Buenos Aires vào đầu tháng này cũng đã được thông qua. Các nội dung cũng sẽ được đưa ra thảo luận diễn đàn của Liên đoàn thể thao quốc tế và tuần tới trước khi Hội nghị cấp cao Olympic vào tháng mười Hai tới.

Chủ tịch Bach cũng hy vọng chiến lược thể thao điện tử cũng sẽ được đưa vào Hội nghị cấp cao Olympic lần này, và đây cũng sẽ là một nội dung trong bài phát biểu của người kế nhiệm của mình.

Chủ tịch Bach cũng đưa ra minh chứng về những khó khăn trong việc tìm ra một cồng đồng thể thao điện tử nơi mà Ủy ban Olympic quốc tế có thể phối hợp để giải quyết các vấn đề phải đối mặt.

Chủ tịch Bach cũng cho biết những thách thức của thể thao điện tử được đưa vào chương trình Olympic cũng như sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật công nghệ số đối với thế hệ trẻ.

Biến đổi khí hậu đã làm giảm số lượng ứng cử viên đăng cai Thế vận hội mùa đông

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết những biến đổi khí hậu đã làm giảm số lượng ứng cử viên đăng cai Thế vận hội mùa đông. Chủ tịch Bach đã phát biểu tại phiên thứ năm Hội nghị các thành phố đăng cai và thể thao.

Chủ tịch Bach cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong việc tìm kiếm các quốc gia đăng cai Thế vận hội mùa hè và mùa đông. Chủ tịch Bach cũng cho biết về xu thế cải tạo từ những khu nghỉ dưỡng các môn trượt tuyết trở thành những môn thể thao mùa hè hơn là những môn thể thao mùa đông vì lý do biến đổi thời tiết.

Các sự kiện thể thao mùa đông thực sự phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có thách thức về vấn đề địa lý. Có thể dễ dàng xây dựng một bể bơi ở bất cứ đâu thế nhưng một ngọn núi để có thể phục vụ cho việc trượt tuyết thì khó hơn gấp nhiều lần. Với sự biến đổi khí hậu, đặc biệt là tại châu Âu, việc giảm nhanh số lượng các ứng cử viên cho những sự kiện thể thao mùa đông đang thấy rõ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Chủ tịch Bach tuyên bố bế mạc Buenos Aires 2018 và trao cờ cho quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Olympic
        Bullet  Nhật Bản đưa vào vận hành hệ thống thị thực điện tử trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
 

opera fix