19:34 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế được đề cử tham gia Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á
02 Tháng Mười Một 2018 11:18:00 GMT+7
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế và cũng là thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Kirsty Coventry, sẽ đóng vai trò là khách mời danh dự cũng như phát biểu tại Diễn đàn VĐV của Hội đồng Olympic châu Á tại Nhật Bản vào tháng mười Một này.

Kirsty Coventry, năm lần vô địch Olypic môn Bơi đến từ Zimbabwe, sẽ phác thảo chiến lược Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế ngay trong phiên họp sáng đầu tiên của Diễn đàn hai ngày dành cho các đại diện VĐV của 45 Ủy ban Olympic quốc gia Hội đồng Olympic châu Á.

Diễn đàn sẽ được tổ chức trong hai ngày 24 và 25 tháng mười Một tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Tokyo và một trong những nội dung chính của Diễn đàn là hỗ trợ tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia trong việc thiết lập nên Ủy ban VĐV thuộc quyền quản lý của mình từ đó tạo cơ hội cho các VĐV đưa ra quyết định trong phong trào Olympic.

Kirsty Coventry, 35 tuổi được Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bổ nhiệm là Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng Hai năm nay. Nội dung thế mạnh của Kirsty Coventry là bơi ngửa và cá nhân hỗn hợp với thành tích đặc biệt là năm lần vô địch Olympic trong suốt giai đoạn từ năm 2000 đến 2016 đồng thời giành 2 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ trong cả sự nghiệp thi đấu của mình.

Diễn đàn sẽ được tổ chức bởi Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á dưới sự chủ trì của Koji Murofushi, nhà vô địch ném búa Olympic tại Athens 2004 và nhà vô địch thế giới năm 2011. Murofushi, cũng là Giám đốc Thể thao của Olympic Tokyo 2020.

Các bài thuyết trình và thảo luận sẽ gồm những nội dung: nhu cầu của các VĐV châu Á trước, trong và sau các kỳ Thế vận hội. Công tác chuẩn bị cho các địa điểm thi đấu và Làng VĐV tại Tokyo 2020, chương trình thi đấu của Tokyo 2020, làm thế nào để thiết lập và quảng lý thành công VĐV, bảo vệ các VĐV trong sạch.

Diễn đàn sẽ mang tính tương tác cao với sự tham gia của các nhóm, báo cáo và thảo luận đột phá. Bốn ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Nhật và tiếng Trung sẽ được sử dụng tại Diễn đàn.

Hướng tới Tokyo 2020: Nhật Bản tiến hành vệ sinh các bãi biển gần Tokyo (Ảnh: AFP)

Hướng tới Tokyo 2020: Nhật Bản tiến hành vệ sinh các bãi biển gần Tokyo

Một trong những địa điểm được tiến hành làm sạch nhằm hướng tới Tokyo 2020 đó là bãi biển Odaiba, địa điểm tổ chức nội dung thi đấu 3 môn phối hợp. Nhằm khắc phục tình trạng gia tăng lượng vi khuẩn trên bãi biển Odaiba mà Ủy ban Olympic quốc tế lo ngại trước đó, Ban tổ chức thành phố chủ nhà đã tiến hành nhiều biện pháp làm sạch, trong đó ông Kenji Morita, một nhà hoạt động vì môi trường cho biết, trong suốt 5 năm qua nỗ lực trồng rong biển và nuôi trai đã góp phần làm sạch nước tại Odaiba.

Kết quả cho thấy vào năm 2018, bãi biển Odaiba đã được mở cửa thử nghiệm trong chín ngày, với chất lượng nước được kiểm tra hằng ngày trước khi mở cửa cho người dân tới bơi. Nơi đây đã tạo nên bất ngờ lớn khi thu hút không chỉ người dân thường mà còn cả những người khuyết tật tới tham gia, do địa hình bãi biển thoai thoải.

Ban tổ chức cũng mong muốn biến vùng biển nơi đây trở thành một điểm nhấn thu hút sự chú ý tại Olympic Tokyo 2020. Không chỉ có bãi biển Odaiba, Ban tổ chức Olympic của Nhật Bản cho biết sự kết hợp giữa các hệ thống xử lý nước thải tân tiến và việc đưa vào sử dụng hệ thống giám sát dưới mặt nước sẽ giúp duy trì chất lượng nước đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong suốt kỳ Olympic.

Nhà hoạt động môi trường Yuzo Sekiguchi cho biết phương thức để làm sạch khu vực Vịnh Tokyo đó là sử dụng những yếu tố tự nhiên như rong biển hay những con hàu, nhờ nguồn hỗ trợ tài chính của chính quyền địa phương. Bởi mỗi con hàu có thể lọc sạch tới 400 lít nước mỗi ngày nhờ khả năng nuốt các sinh vật phù du và vi khuẩn.

Sau khi tiến hành các biện pháp làm sạch, khu bờ biển trên đã lần đầu tiên được mở cửa thử nghiệm trong một vài ngày cho người dân tới bơi lội năm 2012. Kể từ năm 2015, nơi đây trở thành điểm đến của những người đi bơi trong gần như cả mùa Hè. Và từ đầu năm đến nay, khu vực này đã mở cửa trong 42 ngày, nhiều hơn 1 tuần so với cùng kỳ năm 2017.

Hằng năm, giới chức địa phương vẫn thường xuyên kiểm định chất lượng nước trước khi cấp phép cho hoạt động bơi lội tại đây.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo sẽ đăng cai Hội nghị cấp cao các thành phố thông minh và thể thao 2019
        Bullet  Barranquilla khẳng định mong muốn tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao liên châu Mỹ 2027
        Bullet  Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 công bố thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Nhiều dự án được xây dựng để hưởng lợi từ các khoản viện trợ lớn của Hiệp hội Olympic thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic Nga ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic và Hội đồng Olympic châu Á nhằm thúc đẩy những nỗ lực về chống doping
        Bullet  Chương trình tình nguyên viên Lima 2019 được quảng bá tại Đại hội thể thao Đại học quốc gia ở Tacna
        Bullet  Huy chương Olympic và Paralympic 2020 được làm từ nguyên liệu tái chế
        Bullet  World Cup 2018 góp phần làm lợi cho nền kinh tế Nga 14 tỷ đô la Mỹ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố lịch thi đấu Paralympic
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế công bố thành viên Ủy ban đánh giá Thế vận hội mùa đông 2026
 

opera fix